HỎI: Các mẹ ơi bị sốt xuất huyết kiêng ăn gì bây giờ?

sốt xuất huyết nên ăn gì cho mau khỏe?

Đây cũng là yêu cầu bắt buộc mà các bác sĩ điều trị yêu cầu ở người nhà bệnh nhân. Thực đơn cho người bị sốt xuất huyết ăn gì cũng rất đặc biệt vì lúc này sức đề kháng và khả năng hấp thụ chất rất kém, tránh nguy cơ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên một cách đột ngột có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người có bệnh.

Theo chia sẻ của các bác sĩ thì sốt xuất huyết là một bệnh chuyên khoa thường mắc vào mùa hè và có thể truyền bệnh thành dịch gây tử vong hàng loạt. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị hay vắc xin phòng ngừa nên khả năng mắc bệnh ở nhiều đối tượng là rất cao hơn. Bên cạnh việc uống thuốc tây đơn thuần, bổ sung nước, uống nước điện giải thì chế độ ăn khi sốt xuất huyết cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân đảm bảo sự miễn dịch để kháng bệnh và mau hồi phục.

Sốt xuất huyết ăn gì thì đúng khoa học và nhanh khỏi?

Cụ thể là thực đơn dành cho người bị sốt xuất huyết như sau:

Đầu tiên là chế độ ăn cho người bị sốt xuất huyết nhưng ở thể nhẹ tức là chưa xuất huyết cần ăn thêm nhiều món súp vừa giải nhiệt, dễ ăn vừa cung cấp thêm nước cho cơ thể. Đó là các món canh như:

súp rau ngót với đậu: món ăn phổ biến này có thể giúp bệnh nhân ăn ngon miệng hơn. Chỉ cần chuẩn bị rau ngót tươi và củ lạc đã giã nhỏ rồi nấu thành hỗn hợp ăn bình thường. Món cháo này rất dễ ăn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho người sốt xuất huyết. Sau khi nấu canh xong thì cho gan lợn nát vào đảo đều, đun sôi 5 phút là được.

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết kiêng ăn gì ?

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết nên ăn hỗn hợp rau ngót nấu với củ lạc

Nấu hỗn hợp đậu xanh và đậu: Đậu xanh để cả vỏ, vỡ đôi nấu cùng lạc đã giã nát rồi nấu hỗn hợp ăn. Đây là một trong những món hỗn hợp mà người bị sốt xuất huyết nên ăn để nâng cao hơn sự miễn dịch.

Nấu hỗn hợp rau dền với đậu vụn bằng nấu chín lạc rồi cho rau rền vào nấu súp thì bạn đã có một chế độ ăn uống thực sự tốt cho bệnh nhân.

Nấu súp mồng tơi và củ lạc hay rau sam tươi cũng rất hợp đây là hỗn hợp giải nhiệt, hạ sốt và tốt cho cơ thể người bệnh.

Tin tức y tế mới nhất ghi nhận trên đây là những món ăn rất tốt cho người bị bệnh sốt xuất huyết.

Bệnh nhân bị xuất huyết ăn gì để tăng sức đề kháng tốt nhất?

Có thể khẳng định khi bị bệnh sốt xuất huyết, cơ thể người mắc bệnh bị mất nhiệt, cần cân bằng ngay vì thế việc ăn uống rất quan trọng. Sốt xuất huyết nên ăn gì hay kiêng gì luôn cần được đặc biệt lưu ý. Dưới đây là những món ăn hữu ích dành ch bệnh nhân bị có dấu hiệu xuất huyết ở thể nặng.

- cháo mướp nấu lạc: Bạn chuẩn bị 1 Quả mướp ngọt già gọt vỏ, xắt thành miếng vừa ăn, củ lạc giã vụn. Nấu súp mướp với lạc bình thường, cuối cùng cho thêm trứng gà vào để tăng cường bổ sung chất. Món súp này chính là thực đơn cho người sốt xuất huyết nên ăn gì.

Xem thêm : sốt xuất huyết uống nước gì ?

Bệnh nhân nên ăn cháo rau ngót nấu với lạc

cháo mướp nấu đậu cũng là món ăn bổ dưỡng cho người bị sốt xuất huyết

- hỗn hợp ngó sen với củ lạc: Ngó sen tươi tước vỏ, rửa sạch, thái rồi nấu chung với lạc thành món ăn ngon, bổ dưỡng.

Bên cạnh đó, bạn cần nổi bật rằng người bị sốt xuất huyết nên kiêng ăn gì để tránh không khiến cho bệnh nặng hơn và thời gian hồi phục lâu hơn.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Quyet dodo- ytevietnam.net.vn’s story.