Cho em hỏi triệu chứng bệnh sốt xuất huyết tiểu cầu có nguy hiểm không ạ?

Đối với nữ giớ thì có thể thấy biểu hiện rong kinh ở chị em, thiếu phụ mang thai bị sốt xuất huyết đặc biệt trong thời gian chuyển da sẽ vô cùng nguy hiểm vì thai phụ sẽ bị mất máu nhiều hơn.

Dấu hiệu sốc của Sốt xuất huyết là bệnh gì

Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh sốt xuất huyết

Theo tin tức y tế mới nhất, sốt xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời, người mắc bệnh có thể bị sốc, biểu hiện sốc thường xuất hiện từ ngày thứ 3–6 của bệnh, đặc biệt ở trẻ em, khi trẻ đang sốt cao chuyển sang hết sốt và có thể xảy ra kể cả khi không thấy rõ biểu hiện của sốt xuất huyết. người bệnh sốc thường có biểu hiện: mệt mỏi, li bì hoặc vật vã, chân tay lạnh,…

Cách chữa trị bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh dã man có tỷ lệ tử vong cao do vậy cần xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh để có biện pháp chữa bệnh sốt xuất huyết kịp thời:

Ở công đoạn đầu người bệnh chữa ở nhà : ở Giai đoạn này người có bệnh chỉ có biểu hiện sốt đột ngột từ 2 đến 7 ngày, biện pháp điều trị hợp lí là bù nước và điện giải của bệnh nhân.

quy trình tiếp theo người có bệnh cần được chữa trị tại bệnh viện trong thời gian ngắn (12–24h): người mắc bệnh cần được điều trị bằng cách bù nước bằng đường uống thông thường kèm theo chữa trị những biểu hiện Xuất huyết tự nhiên dưới da hoặc niêm mạc

người có bệnh cần được chữa trị trong thời gian dài, đối với tình huống này người bệnh có triệu chứng sốt li bì, chân tay lạnh, mạch đập yếu, ho, viêm họng, khó thở kèm theo các biểu hiện xuất huyết dưới da.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn và tự trả lời được câu hỏi bệnh sốt xuất huyết là gì, để chủ động phòng bệnh một cách hiệu quả.

Sốt xuất huyết Dengue có biểu hiện cảnh báo sốt xuất huyết giảm tiểu cầu

Sốt xuất huyết Dengue ban đầu bệnh nhân sẽ bị sốt cao đột ngột, liên tục trong 3 ngày đầu, kèm lưu ý sốt xuất huyết đau đầu, đau cơ rất giống với bệnh sốt siêu vi. Lúc này các chỉ số dung tích hồng cầu, huyết áp đều bình thường, lượng tiểu cầu giảm dần nên khó phát hiện bạn đang bị sốt xuất huyết.

Bước vào quy trình sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo sẽ nguy hiểm hơn

Lúc này tình trạng sốt đã giảm dần hoặc không bị sốt, da bị sung huyết, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

Chán ăn buồn nôn, người vật vã li bì, đau vùng gan, gan to >2 cm.

Xuất huyết niêm mạc, xuất huyết dạ dày,nôn ra máu, đại tiện ra máu, phân đen lợn cợn, tiểu ít. Với chị em sẽ gây rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, kinh đến sớm hơn.

Nốt xuất huyết xuất hiện nhiều trên da, chấm xuất huyết ở mặt trước hai cẳng chân, 2 mặt trong cánh tay, sốt xuất huyết có mảng bầm tím trên da.

Tất cả những điều bạn cần biết về bệnh sốt xuất huyết

Những công đoạn nặng có thể bị viêm gan, viêm não, viêm cơ tim.

tiến trình sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo sẽ có biểu hiện cận lâm sàng là dung tích hồng cầu tăng so với ban đầu. Lượng tiểu cấu giảm dưới 100.000/mm3 (<100 G/L), có thể bị rối loạn đông máu.

Sốt xuất huyết Dengue nặng từ triệu chứng bệnh sốt xuất huyết tiểu cầu

Đây là Giai đoạn sốt xuất huyết tử vong. Hiện tượng thoát huyết tương nặng dẫn đến sốc giảm thể tích,gây ứ dịch ở khoang màng phổi, ổ bụng, suy tạng.

người mắc bệnh sẽ bị xuất huyết nặng, chảy máu cam nặng, rong kinh nhiều, xuất huyết đường tiêu hóa, nội tạng, giảm tiểu cầu trầm trọng, thiếu oxy mô và suy đa phủ tạng, đông máu nội mạch nặng. Xuất huyết nặng có thể xảy ra với người dùng thuốc kháng viêm như acetylsalicylic acid (aspirin), ibuprofen người có tiền sử bị bệnh đau dạ dày-tá tràng, viêm gan mạn.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Quyet dodo- ytevietnam.net.vn’s story.