Mẹo massage xoa bóp chữa bệnh gout hiệu quả

Trong dân gian y học cổ truyền có nhiều bài thuốc chữa bệnh gout rất hiệu quả. Thế nhưng ngày nay y học hiện đại ngày càng phát triển chính vì thế mà những bài thuốc chữa bệnh gout từ y học cổ truyền được đánh giá cao nhưng ngày càng mai một.

Theo như dân gian lưu truyền thì trước đây căn bệnh gout là căn bệnh ít gặp chủ yếu thường gặp ở quan lại. Nên nó được gán với một cái mác đó là “Bệnh nhà giàu” chứng bệnh xuất phát từ thói quen sinh hoạt ăn uống không điều độ dẫn đến chứng bệnh này khiến cho các khớp và sụn khớp trở nên yếu hơn. Gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Hiện nay do cuộc sống ngày càng được nâng cao, chính vì thế mà ngày càng có nhiều người bị mắc chứng bệnh gout nhiều hơn. Độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hơn, nguyên nhân được cho là do thói quen ăn uống, lười vận động gây nên. Chính vì thế mà người bị bệnh gout nên ăn gì ( http://www.camnangbenhgut.com/10-loai-thuc-pham-nguoi-benh-gut-nen-an.html)là điều mà mọi người cần lưu ý để tránh bệnh và phòng bệnh một cách hiệu quả.

Bệnh gout thường gặp ở đâu ?

Bệnh gout thường có các triệu chứng xuất phát ở các sụn khớp ngón chân, sau đó lan truyền sang các khớp khác. Bệnh gout thường có các triệu chứng nóng đỏ sau đó gây sưng rồi lan truyền đến các khớp khác. Khi đó bệnh nhân sẽ cảm thấy rát bỏng và đau buốt khó chịu. Đặc biệt là khi di truyền nguyên nhân được cho là do sự hình thành của các tinh thể muổi do sự hình thành và kết tủa của acid uric gây nên.

Đọc thêm: Điểm nhanh một số nguyên nhân gây bệnh gout ( http://www.camnangbenhgut.com/nguyen-nhan-gay-benh-gout.html)

Điều trị bệnh gout bằng thuốc uống.

Không chỉ được điều trị bằng thuốc tây mà các loại thuốc đông y và thuốc nam hiện nay có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh gout hiệu quả.

Bài 1: Chữa bệnh gout bằng tam diệu thang

Bài thuốc bao gồm các thảo dược từ thiên nhiên như: đương quy 15g, xích thược 15g, hoàng bá 12g, ý dĩ nhân 30g, ngưu tất 12g, mộc qua 12g, thanh đại 6g, hoạt thạch 15g, tri mẫu 9g, độc hoạt 12g, kê huyết đằng 30g, tỳ giải 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 2: độc hoạt 12g, bạch truật 12g, thương truật 12g, thục địa 6g, ý dĩ nhân 12g, mộc qua 10g, thạch hộc 10g, hoàng bá 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài 3: (kinh nghiệm dân gian): lá lốt, ngải cứu, trinh nữ hoàng cung, lá mơ lông, quả mướp đắng (khổ qua) lượng bằng nhau cho vào cối sinh tố xay, lấy nước uống, ngày 2 cốc sáng và tối sau bữa ăn 45–60 phút.

Liệu pháp xoa bóp bẩm huyệt.

Có thể nói liệu pháp xoa bóp bấm huyệt được coi là liệu pháp giúp giảm nhanh các cơn đau do bệnh gout mang lại cách làm cũng đơn giản.

Bạn chỉ cần thoa 2 tay cho nóng sau đó ôm vào đầu gối bên trái sau đó xoa lên và xoa xuống từ 3–5 phút. Tiếp đó sử dụng 2 ngón tay trỏ chà xát nửa vòng đầu gối rồi sau đó còn 2 ngón cái cũng làm động tác như thế ở nửa vòng tròn đầu gối bên trên, tạo thành vòng tròn của khớp gối được xoa bóp. Tuần đầu, mỗi bên đầu gối xoa bóp 5–7 phút, cả hai bên được 10–15 phút. Hằng ngày tự xoa bóp 2 lần sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Tuần sau tăng thêm thời gian.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hơ nóng các huyệt đạo bằng điếu ngải cứu. Dương lăng tuyền, độc tỵ, ủy trung và côn lôn

Vị trí các huyệt.

Dương lăng tuyền: dưới đầu gối tại chỗ lõm phía ngoài đầu xương mác.

Độc tỵ: chỗ lõm dưới xương bánh chè, trên xương ống chân ngoài đường gân lớn ở đầu gối.

Ủy trung: điểm chính giữa lằn ngang khoeo chân.

Côn lôn: sau mắt cá ngoài 5 phân, trên bờ xương gót chân.

Hy vọng với các chữa bệnh gout bằng các loại thảo dược kết hợp cùng với liệu pháp massage trên sẽ giúp bạn điều trị được căn bệnh gout hiệu quả.

Đọc tiếp: Cùng điểm nhanh một số cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô tại nhà hiệu quả.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.