Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 16 một cách tối đa?

Ở độ tuổi dậy thì đặc biệt là độ tuổi 16, thời điểm mà hệ xương của con người phát triển mạnh mẽ nhất. Chính vì thế, chiều cao của con người được quyết định phần lớn ở giai đoạn này. Vì khi đã qua giai đoạn ngày chiều cao của các bạn trẻ phát triển rất chậm. Vậy làm sao để tăng chiều cao tuổi 16 nhanh chóng và hiệu quả, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Vận động thường xuyên

Ở độ tuổi này, các bạn trẻ thường xuyên có các hoạt động hằng ngày như học tập, vui chơi, ngoại khóa.. Để có thể sở hữu chiều cao lý tưởng ở độ tuổi này bạn đừng quên dành thời gian khoảng 30ph đến 1h với các bộ môn thể theo có lợi cho chiều cao như: Chạy ngắn, cầu lông, xà đơn, bóng chuyền, bơi lội…. Những môn thể thao này nếu như được tập luyện thường xuyên và hợp lý không những giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân được kéo dài ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên phơi nắng 20ph/ ngày sẽ khiến diện tích da tiếp xúc được với ánh nắng mặt trời tạo vitamin D cần thiết cho xương. Đây cũng được xem là một trong những kế hoạch thúc đẩy việc tăng chiều cao ở tuổi 16 trở nên hiệu qua hơn. .

2. Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Một giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn thư giãn có thêm năng lượng cho ngày tiếp theo. Đặc biệt khi ngủ hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh nhanh nhất, thúc đẩy quá phát triển chiều cao hiệu quả.

Thông thường, các bạn trẻ ở lứa tuổi này có nhiều việc cần giải quyết nên thường xuyên ngủ không đủ giấc hay ngủ muộn. Tuy nhiên, các bạn trẻ thường không nhận định được rằng, nếu như nghỉ ngơi khoa học và hợp lý cũng là một trong những yếu tố quyết định tới sự thành công thúc đẩy sự phát triển chiều cao ở tuổi 16 một cách tối đa. Chính vì thế, các bạn trẻ hãy tập cho mình thói quen ngủ đủ 8h/ ngày bào buổi đêm. Nên đi ngủ sớm và dậy sớm, cố gắng chợp mắt vào buổi trưa khoảng 20–30 cũng rất cần thiết cho sức khỏe đấy nhé.

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ là tiền đề giúp bạn sỡ hữu chiều cao lý tưởng ở tuổi 16. Vậy nên để tăng chiều cao ở lứa tuổi này, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D, K, magie và khoáng chất cần thiết. Sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giúp xương khắc khỏe, có được sức đề kháng tốt mà còn hỗ trỡ cho việc tăng chiều cao nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ giờ giấc ăn uống, nên ăn đúnng bữa. Đồng tời, hạn chế các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá… vì nó là thủ phạm gây nên nguy cơ loãng xương và hạn chế quá trình hấp thục canxi, tổng hợp vitamin làm kìm hãm sự phát triển chiều cao. Thêm vào đó, bạn nên bổ sung trong khẩu phần ăn của mình 2 ly sữa để có thể tăng chiều cao tối đa nhất ở lứa tuổi này.

4. Bổ sung thực phẩm chức năng

Ngoài vận động, nghỉ ngơi và ăn uống để tăng chiều cao. Bạn cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất hoặc sử dụng phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao từ thực phẩm chức năng Herokid. Đây được xem là giải pháp giúp bạn tăng chiều cao nhanh và an toàn nhất. Herokid cung cấp những dưỡng chất cũng như bổ sung một lượng lớn nano canxi siêu nhỏ giúp hỗ trợ phát triển chiều cao nhất là những người đang trong độ tuổi dậy thì.

Herokid sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế được phép lưu hành tại Việt Nam. Chính vì thế mà bạn không phải lo lắng về nguồn gốc của sản phẩm.

Xem thêm:

Like what you read? Give Đào Hoài Thanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.