Đừng bỏ qua 7 cách chữa táo bón lâu ngày hiệu quả

Bệnh táo bón lâu ngày không khỏi khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Để điều trị dứt điểm căn bệnh này bạn có thể tham khảo một số phương pháp dân gian sau:

Làm sao để chữa táo bón ở người lớn và trẻ em.

Căn bệnh táo bón khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, đặc biệt là ở trẻ em, bé sẽ cảm thấy khó chịu và tức khóc. Việc sử dụng những loại thuốc chữa táo bón chỉ giúp hỗ trợ được một phần nào mà thôi chứ không điều trị được dứt điểm căn bệnh này.

Tuy nhiên trong dân gian có nhiều phương thuốc để điều trị căn bệnh này mà bạn có thể biết. Chỉ cần áp dụng một số cách chữa táo bón lâu ngày từ dân gian sau sẽ giúp bạn giảm được các triệu chứng của bệnh.

Sử dụng mật mía và mật ong để điều trị táo bón lâu ngày rất hiệu quả, cách làm cũng rất quan trọng bạn chỉ cần sử dụng mật ong và nước mía sau đó trộn chung và khuấy đều và uống vào lúc đói.

Mỗi ngày chỉ cần sử dụng 2 lần sáng — chiều.

Theo y học dân gian thì mía có tính thanh mát và có công dụng thanh nhiệt và giải nhiệt tốt. Ngoài ra nước mía kết hợp với nước tắc sẽ giúp giã rượu và hạn chế giun đũa, giun kim, điều trị các chứng bệnh.

Sử dụng để chữa ho và hư nhiệt: Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nước mía sau đó cho gạo và nấu chè với nước mía. Chỉ cần sử dụng 1 chén vào sáng chiều là tốt nhất giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Đọc thêm: Cách chữa đi ngoài ra máu tươi

Chữa ho do hư nhiệt: Dùng một lượng mía vừa đủ, một ít gạo (loại ngon) và một lượng nước đủ để nấu chè. Dùng sáng một chén và chiều một chén.

Chữa viêm dạ dày mãn tính: Dùng một ly nước mía và một ít nước gừng pha chung, trộn đều, uống ngày một lần.

Chữa sốt phiền khát: Lấy một lượng mía và củ năng vừa đủ dùng, đem rửa sạch, thái nhỏ rồi nấu uống thay nước chè trong ngày.

Chữa buồn nôn do thai nghén: Một cốc nước mía, một thìa gừng tươi, cả hai trộn chung, khuấy đều, ngày dùng vài lần.

Trẻ em ra mồ hôi: Ăn hoặc uống nước mía một lượng vừa đủ, dùng vài lần trong ngày.

Tiểu tiện khó: Mía, râu ngô, xa tiền thảo (mỗi thứ lượng vừa đủ), đem sắc uống ngày hai lần (sáng và chiều).

Khi bị mắc chứng táo bón lâu ngày cũng sẽ rất dễ mắc chứng bệnh nứt kẽ hậu môn. Chính vì thế khi bị mắc chứng bệnh nứt kẽ hậu môn bạn có thể tham khảo cách chữa nứt kẽ hậu môn bằng thuốc proctolog

Hy vọng với những cách chữa bệnh bằng mật mía trên sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh một cách hiệu quả.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.