Sốt xuất huyết ăn gì thì đúng khoa học và nhanh khỏi?

Ở Việt Nam, bệnh sốt xuất huyết diễn ra khá phổ biến suốt cả năm. Vì thế kiến thức cơ bản như sốt sốt xuất huyết nên ăn gì cho mau khỏe trở nên vô cùng quan trọng.

Sốt xuất huyết ăn gì thì đúng khoa học và nhanh khỏi?

Những ngày vừa qua, không chỉ Hà Nội mà nhiều nơi trên cả nước đã trở thành ổ dịch sốt xuất huyết. Vì thế, ngoài việc phòng chống nguy cơ mắc bệnh thì việc cập nhật thông tin, lời khuyên của các y bác sĩ để biết cách cho người bị sốt xuất huyết ăn gì hay kiêng gì cho mau khỏe là việc làm cần thiết. Dưới đây là thực đơn khá chi tiết dành cho bệnh nhân sốt xuất huyết mà bạn có thể tham khảo.
Sốt xuất huyết kiêng gì, ăn gì để nhanh chóng khỏi bệnh

Sốt xuất huyết ăn gì cho mau khỏe?
Đây cũng là yêu cầu bắt buộc mà các bác sĩ điều trị yêu cầu ở người nhà bệnh nhân. Thực đơn cho người bị sốt xuất huyết ăn gì cũng rất đặc biệt vì lúc này hệ miễn dịch và khả năng hấp thụ chất rất kém, tránh nguy cơ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên một cách đột ngột có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.
Xem thêm: bị sốt xuất huyết kiêng ăn gì
súp rau ngót với củ lạc: món ăn phổ biến này có thể giúp bệnh nhân ăn ngon miệng hơn. Chỉ cần chuẩn bị rau ngót tươi và đậu đã giã nhỏ rồi nấu thành cháo ăn bình thường. Món canh này rất dễ ăn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho người sốt xuất huyết. Sau khi nấu canh xong thì cho gan lợn nhỏ vào đảo đều, đun sôi 5 phút là được.
Theo chia sẻ của các bác sĩ thì sốt xuất huyết là một bệnh chuyên khoa thường mắc vào mùa hè và có thể lan truyền thành dịch gây tử vong hàng loạt. Hiện nay, chưa có thuốc đặc trị hay vắc xin phòng ngừa nên khả năng mắc bệnh ở nhiều đối tượng là rất max. Bên cạnh việc uống thuốc tây đơn thuần, bổ sung nước, uống nước điện giải thì chế độ ăn khi sốt xuất huyết cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân đảm bảo hệ miễn dịch để kháng bệnh và mau hồi phục.
Cụ thể là thực đơn dành cho người bị sốt xuất huyết như sau:
Đầu tiên là chế độ ăn cho người bị sốt xuất huyết nhưng ở thể nhẹ tức là chưa xuất huyết cần ăn thêm nhiều món canh vừa giải nhiệt, dễ ăn vừa cung cấp thêm nước cho cơ thể. Đó là các món hỗn hợp như:

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết nên ăn canh rau ngót nấu với lạc

Bệnh nhân nên ăn canh rau ngót nấu với đậu
Bệnh nhân bị sốt xuất huyết nên ăn cháo rau ngót nấu với đậu 
Nấu súp đậu xanh và củ lạc: Đậu xanh để cả vỏ, vỡ đôi nấu cùng củ lạc đã giã nát rồi nấu cháo ăn. Đây là một trong những món hỗn hợp mà người bị sốt xuất huyết nên ăn để nâng lớn hơn sự miễn dịch.
Nấu súp rau dền với củ lạc vụn bằng nấu chín đậu rồi cho rau rền vào nấu canh thì bạn đã có một chế độ ăn uống thực sự tốt cho bệnh nhân.
hỗn hợp mướp nấu củ lạc cũng là món ăn bổ dưỡng cho người bị sốt xuất huyết
- súp ngó sen với củ lạc: Ngó sen tươi tước vỏ, rửa sạch, thái rồi nấu chung với củ lạc thành món ăn ngon, bổ dưỡng.
Bên cạnh đó, bạn cần nổi bật rằng người bị sốt xuất huyết nên kiêng ăn gì để tránh không khiến cho bệnh nặng hơn và thời gian hồi phục lâu hơn.
Nấu hỗn hợp mồng tơi và đậu hay rau sam tươi cũng rất hợp đây là súp giải nhiệt, hạ sốt và tốt cho cơ thể người có bệnh.
Tin tức y tế mới nhất ghi nhận trên đây là những món ăn rất tốt cho người bị bệnh sốt xuất huyết.
Bệnh nhân bị sốt xuất huyết uống nước gì để tăng hệ miễn dịch tốt nhất?
Có thể khẳng định khi bị bệnh sốt xuất huyết, cơ thể người bệnh bị mất nhiệt, cần cân bằng ngay vì thế việc ăn uống rất quan trọng. Sốt xuất huyết nên ăn gì hay kiêng gì luôn cần được đặc biệt chú ý. Dưới đây là những món ăn hữu ích dành ch bệnh nhân bị có dấu hiệu xuất huyết ở thể nặng.
- canh mướp nấu đậu: Bạn chuẩn bị 1 Quả mướp ngọt già gọt vỏ, xắt thành miếng vừa ăn, đậu giã nhỏ. Nấu hỗn hợp mướp với lạc bình thường, cuối cùng cho thêm trứng gà vào để tăng cường bổ sung chất. Món súp này chính là thực đơn cho người sốt xuất huyết nên ăn gì.
Bệnh nhân nên ăn canh rau ngót nấu với lạc

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.