Bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

Trong dân gian có nhiều bài thuốc giúp chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả bằng những loại thảo dược quanh nhà. Bài thuốc đã được lưu truyền tù bao đời nay giúp nhiều người chữa khỏi bệnh.

Bệnh viêm đại tràng thường đi kèm với các triệu chứng phổ biến và thường gặp như rối loạn tiêu hóa, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, gây nên hiện tượng giảm cân, sụt cân. Khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm đại tràng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đại tràng, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến và thường gặp đó chính là do nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh tùng. Dẫn đến hiện tượng liêu chảy, kiết lỵ.

Một số người sống ở môi trường ẩm ướt dễ tạo cơ hội cho các vi khuẩn phát triển những loại ký sinh trùng như amip, lamnlia, các loại giun như giun đũa, móc, kim có thể sống ký sinh trong ruột.

Do chế độ ăn uống.

Ăn uống không điều độ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng bệnh viêm đại tràng do dư thừa thức ăn hoặc không ăn đủ gây nên.

Mẹo chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam

Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam hiệu quả, trong đó phải kể đến những loại cây thuốc nam quanh nhà như:

Trị viêm đại tràng thể tiêu chảy.

Nguyên liệu:

- Nam mộc hương 40g

- Bạch chỉ 40g

- Sâm đại hàng 40g

Cách làm:

Tất cả các nguyên liệu trên bạn đem sao vàng, tán thành bột, Mỗi ngày chỉ cần dùng khoảng 10g hòa với nước sôi chia làm 2 lần uống.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chữa bệnh tiêu chảy tại nhà.

2. Điều trị viêm đại tràng táo bón kém ăn

Nguyên liệu:

Bố chính sâm, bạch truật, biến đậu, ý dĩ sao, hạt sen mỗi loại 12g. vỏ quýt 6g

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu đem sao sau đó tán thành bột. Sử dụng uống hằng ngày mỗi ngày khoảng 30g chia làm 3 lần uống.

3. Chữa viêm đại tràng thể táo bón.

Điều trị viêm đại tràng thể táo bón rất đơn giản, bạn có thể tìm kiếm một số nguyên liệu quanh nhà để điều trị chứng bệnh này.

Nguyên liệu:

Lá dâu 500g, vừng đen sao 250g, 250g con tắm chín hoặc sấy khô.

Cách làm:

Tất cả các nguyên liệu trên bạn đem đồ chín, xao khô sau đó tán thành bột. Sử dụng mật ong hoặc kẹo mạch nha trộn đều với bột tạo thành từng viên giống hạt ngô.

Mỗi ngày uống khoảng 20g. chia làm 2 lần/ngày.

Lưu ý:

Ngoài việc sử dụng thuốc thì người bệnh cũng thận trọng trong chế độ ăn uống. Nếu như biết cách ăn uống và sử dụng thực phẩm đúng cách sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh lên đến 60%.

Đọc thêm: Người bị viêm đại tràng nên ăn gì tốt

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.