NÓNG: Bệnh sốt xuất huyết dengue ở trẻ em đang bùng phát

sốt xuất huyết dengue: những nốt xuất huyết dưới da thường là những chấm nhỏ màu đỏ, đốm đỏ hay vết bầm. bạn có thể phân biệt nốt xuất huyết dưới da với nốt muỗi cắn bằng cách căng vùng da xung quanh vùng xuất huyết, nếu chúng vẫn còn tồn tại khi căng da thì đó là do xuất huyết, ngược lại nếu biến mất thì đó là vết muỗi cắn.

Ngoài hai biểu hiện điển hình trên, người mắc bệnh còn có thể xuất hiện biểu hiện: Chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng, thậm chí là bệnh nhân ói hoặc đi cầu ra máu. Hoặc một số triệu chứng khác như: Sốt xuất huyết di chứng, sốt xuất huyết dạ dày, và sốt xuất huyết gan,…

Chuyên gia hướng dẫn sốt xuất huyết và cách điều trị tại nhà

Xuất huyết dưới da là dấu hiệu đặc trưng của bệnh sốt xuất huyết

Đối với nữ giớ thì có thể thấy biểu hiện rong kinh ở đàn bà, phụ nữ mang thai bị sốt xuất huyết đặc biệt trong thời gian chuyển da sẽ vô cùng nguy hiểm vì thai phụ sẽ bị mất máu nhiều hơn.

Dấu hiệu sốc

Theo tin tức y tế mới nhất, sốt xuất huyết nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị sốc, dấu hiệu sốc thường xuất hiện từ ngày thứ 3–6 của bệnh, đặc biệt ở trẻ em, khi trẻ đang sốt cao chuyển sang hết sốt và có thể xảy ra kể cả khi không thấy rõ biểu hiện của sốt xuất huyết. người mắc bệnh sốc thường có biểu hiện: mệt mỏi, li bì hoặc vật vã, chân tay lạnh,…

Cách chữa bệnh sốt xuất huyết dengue ở trẻ em

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh đáng sợ có tỷ lệ tử vong cao do vậy cần xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh để có biện pháp chữa bệnh sốt xuất huyết kịp thời:

Ở công đoạn đầu người bệnh chữa trị ở nhà : ở lưu ý này người bệnh chỉ có triệu chứng sốt đột ngột từ 2 đến 7 ngày, biện pháp điều trị hợp lí là bù nước và điện giải của bệnh nhân.

tiến trình tiếp theo người bệnh cần được điều trị tại bệnh viện trong thời gian ngắn (12–24h): người có bệnh cần được điều trị bằng cách bù nước bằng đường uống thông thường kèm theo chữa những biểu hiện Xuất huyết tự nhiên dưới da hoặc niêm mạc

người có bệnh cần được điều trị trong thời gian dài, đối với Giai đoạn này người mắc bệnh có triệu chứng sốt li bì, chân tay lạnh, mạch đập yếu, ho, viêm họng, khó thở kèm theo các biểu hiện xuất huyết dưới da.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn và tự trả lời được câu hỏi bệnh sốt xuất huyết là gì, để chủ động phòng bệnh một cách hiệu quả.

Sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo

Sốt xuất huyết Dengue ban đầu người có bệnh sẽ bị sốt cao đột ngột, liên tục trong 3 ngày đầu, kèm tiến trình sốt xuất huyết đau đầu, đau cơ rất giống với bệnh sốt siêu vi. Lúc này các chỉ số dung tích hồng cầu, huyết áp đều bình thường, lượng tiểu cầu giảm dần nên khó phát hiện Người dân đang bị sốt xuất huyết.

Bước vào tiến trình sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo sẽ nguy hiểm hơn

Lúc này tình trạng sốt đã giảm dần hoặc không bị sốt, da bị sung huyết, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

Chán ăn buồn nôn, người vật vã li bì, đau vùng gan, gan to >2 cm.

Xuất huyết niêm mạc, xuất huyết dạ dày,nôn ra máu, đại tiện ra máu, phân đen lợn cợn, tiểu ít. Với con gái sẽ gây rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, kinh đến sớm hơn.

Nốt xuất huyết xuất hiện nhiều trên da, chấm xuất huyết ở mặt trước hai cẳng chân, 2 mặt trong cánh tay, sốt xuất huyết có mảng bầm tím trên da.

Những ca nặng có thể bị viêm gan, viêm não, viêm cơ tim.

công đoạn sốt xuất huyết có biểu hiện cảnh báo sẽ có biểu hiện cận lâm sàng là dung tích hồng cầu tăng so với ban đầu. Lượng tiểu cấu giảm dưới 100.000/mm3 (<100 G/L), có thể bị rối loạn đông máu.

Sốt xuất huyết Dengue nặng

Đây là tiến trình sốt xuất huyết dengue có dấu hiệu cảnh báo tử vong. Hiện tượng thoát huyết tương nặng dẫn đến sốc giảm thể tích,gây ứ dịch ở khoang màng phổi, ổ bụng, suy tạng.

bệnh nhân sẽ bị xuất huyết nặng, chảy máu cam nặng, rong kinh nhiều, xuất huyết đường tiêu hóa, nội tạng, giảm tiểu cầu trầm trọng, thiếu oxy mô và suy đa phủ tạng, đông máu nội mạch nặng. Xuất huyết nặng có thể xảy ra với người dùng thuốc kháng viêm như acetylsalicylic acid (aspirin), ibuprofen người có tiền sử bị bệnh đau dạ dày-tá tràng, viêm gan mạn.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Quyet dodo- ytevietnam.net.vn’s story.