Báo động sự nguy hiểm của đại dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam

Báo động sự kinh khủng của đại dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam
Dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp và gây hậu quả nghiêm trọng vì có nhiều dấu hiệu tương đồng với dịch sốt xuất huyết thông thường.

Báo động sự nguy hiểm của đại dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam

đặc biệt, các chuyên gia y tế khẳng định cả hai dịch sốt xuất ebola và dịch sốt xuất huyết đều có biểu hiện bệnh ban đầu là sốt cao hơn, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và suy khu vực. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh nhân dễ bị nhầm lẫn và gây ra những hậu quả thực sự nặng nề.
Chu kỳ dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội bất thường, số ca mắc tăng 2,6 lần
Hiện tượng xuất huyết dưới da ở trẻ em là gì?
Sốt xuất huyết ăn gì thì đúng khoa học và nhanh khỏi?
Báo động sự dã man của đại dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam
Báo động sự nguy hiểm của đại dịch sốt xuất huyết ebola ở việt nam

Tin tức y tế mới nhất ghi nhận đây là bệnh cực kỳ dã man và có khả năng tỷ lệ tử vong rất trên ở nước ta, gấp nhiều lần do với dịch sốt xuất huyết thông thường. Các chuyên gia định nghĩa về virút ebola gây sốt xuất huyết ebola ở người là vi rút Ebola (Ebola virus disease) và từng được biết đến trong lịch sự y học thế giới là bệnh Sốt xuất huyết do vi rút Ebola (Ebola haemorrhagic fever). Bệnh này rất kinh khủng và có tỷ lệ chết người cực cao hơn, lên đến 90%. Trước đó, dịch bệnh sốt xuất huyết ebola được phát hiện lần đầu tiên tại những bản tại khu vực Trung và Tây Mỹ, gần khu rừng nhiệt đới ở đây, ngại tại những ngôi làng xa xôi ở khu vực này.
yếu tố gây nên dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam và để lại những hậu quả sốt xuất huyết vô cùng nặng nề như ngừng sự sống, suy đa tạng, suy gan có thể đến từ vector truyền qua vết đốt của muỗi mang mầm bệnh. Hiện nay có 4 tuýp huyết thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Theo thống kê về số ca chết của dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam là rất lớn. Ước tính trên toàn thế giới, có đến 50–100 triệu người mắc bệnh và có đến 3 tỷ người hiện đang sống ở những nước có lưu hành sốt dengue cực kỳ đáng sợ và có khả năng mắc bệnh. Chỉ cần có muỗi Aedes aegypti vẫn hoạt động thì ai cũng có thể bị ủ bệnh sốt xuất huyết. Nhất là ở khu vực và các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nhiều và nhiệt độ trên như Việt Nam nên dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam mới phát triển nhanh chóng thì lại dễ nhiễm virut ebola. Bởi vì bệnh này lây truyền từ súc vật sang người nếu tiếp xúc gần với máu, chất tiết của súc vật bị nhiễm và cũng có thể lây truyền từ người sang người. Theo phân tích của bác sĩ, cũng là giảng viên một trường đại học y dược thì chỉ cần tiếp xúc với niêm mạc, các chất như phân, nước tiểu, máu, ….của người bị mắc dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam.

Dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam có thể gây suy gan

biểu hiện phòng dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam?
Cũng có những dấu hiệu và thời gian ủ sốt xuất huyết như bệnh thông thường nhưng nếu không phát hiện kịp thời và phân biệt rõ giữa dịch sốt xuất huyết thông thường và dịch sốt xuất huyết ebola ở Việt Nam nếu không sẽ thực sự khốc liệt.
Một số biểu hiện thường gặp và phổ biến nhất như sau:
Bị sốt đột ngột, liên tục và thay đổi nhiệt độ con người một cách thất thường.
Cảm thấy cơ thể mệt mỏi kéo dài, đau cơ và các khớp khi vận động.
Bị đau đầu, đau họng và một số bộ phận khác trong cơ thể trong thời gian ủ bệnh sốt xuất huyết.
Khi ở mức độ nặng thì bị nôn, ỉa chảy, tiêu chảy.
Toàn thân bị phát ban, bị suy thận, suy gan là hậu quả sốt xuất huyết.
bạn cũng có thể bị xuất huyết hay còn gọi là chảy máu trong khu vực và chảy máu ngoài.
quan tâm: Thời gian ủ bệnh sốt xuất huyết thông thường là từ 2 đến 21 ngày.
Ngoài việc nhận ra các triệu chứng khi bị dịch sốt xuất huyết tại Việt Nam thì mọi người còn cần lưu ý đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng của bệnh nhân này. Bị sốt xuất huyết ăn gì hay kiêng ăn gì cũng là tin tức mà mọi người cần phải lưu ý tìm hiểu để chăm sóc tốt nhất. Các bác sĩ điều trị cũng thường xuyên lưu ý về điều này.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Quyet dodo- ytevietnam.net.vn’s story.