Người dân cần chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả

Chuyên đề: Điều trị sốt xuất huyết dành cho các bạn
Chu kỳ lây bệnh theo vòng tròn, lưu ý từ việc tiên muỗi cái Aedes hút máu người mắc bệnh nhiễm virus dengue, tiếp theo virus này sẽ ủ bệnh trong cơ thể muỗi từ 8 đến 11 ngày rồi tiếp tục trong thời gian đó sẽ truyền bệnh cho người lành, virus đi vào cơ thể người gây bệnh rồi tiếp tục lại quay lại vòng tuần hoàn muỗi Aedes lại hút máu từ cơ thể người bệnh rồi truyền sang cơ thể mình và lây sang cơ thể người lành. Đó là yếu tố và chu trình gây bệnh của bệnh sốt xuất huyết.
Người dân cần chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả
triệu chứng nhận biết bệnh sốt xuất huyết
Sốt cao
Xuất huyết dưới da: những nốt xuất huyết dưới da thường là những chấm nhỏ màu đỏ, đốm đỏ hay vết bầm. bạn có thể phân biệt nốt xuất huyết dưới da với nốt muỗi cắn bằng cách căng vùng da xung quanh vùng xuất huyết, nếu chúng vẫn còn tồn tại khi căng da thì đó là do xuất huyết, ngược lại nếu biến mất thì đó là vết muỗi cắn.
Theo các Bác sĩ chuyên khoa, dấu hiệu đầu tiên của bệnh sốt xuất huyết là tình trạng người có bệnh sốt cao. người có bệnh sốt (nóng) cao 39–40 độ C, đột ngột, liên tục trong 3–4 ngày liền, người bệnh mệt mỏi, phát ban.
dấu hiệu xuất huyết
Ngoài hai biểu hiện điển hình trên, bệnh nhân còn có thể xuất hiện biểu hiện: Chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng, thậm chí là người có bệnh ói hoặc đi cầu ra máu. Hoặc một số biểu hiện khác như: Sốt xuất huyết di chứng, sốt xuất huyết dạ dày, và sốt xuất huyết gan,…
Xuất huyết dưới da là triệu chứng đặc trưng của bệnh sốt xuất huyết
Đối với nữ giớ thì có thể thấy biểu hiện rong kinh ở con gái, phụ nữ mang thai bị sốt xuất huyết đặc biệt trong thời gian chuyển da sẽ vô cùng nguy hiểm vì thai phụ sẽ bị mất máu nhiều hơn.
Dấu hiệu sốc
Sử dụng chanh tươi để điều trị sốt rét tại nhà
Theo tin tức y tế mới nhất, sốt xuất huyết nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị sốc, dấu hiệu sốc thường xuất hiện từ ngày thứ 3–6 của bệnh, đặc biệt ở trẻ em, khi trẻ đang sốt cao chuyển sang hết sốt và có thể xảy ra kể cả khi không thấy rõ biểu hiện của sốt xuất huyết. người bệnh sốc thường có biểu hiện: mệt mỏi, li bì hoặc vật vã, chân tay lạnh,…
Cách chữa bệnh sốt xuất huyết và
Điều trị sốt rét tại nhà
Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh khốc liệt có tỷ lệ tử vong cao do vậy cần xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh để có biện pháp chữa bệnh sốt xuất huyết kịp thời:
Ở tiến trình đầu người bệnh điều trị ở nhà : ở công đoạn này người mắc bệnh chỉ có biểu hiện sốt đột ngột từ 2 đến 7 ngày, biện pháp chữa trị hợp lí là bù nước và điện giải của người có bệnh.
công đoạn tiếp theo người mắc bệnh cần được chữa trị tại bệnh viện trong thời gian ngắn (12–24h): người bệnh cần được chữa trị bằng cách bù nước bằng đường uống thông thường kèm theo chữa những biểu hiện Xuất huyết tự nhiên dưới da hoặc niêm mạc
người mắc bệnh cần được điều trị trong thời gian dài, đối với tình huống này người mắc bệnh có dấu hiệu sốt li bì, chân tay lạnh, mạch đập yếu, ho, viêm họng, khó thở kèm theo các biểu hiện xuất huyết dưới da.
Đây là tiến trình sốt xuất huyết tử vong. Hiện tượng thoát huyết tương nặng dẫn đến sốc giảm thể tích,gây ứ dịch ở khoang màng phổi, ổ bụng, suy tạng.
bệnh nhân sẽ bị xuất huyết nặng, chảy máu cam nặng, rong kinh nhiều, xuất huyết đường tiêu hóa, nội tạng, giảm tiểu cầu trầm trọng, thiếu oxy mô và suy đa phủ tạng, đông máu nội mạch nặng. Xuất huyết nặng có thể xảy ra với người dùng thuốc kháng viêm như acetylsalicylic acid (aspirin), ibuprofen người có tiền sử bị bệnh đau dạ dày-tá tràng, viêm gan mạn.
Xuất huyết dưới da là dấu hiệu đặc trưng của bệnh sốt xuất huyết
Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người đã hiểu hơn và tự trả lời được câu hỏi bệnh sốt xuất huyết là gì, để chủ động phòng bệnh một cách hiệu quả.
Sốt xuất huyết Dengue có triệu chứng cảnh báo
Sốt xuất huyết Dengue ban đầu người mắc bệnh sẽ bị sốt cao đột ngột, liên tục trong 3 ngày đầu, kèm công đoạn sốt xuất huyết đau đầu, đau cơ rất giống với bệnh sốt siêu vi. Lúc này các chỉ số dung tích hồng cầu, huyết áp đều bình thường, lượng tiểu cầu giảm dần nên khó phát hiện bạn đang bị sốt xuất huyết.
Bước vào công đoạn sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo sẽ đáng sợ hơn
Lúc này tình trạng sốt đã giảm dần hoặc không bị sốt, da bị sung huyết, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.
Sốt xuất huyết sau bao lâu thì khỏi ?
Chán ăn buồn nôn, người vật vã li bì, đau vùng gan, gan to >2 cm.
Xuất huyết niêm mạc, xuất huyết dạ dày,nôn ra máu, đại tiện ra máu, phân đen lợn cợn, tiểu ít. Với con gái sẽ gây rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, kinh đến sớm hơn.
Nốt xuất huyết xuất hiện nhiều trên da, chấm xuất huyết ở mặt trước hai cẳng chân, 2 mặt trong cánh tay, sốt xuất huyết có mảng bầm tím trên da.
Những công đoạn nặng có thể bị viêm gan, viêm não, viêm cơ tim.
Giai đoạn sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo sẽ có biểu hiện cận lâm sàng là dung tích hồng cầu tăng so với ban đầu. Lượng tiểu cấu giảm dưới 100.000/mm3 (<100 G/L), có thể bị rối loạn đông máu.
Sốt xuất huyết Dengue nặng

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dượctin tức y tế trong ngàyThông tin y học việt nam

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.