Nên kiêng ăn gì khi bị tiểu đường

Kiêng gì khi bị tiểu đường để đảm bảo lượng đường trong cơ thể luôn ổn định và không vượt mức quy định.

Bệnh tiểu đường ngày càng phát triển và phổ biến với tỉ lệ gia tăng ở mọi lứa tuổi và giới tính. Một phần nguyên nhân của bệnh tiểu đường là do lối sống ăn uống, sinh hoạt và thói quen lười vận động gây nên.

Sau đây là những thực phẩm nên ăn kiêng tiểu đường tốt nhất nên tránh xa để đảm bảo lượng đường huyết trong cơ thể.

Nước trái cây

Các loại trái cây giàu chất xơ rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhưng nước trái cây thì không, bởi nó có chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với soda và các đồ uống có đường khác. Do đó, uống nhiều nước trái cây sẽ làm lượng đường trong máu tăng nhanh chóng.

Đường mía

Đường mía chứa hàm lượng glucose, fructose và sucrose có hại cho bệnh tiểu đường, bên tốt nhất cần xem xét một cách cẩn thận trước khi dùng.

Gạo

Gạo trắng sẽ làm cho hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn, vì thế người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc để làm giảm dần lượng đường glucose trong máu.

Trái cây khô

Trái cây khô có chứa hàm lượng chất xơ cao và nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có hàm lượng lượng đường tự nhiên rất cao nên không tốt đối với người bệnh tiểu đường.

Mật ong

Mật ong có chứa đến 40% hàm lượng đường khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ trực tiếp, nên cực không tốt cho người bệnh tiểu đường.

Chất béo và kẹo

Chất béo có thể khiến lượng đường trong cơ thể tăng đột biến và làm tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, kẹo là loại thực phẩm cấm kỵ hàng đầu đối với người bệnh tiểu đường vì chúng có quá nhiều đường.

Sữa

Các chế phẩm từ sữa như sữa béo, kem, pho mát,… là những thực phẩm cấm kỵ đối với người bệnh tiểu đường. Tốt nhất nên thay thế bằng sữa tách béo, pho mát có hàm lượng chất béo thấp.

Thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thức ăn nhanh, chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… thường có nhiều chất béo trans sẽ làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Vì thế, hãy lựa chọn những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như cá hồi, các loại hạt, bơ, dầu ô liu hay dầu thực vật để thay thế.

Rượu

Khi uống rượu và ăn một số thức ăn có đường thì lượng đường trong máu lập tức tăng cao không khống chế được. Còn khi thường xuyên uống rượu mà không ăn thức ăn thì làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, xuất hiện triệu chứng đường máu thấp.

Tin vui cho bệnh nhân bị tiểu đường

Hạt Methi giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể hiệu quả, khi kết hợp cùng chế độ ăn cho người tiểu đường và tập luyện nghỉ ngơi khoa học hàng ngày. Methi Ấn Độ được xem như là một “insulin thiên nhiên” có tác dụng rất tốt trong ổn định đường huyết và giảm cholesterol.

Thảo dược Methi Ấn Độ được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là thảo dược có độ an toàn cao và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Các thực phẩm nên ăn khiêng tiểu đường là gì? Tại Giamcanlamdep.com.vn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất của chúng tôi nhé!

Nguồn: http://giamcanlamdep.com.vn/blogs/benh-tieu-duong/cac-thuc-pham-nen-an-kieng-tieu-duong-la-gi

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.