Cảnh báo về bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em ?

lứa tuổi này em từ 3 đến 10 tuổi là đối tượng dễ bị nhiễm sốt xuất huyết nhất. Bởi sức đề kháng của bé yếu

Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em là gì?

Sốt xuất huyết là bệnh chuyên khoa do siêu virus Dengue gây ra. Đây là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính và lây lan do loại muỗi vằn hút máu từ người bệnh truyền sang người lành.

Triệu chứng sốt xuất huyết ở trẻ em như thế nào?

Sốt xuất huyết ở con em dễ xảy ra ở bé từ 3 -10 tuổi. Nhưng thời gian gần đây sẽ gặp tình trạng sốt xuất huyết ở cháu bé sơ sinh dưới 1 tuổi. Điều đó khiến các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng.

Khi trẻ bị sốt xuất huyết sẽ có biểu hiện sốt cao.

Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết ở bé sơ sinh có các triệu chứng tương tự như những bệnh nhiễm khuẩn khác, một số bệnh do virus gây lên. Chính vì thế việc chẩn đoán và xác định bệnh khó khăn hơn.

Triệu chứng sốt xuất huyết ở cháu bé sơ sinh dạng nhẹ các mẹ có thể thấy:

lứa tuổi này quấy khóc, bỏ bú

Sốt thành những đợt đột ngột kéo dài trong khoảng 2 đến 7 ngày, lứa tuổi này sốt lớn hơn 38 độ C.

bé sẽ có cảm giác đau nhức cơ, mệt mỏi,mẹ có thể thấy trẻ kém hoạt động,mệt mỏi. lứa tuổi này chỉ muốn nằm.

con bị sốt nhưng không kèm theo các triệu chứng như sổ mũi, tiêu chảy, ho. Đây là dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết ở lứa tuổi này sơ sinh với những căn bệnh khác.

cháu bé bị đau đầu dữ dội,hạ sốt xong cháu bé sẽ bị sốt lại.

Dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất nhưng lại xuất hiện khá muộn. Sau khi con bị sốt khoảng 3 ngày, các nốt ban đỏ như muỗi cắn xuất hiện max da ở cánh tay, chân, lưng bụng, bé có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết chân răng.

lứa tuổi này em bị sốt xuất huyết sẽ có bị phát ban

Ở thể nặng con sơ sinh có thể bị sốt cao lớn hơn 38 độ C, đau đầu dữ dội ở vùng trán, đau nhãn cầu. lứa tuổi này đau bụng, buồn nôn, ra mồ hôi nhiều chân tay lạnh toát. lứa tuổi này bị chảy máu cam, chỗ tiêm bị bầm tím, cháu bé đi ngoài ra máu, dễ bị sốt cao co giật.

Qúa trình tiến triển bệnh sốt xuất huyết ở trẻ nhỏ

Khi lứa tuổi này bị sốt xuất huyết các mẹ hãy theo dõi công đoạn của bệnh đã có cách chăm sóc trẻ cho hiệu quả nhất.

Xuất huyết dưới da là dấu hiệu đặc trưng của bệnh sốt xuất huyết

Ở thời cơ 1: Là 3 ngày đầu của bệnh, triệu chứng sốt xuất huyết ở lứa tuổi này trong khung thời gian này là sốt, sốt cao kéo dài, trẻ quấy khóc nên dễ gây mờ mịt với các bệnh khác. Các mẹ có thể hạ sốt cho cháu bé bằng paracetomol, nhưng khi chưa xác định được lứa tuổi này sốt do nguyên nhân nào thì cần thận trọng, tuyệt đối không dùng aspirin dễ gây bệnh đau dạ dày cho lứa tuổi này .

khung thời gian 2: Đây chính là thời điểm nguy hiểm nhất khi mắc bệnh sốt xuất huyết. Lúc này lứa tuổi này đã hết sốt nhưng lại dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm. trẻ có dấu hiệu như nôn, ói nhiều, đau bụng, chân tay lạnh ngắt. Bị sốt co giật tức là sốt xuất huyết não ở lứa tuổi này em thì phải đưa đến bệnh xá để hỗ trợ điều trị đúng cách.

Xem thêm: những lưu ý khi bị sốt xuất huyết

khung thời gian 3 : Lúc này bệnh sốt xuất huyết ở cháu bé nhỏ sẽ có biểu hiện phát ban nhỏ liti max da gây ngứa ngáy. Đây là ban phục hồi, không gây nguy hiểm cho cháu bé nên không cần quá lo lắng.

Sốt xuất huyết ở con nhỏ rất dễ mờ mịt với những bệnh khác như sốt rét,sốt siêu vi. Vì thế khi lứa tuổi này có những dấu hiệu lớn hơn thì các mẹ hãy đem trẻ đến trung tâm y tế để xét nghiệm máu, xác định chính xác xem trẻ có phải bị sốt xuất huyết hay không.

Các bác sĩ tại bệnh viện sẽ lưu lại bệnh án sốt xuất huyết nhi khoa để tiện theo dõi tình trạng bệnh của cháu bé. Không tự mua thuốc điều trị sốt xuất huyết ở bé em, chúng có thể gây hại cho trẻ, khiến cháu bé mệt mỏi.

Nguồn: ytevietnam.net.vn

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.