เสื้อเปล่า มีข้อดีอย่างไรกันนะ เสื้อเปล่า เสื้อโซลิด เสื้อสีพื้น เสื้อยืดเปล่า Solid อะไรก็ตามที่ไม่ได้มีลายอะไร ใช้สีพื้นของตัวผ้าเองมาเย็บกันจนเป็นเสื้อ เดี๋ยวนี้ก็ต้องบอกเลยว่าฮิตและเป็นที่นิยมไม่แพ้เสื้อรูปแบบไหนๆ เลยนะ เพราะหลายคนก็ชอบความเรียบง่าย หรืออาจอย่างแต่งเติมเป็นสไตล์ของตัวเอง โดยข้อดีของการใส่เสื้อเปล่านั้นมีมากมาย ซึ่งเราก็ได้ทำสรุปโดยย่อมาดังข้างล่างนี้ 1.) แต่งไปไหนก็ได้ เพราะเสื้อเปล่าเป็นเสื้อที่สุภาพอยู่แล้ว ยิ่งถ้าใส่สีดำ ขาว เป็นโทนทั่วไปที่ไม่ว่าที่ไหนก็ยอมรับ คุณจะใส่ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปสัมภาษณ์หรือไปไหนก็ได้

เสื้อเปล่า เสื้อโซลิด เสื้อสีพื้น ดีอย่างไร
เสื้อเปล่า เสื้อโซลิด เสื้อสีพื้น ดีอย่างไร

เสื้อกีฬา กับ 3 เนื้อผ้ายอดนิยม เสื้อกีฬา ไม่จำเป็นต้องใส่เล่นกีฬาเท่านั้น ด้วยการที่เนื้อผ้าของเสื้อกีฬาระบายอากาศได้ง่าย เป็นผ้าออกลื่นๆ แถมซึมซับเหงื่อ ในการซักผ้า ก็แห้งง่ายด้วย อีกทั้งยังไม่ยับ ไม่จำเป็นต้องรีดอีกด้วย ทำให้หลังๆ เสื้อกีฬาได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะนำมาใส่เล่นอยู่บ้าน หรือเดินเที่ยวกลางแจ้ง รวมถึงใส่นอนก็สบายตัวได้เหมือนกัน แล้วเสื้อกีฬาที่เนื้อผ้าดี แถมได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาผลิตเสื้อกีฬาคือเนื้อผ้าอะไรกันล่ะ? บทความนี้เราได้ยกตัวอย่าง 3 ตัวฮิตมาให้คุณเลือกสรรเลย

เสื้อกีฬา กับเนื้อผ้าที่นิยมใช้ผลิต
เสื้อกีฬา กับเนื้อผ้าที่นิยมใช้ผลิต

เสื้อยืดถือเป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมมาตลอดไม่ว่าจะยุคสมัยไหน แน่นอนว่า หลายคนมักจะมีเสื้อยืดตัวโปรดของตัวเองที่ใส่อยู่เป็นประจำ เช่นนั้นแล้ว การดูแลรักษาให้ดีเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการสวมใส่ของมันให้อยู่กับเรายาวนานที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ แล้ววิธีการใดที่จะช่วย “ยืดอายุ” เสื้อยืดได้บ้าง? การซัก ควรดูที่ป้ายของเสื้อ เพื่ออ่านคำแนะนำในการดูแลเสื้อตัวนั้น เสื้อยืดบางตัวบางลาย อาจจะไม่เหมาะกับการซักด้วยเครื่อง แต่ต้องด้วยมือเท่านั้น ส่วนเสื้อที่มีการสกรีนลายขนาดใหญ่ ควรกลับเอาด้านในออก และใส่ถุงซัก เพื่อป้องกันไม่ให้ลายสกรีนเสียหาย ทางด้านการแยกผ้าก็เป็นเรื่องสำคัญ ควรแยกผ้าสีและผ้าขาวอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันสีตกใส่

วิธียืดอายุเสื้อยืด ให้อยู่กับเรานานๆ
วิธียืดอายุเสื้อยืด ให้อยู่กับเรานานๆ

แต่ละชนิดมีคุณสมบัติอะไรบ้างนะ มาดูกันเลยดีกว่า จะได้เลือกผ้าที่เหมาะและเข้ากับเสื้อยืดของคุณได้ถูกผ้า ผ้าที่ใช้ผลิตเสื้อยืด เสื้อผ้าอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ว่าจะฤดูไหนก็สามารถที่จะสวมใส่ได้นั้นก็คือ เสื้อยืด และธุรกิจเสื้อยืดก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนในการเป็นเจ้าของธุรกิจไม่มาก ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่จะมีคนจำนวนมากที่จะจำหน่ายเสื้อยืดและมีแบรนด์เสื้อยืดเป็นของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าในการทำเสื้อยืดมีผ้าหลายชนิดที่สามารถที่จะนำมาทำเสื้อยืด แต่จะมีผ้ากี่ชนิดที่นิยมนำมาทำเสื้อยืด วันนี้เราจึงผ้า 4 ชนิดผ้าที่ใช้ผลิตเสื้อยืด แต่ละชนิดมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ! เราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า…

ผ้าที่ใช้ผลิตเสื้อยืด 4 ชนิด
ผ้าที่ใช้ผลิตเสื้อยืด 4 ชนิด