Ăn Cherry mỗi ngày giúp điều trị gout hiệu quả

Cherry là một loại quả không phổ biến ở nước ta, thế nhưng công dụng của trái cherry trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout được nhiều người đánh giá rất cao.

Theo một nghiên cứu khoa học về các bệnh xương khớp trong đó có bệnh gout của tạp chí Viêm Khớp năm 2013 cho thấy. Sử dụng trái cherry sẽ giúp giảm 60% hàm lượng acid uric có trong máu. Giúp giảm và phòng ngừa nguy cơ bị mắc bệnh gout.

>> Người bị gout nên ăn gì tốt cho cơ thể.

Trong trái cherry có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng làm giảm nồng độ acid uric một cách nhanh chóng và đáng kể. có tác dụng chống oxy hóa. Chính vì vậy mà các bác sĩ dinh dưỡng thường khuyên các bệnh nhân sử dụng trái cherry để hỗ trợ điều trị bệnh.

Vì sao lên ăn cherry khi bị bệnh gout.

Cherry có chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong trái cherry có chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất như A, C, B1, B2, B5 cùng các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể như canxi, magie, mangan, photpho, kali, natri có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Tham khảo thêm: Bệnh gút có lây không ?

Bệnh gout xuất hiện do sự chuyển hóa của purin thành acic uric, làm gia tăng hàm lượng acid uric trong máu. Lâu dần tạo thành các tinh thể muối bám vào các sụn khớp gây viêm sưng và đau ở các sụn khớp. Theo nghiên cứu thì hàm lượng dinh dưỡng có trong quả cherry sẽ giúp cải thiện bệnh gout một cách nhanh chóng. giúp giảm viêm nhiễm và sưng viêm một cách hiệu quả.

Làm thế nào để sử dụng quả cherry tốt và đúng cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả. Bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé.

Cách sử dụng cherry trong việc điều trị gout.

Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoảng 15g cherry tương đương với 10–12 quả cherry mỗi ngày. Việc ăn này sẽ giúp bạn hấp thu chất dinh dưỡng một cách triệt để ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước ép.

Nước ép cherry: Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng khoảng 30ml nước ép từ quả cherry, khi dùng chỉ cần pha thêm với 50ml nó sẽ rất tốt cho cơ thể.

Tác dụng: Sử dụng cherry để ăn hoặc uống hằng ngày sẽ giúp giảm hàm lượng acid uric trong máu sau một thời gian. Ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa khả năng kết tinh của muối urate. Có tác dụng tăng cường lọc thận và giúp hạn chế sỏi thận hiệu quả.

Vì đây là loại trái cây đắt đỏ, phải nhập khẩu nên bạn cần sử dụng hợp lý, nên kết hợp với thuốc chữa bệnh nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Tham khảo thêm: Xin hỏi bệnh gút có di truyền không ?