Mẹo để làm sạch các đồ nhôm, inox trong bếp

Làm thế nào để làm sạch bất kỳ nhà bếp bằng thép không rỉ.

Cách để các vật dụng thép, sắt, inox luôn sạch như mới

Làm theo các bước đơn giản sau để làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng thép không rỉ lấp lánh như mới.

Bước 1: Rút phích cắm của thiết bị ra và gỡ bỏ bất kỳ phần nào đã bỏ qua trong việc vệ sinh hàng ngày, chẳng hạn như lưỡi cắt máy xay sinh tố, cái bẫy bánh mì nướng bánh mỳ hoặc bánh xe cắt và nắp đậy từ dụng cụ mở hộp điện.

Bước 2: Đặt bất kỳ bộ phận sắc cạnh gần bồn rửa nhà bếp. (Đừng nhúng các bộ phận này vào nước xà phòng, vì có thể xảy ra tai nạn.) Tất cả các lưỡi dao phải được rửa cẩn thận bằng tay, mỗi lần một lần.

Bước 3: Ngâm các bộ phận không dùng điện không an toàn trong máy rửa chén trong nước ấm, xà phòng. Nếu phần không được dán nhãn và hướng dẫn của nhà sản xuất không có nơi nào tìm thấy, hãy rửa từng phần bằng tay. Quá trình rửa chén có thể làm cong các bộ phận và lưỡi dao. Không bao giờ ngâm các bộ phận điện trong nước.

Bước 4: Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc khăn lau tổng hợp để làm sạch các lớp sỏi và sạch bề mặt. Len thép hoặc các chất mài mòn khác có thể làm xước bề mặt. (Lưu ý: Máy nướng bánh mì không có khay bánh mì nên được lắc lộn ngược xuống dưới bồn rửa hoặc thùng rác.)

Bước 5: Ngâm carafes từ các thiết bị gia dụng như máy pha cà phê, juicers và bình điện. Ngâm 15 phút bằng nước xà bông nóng, tiếp theo là chà nhẹ nhàng, nên loại bỏ cơ bản tích tụ. Để khử bỏ carafes, đổ đầy dung dịch với phần dấm và nước. Để dung dịch giấm khoảng 15 phút trước khi rửa lại nhiều lần cho đến khi mùi hương đậm đà. Khởi động giải pháp thông qua máy pha cà phê, lặp đi lặp lại với nước hai lần để rửa sạch dung dịch dư.

Bước 6: Cho các bộ phận khô hoàn toàn trước khi lắp lại. Độ ẩm dư có thể gây ra các bộ phận bị gỉ hoặc nấm mốc. Nếu làm khô bằng tay, sử dụng vải sợi nhỏ hoặc khăn giấy.

Bước 7: Lau sạch bất kỳ bề mặt bên ngoài bằng một miếng bọt biển làm ẩm bằng nước xà phòng. Đối với các thiết bị trắng, sử dụng hỗn hợp pha loãng 1/4 cốc nước soda, 1/2 cốc thuốc tẩy và 4 cốc nước để tránh vàng.

Lưu ý: Hãy chắc chắn xem lại hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi làm sạch thiết bị.

Một khi các bạn đã hiểu rõ về các bí quyết trên thì để có một bữa nấu ăn ngon thì không hề khó phải không nào. Nhớ xem thêm các cách nấu ăn ngon tại đây nhé.