Bị sốt xuất huyết cần phải ăn gì để có tỉ lể khỏi bệnh cao nhất

Tất cả những điều các bạn cần biết về sốt xuất huyết dengue

Sốt xuất huyết là căn bệnh khốc liệt nếu không được phát hiện và chữa kịp thời, việc hiểu bệnh sốt xuất huyết là gì sẽ giúp các bạn chủ động phòng bệnh hiệu quả.

Theo các giảng viên đang giảng dạy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Sốt xuất huyết là bệnh chuyên khoa truyền nhiễm, tác nhân gây bệnh chính là do virus gây ra. Bệnh có tính lây truyền cao, đường lây chủ yếu là do muỗi đốt những người mắc bệnh truyền sang cho những người lành bệnh”.

Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh sốt xuất huyết

Do bệnh khá kinh khủng nên bạn cần chủ động cập nhập những kiến thức về bệnh và hiểu bệnh sốt xuất huyết là gì để chủ động phòng bệnh cho mình và người thân một cách hiệu quả.

tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết

nguyên nhân chính gây bệnh sốt xuất huyết chủ yếu là do virus dengue, virus này tồn tại chủ yếu trong cơ thể muỗi vằn Aedes aegypti gây nên.

Điều trị sốt rét tại nhà bằng cách sử dụng gia vị

Chu kỳ lây bệnh theo vòng tròn, bắt đầu từ việc tiên muỗi cái Aedes hút máu người mắc bệnh nhiễm virus dengue, tiếp theo virus này sẽ ủ bệnh trong cơ thể muỗi từ 8 đến 11 ngày rồi tiếp tục trong thời gian đó sẽ truyền bệnh cho người lành, virus đi vào cơ thể người gây bệnh rồi tiếp tục lại quay lại vòng tuần hoàn muỗi Aedes lại hút máu từ cơ thể người mắc bệnh rồi truyền sang cơ thể mình và lây sang cơ thể người lành. Đó là yếu tố và chu trình gây bệnh của bệnh sốt xuất huyết.

Người dân cần chủ động phòng sốt xuất huyết dengue ở trẻ em

Người dân cần chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả

dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết

Sốt cao

Theo các Bác sĩ chuyên khoa, dấu hiệu đầu tiên của bệnh sốt xuất huyết là tình trạng người bệnh sốt cao. người bệnh sốt (nóng) cao 39–40 độ C, đột ngột, liên tục trong 3–4 ngày liền, người có bệnh mệt mỏi, phát ban.

biểu hiện xuất huyết

Đối với nữ giớ thì có thể thấy biểu hiện rong kinh ở phụ nữ, chị em mang thai bị sốt xuất huyết đặc biệt trong thời gian chuyển da sẽ vô cùng dã man vì thai phụ sẽ bị mất máu nhiều hơn.

Dấu hiệu sốc

Theo tin tức y tế mới nhất, sốt xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời, người mắc bệnh có thể bị sốc, triệu chứng sốc thường xuất hiện từ ngày thứ 3–6 của bệnh, đặc biệt ở trẻ em, khi trẻ đang sốt cao chuyển sang hết sốt và có thể xảy ra kể cả khi không thấy rõ biểu hiện của sốt xuất huyết. người bệnh sốc thường có biểu hiện: mệt mỏi, li bì hoặc vật vã, chân tay lạnh,…

Cách chữa bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh dã man có tỷ lệ tử vong cao do vậy cần xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh để có biện pháp điều trị bệnh sốt xuất huyết kịp thời:

Ở lưu ý đầu bệnh nhân điều trị ở nhà : ở Giai đoạn này người có bệnh chỉ có triệu chứng sốt đột ngột từ 2 đến 7 ngày, biện pháp điều trị hợp lí là bù nước và điện giải của bệnh nhân.

Giai đoạn tiếp theo người mắc bệnh cần được điều trị tại bệnh viện trong thời gian ngắn (12–24h): người mắc bệnh cần được điều trị bằng cách bù nước bằng đường uống thông thường kèm theo điều trị những biểu hiện Xuất huyết tự nhiên dưới da hoặc niêm mạc

người có bệnh cần được điều trị trong thời gian dài, đối với trường hợp này người mắc bệnh có dấu hiệu sốt li bì, chân tay lạnh, mạch đập yếu, ho, viêm họng, khó thở kèm theo các biểu hiện xuất huyết dưới da.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người đã hiểu hơn và tự trả lời được câu hỏi bệnh sốt xuất huyết là gì, để chủ động phòng bệnh một cách hiệu quả.

Sốt xuất huyết Dengue có biểu hiện cảnh báo

Sốt xuất huyết Dengue ban đầu bệnh nhân sẽ bị sốt cao đột ngột, liên tục trong 3 ngày đầu, kèm lưu ý sốt xuất huyết đau đầu, đau cơ rất giống với bệnh sốt siêu vi. Lúc này các chỉ số dung tích hồng cầu, huyết áp đều bình thường, lượng tiểu cầu giảm dần nên khó phát hiện mọi người đang bị sốt xuất huyết.

Bước vào tiến trình sốt xuất huyết có triệu chứng cảnh báo sẽ khốc liệt hơn

Lúc này tình trạng sốt đã giảm dần hoặc không bị sốt, da bị sung huyết, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

Xem thêm: sốt xuất huyết dengue có dấu hiệu cảnh báo

Đây là Giai đoạn sốt xuất huyết tử vong. Hiện tượng thoát huyết tương nặng dẫn đến sốc giảm thể tích,gây ứ dịch ở khoang màng phổi, ổ bụng, suy tạng.

bệnh nhân sẽ bị xuất huyết nặng, chảy máu cam nặng, rong kinh nhiều, xuất huyết đường tiêu hóa, nội tạng, giảm tiểu cầu trầm trọng, thiếu oxy mô và suy đa phủ tạng, đông máu nội mạch nặng. Xuất huyết nặng có thể xảy ra với người dùng thuốc kháng viêm như acetylsalicylic acid (aspirin), ibuprofen người có tiền sử bị bệnh đau dạ dày-tá tràng, viêm gan mạn.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Quyet dodo- ytevietnam.net.vn’s story.