Cầu thang máy biến thành nhà trẻ, toilet

Đã mang hầu hết những bài viết phản ảnh về ý thức của người dân lúc sử dụng cầu thang máy nơi công cộng nhưng những cơ quan điều hành cũng đành bất lực. thang máy ở những tòa nhà chung cư cao tầng đang biến thành nhà trẻ thậm chí là bị biến thành WC vạn bất đắc dĩ… ngoài chức năng vận tải, cầu thang máy còn bị dùng vào phổ quát mục đích khác mà ngay cả những nhà sản xuất cũng không ngờ đến.

Lại chuyện vào thang máy để dỗ trẻ ăn?

Sống tại những chung cư cao tầng và dùng cầu thang máy là dụng cụ chuyên chở lên xuống ko còn xa lạ đối với cư dân thị thành. ngoài ra, do tinh thần và sự hiểu biết giảm thiểu của một phòng ban không nhỏ cư dân đã khiến cầu thang máy trở nhanh chóng xuống cấp, thậm chí còn hiểm nguy đến tính mạng. Đơn cử như việc cho trẻ con sử dụng cầu thang máy.

Cửa thang máy tại chung cư ở Hà Đông vừa khép lại, bỗng có tiếng khóc thất thanh của một đứa trẻ đi cùng mẹ khiến cho không ít người đi cùng lo lắng. Mọi người xúm vào hỏi han mẹ đứa trẻ mới biết được nguồn gốc con của chị khóc là do mọi khi đi cùng vẫn được mẹ cho ấn số cầu thang máy. bữa nay, người đi cầu thang máy đông nên con chị không được thực hiện động tác này khiến cháu bé khóc đòi. Chính vì hành động chiều con không đúng phương pháp của chị đã tạo thói quen không tốt cho con, đặc biệt là tinh thần nơi công cộng.

phổ biến người dân cho con nhỏ sử dụng thang máy mà không để ý tới vấn đề an toàn.

Bà Hải, một cư dân ở khu đô thị này làm ko ít cư dân phải lắc đầu bởi sáng kiến của bà. bắt đầu từ lên trông cháu ở thủ đô, bà mới có cơ hội chuyển di bằng cầu thang máy. Hàng ngày, bà dùng thang máy khiến chỗ cho cháu ăn. Ngày nào cũng thế vào tầm trưa và chiều, hai bà cháu và bát bột cứ đi lên đi xuống cầu thang máy thường xuyên. lúc bị nói nhở, bà chỉ cho cháu ăn ở hành lang tầng nhà mình, sắp khu vực thang máy nhưng vẫn cho cháu bấm cả 2 nút gọi thang lên xuống.

khiến quản lý tại chung cư cao tầng ở Cầu Giấy, anh Hùng cho hay, hiện tượng bác mẹ chiều con sử dụng thang máy diễn ra thường xuyên, ban điều hành chẳng thể đồng hành để đề cập nhở được. đầy đủ là do tinh thần của người dân. Ông Hùng cho hay, phổ thông cháu vào thang máy là ấn phần nhiều các tầng, khiến cho không ít mọi người phải chờ đợi.

“Việc người lớn để cho trẻ con vào thang máy để chơi là điều rất nguy hiểm, lại vừa tác động tới mọi người xung quanh” ông Hùng nhắc. Tè vào cầu thang máy lúc được hỏi về ý thức sử dụng cầu thang máy của người dân, ông Hùng, ban quản lý chung cư ở Cầu Giấy cho rằng, nhiều người dân chưa bắt kịp sở hữu những sống tiên tiến ở các chung cư cao tầng. sắp như thường bao giờ sở hữu người chú ý đến các nội quy này để vận hành cho đúng phương pháp. Chính bởi vậy, ý thức của họ dùng cầu thang máy công cộng còn hạn chế. đặc trưng là tri thức xử lý khi kẹt thang máy, khi hoả hoán vị rất hời hợt. Ông Hùng cho biết, ông từng chứng kiến trường hợp một cư dân sau lúc đi uống rượu say về ban đêm còn tè bậy ra thang máy vì tưởng chậm tiến độ là toilet. Ban quản lý bắt gặp nhưng chỉ mới nói nhở chưa với hình thức để xử phạt.

cội nguồn của việc thang máy xuống cấp một phần do hành khách không tuân thủ các quy định dùng thang máy, số lượng người vào thang vượt quá quy định. với mặt vào giờ cao điểm tại một chung cư ở khu vực Linh Đàm, hàng chục cư dân nhốn nháo chen lấn để vào được cầu thang máy, dù cửa mới mở, người đi xuống chưa kịp đi ra ngoài. Chị Hương, 1 cư dân ở chung cư này cho hay, toà nhà này mới đi vào hoạt động nhưng tỷ lệ lấp đầy khá cao vì đây là chung cư giá tốt, tinh thần của cư dân cũng khác hẳn. Cảnh tượng xô đẩy nhau đi vào cầu thang máy diễn ra thường xuyên, nhất là vào các giờ cao điểm.

Click xem <Có nên lắp cau thang may gia dinh lồng kính?>

Chị Hương cho hay: “Mình xếp hàng để chờ cầu thang máy, khi mà phổ thông người khác tới sau nhưng cứ muốn chen chân vào trước, họ còn đẩy cả những người tiếp giáp với để vào cho bằng được dù cầu thang máy đã lấp đầy”. Chị Hương cho biết thêm, do ban điều hành không kiểm soát chặt chẽ nên cư dân tại đây ko phân biệt thang máy và thang hàng. có trường hợp viên chức giao bình gas đi chung thang chở người làm cho chị và những người đi cùng phải toát mồ hôi vì lo lắng. “Nhà chung cư cao tầng mang chỗ gửi xe vậy mà sở hữu người sở hữu cả xe đạp, thậm chí xe đạp điện vào cầu thang máy để sở hữu lên nhà”, chị cho biết thêm.

nhắc về phương pháp dùng cầu thang máy của người dân, chị Nguyễn Thu Trang (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, khu chung cư nhà mình thuộc diện cao cấp, mỗi cư dân có thẻ mới tiêu dùng được thang máy nên cũng giảm thiểu được đa dạng đối tượng lạ. Nhưng các chung cư khác, ai cũng có thể vào thang máy thì chất lượng kém hơn hẳn. đặc thù là hiểu biết của người dân về thang máy chưa phổ thông nên sở hữu hiện tượng hoảng loàn khi thang máy bị kẹt. không ít người còn tỏ ra bực bội khi thang máy ngừng ở đa dạng tầng để đón khách, thậm chí còn vứt rác, khạc nhổ ra thang máy.

“Nhu cầu về chỗ ở ngày một nâng cao cao ở những thành phố to, khiến quen sở hữu văn hoá sống chung cư và lề thói sử dụng cầu thang máy văn minh lịch sự là điều mà các người dân cần thiết”, ông Hùng kể. Để nâng cao cường đảm bảo an toàn, ban quản lý cũng cử người trực cầu thang máy, để ví như mang sự cố thì báo cho người bên trong để họ giữ bình tĩnh, ko rơi vào hoảng loàn ý thức.

Tags : Nên chọn loại cửa thang máy nào phù hợp vs nhu cầu?

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.