5 cây thuốc chữa bệnh đau dạ dày ngay tại nhà cực hiệu quả

Nhiều người từ chối chữa đau dạ dày bằng thuốc tây bởi những tác dụng phụ của thuốc để lại. Chính vì vậy, việc điều trị đau dạ dày bằng các cây thuốc có sẵn trong tự nhiên được chú trọng và tìm kiếm nhưng không phải ai cũng biế đâu là cây thuôc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay.Bỏ túi ngay những loại lá cây chữa bệnh đau dạ dày có sẵn trong vườn được các chuyên gia hàng đầu chia sẻ nhé!
1. Gưng — Cách chữa đau dạ dày nhanh nhất bằng thuốc nam

Dễ hiểu vì sao gừng có mặt trong danh sách những cây thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày. Gừng được xem là dược liệu điều trị các vấn đề tiêu hóa rất hiệu quả từ xưa đến nay. Theo những nghiên cứu của y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm. Tác động vào 3 kinh phế, tỳ, vị. Công dụng tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc.

Thành phần của gừng chứa các chất kháng viêm cũng như một số hợp chất chống oxy hóa hiệu quả. Sử dụng gừng giúp làm dịu những cơn co thắt dạ dày rất tốt. Bên cạnh cách thái nhỏ dùng cùng với các món ăn, bạn cũng có thể thêm vài lát gừng vào tách trà. Trà gừng có thể uống vào buổi sáng hoặc tối đều tốt cho dạ dày. Ngoài trà, gừng dùng cùng với nước cốt chanh hoặc mật ong cũng đem lại tác dụng tích cực cho sức khỏe dạ dày.

2. Điều trị đau dạ dày bằng Cây khôi

Cây khôi trong dân gian còn có tên gọi khác là cây độc lực, đơn tướng quân. Lá của cây khôi có thành phần hóa học chính là tanin. Đây là chất có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong dạ dày, giảm đau, săn se vết loét. Vùng tổn thương cũng nhanh chóng được làm lành. Hiện tại, có hai loại lá khôi ở nước ta là: lá khôi trắng và tía. Hai loại này đều là cây thuốc nam thường dùng trong điều trị đau dạ dày.

Có thể dùng từ 40–80g lá khôi, 40g bồ công anh, 12 g khổ sâm. Phơi khô các vị thuốc trên, thái nhỏ, nấu lấy nước. Dùng vào lúc đói có thể làm dịu cơn đau.

3. Nghệ vàng

Nghệ là cây thuốc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm dạ dày. Có 2 loại nghệ thường dùng là nghệ đen với nghệ vàng. Hai loại nghệ này đều có tác dụng điều trị viêm dạ dày. Các tinh chất có trong nghệ có tính kiềm cao.

Những chất này giúp làm giảm độ acid của dịch vị dạ dày. Bên cạnh đó nghệ còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét tại niêm mạc dạ dày. Dân gian thường dùng nghệ cùng với mật ong để làm êm bụng, dịu dạ dày.
4. Cây dạ cẩm

Loại cây này có nhiều tên gọi khác như cây đất lượt, loét mồm, chả khẩu cắm. Dạ cẩm là một cây thuốc nam trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, với tác dụng chính là trung hòa axit có trong dạ dày. Bên cạnh đó chúng cũng làm se lành vết loét, ngăn chặn ợ chua. Dùng cây dạ cẩm có thể giảm đáng kể tình trạng đau dạ dày ở bệnh nhân.

Cây dạ cẩm có thể dùng phương pháp sắc thuốc uống để trị đau dạ dày. Ngọn của dạ cẩm khô dùng khoảng 10–25g. Sau khi sắc thuốc có thể dùng trước bữa ăn. Lưu ý không dùng quá 3 lần/ngày.

5. Cây lược vàng

Lược vàng được mệnh danh là cây thuốc nam chữa bách bệnh, trong đó có cả bệnh đau dạ dày, bởi thành phần của nó có chứa rất nhiều khoáng chất có ích, đặc biệt là có lợi cho sức khỏe dạ dày và hệ tiêu hóa. Dùng cây lược vàng có thể làm giảm nhanh những triệu chứng: đau bụng, khó tiêu, đầy hơi, ợ chua…

Khả năng khử trùng và kháng viêm của loại cây thuốc nam này còn giúp làm dịu những tổn thương dạ dày như các vết xước, loét tại niêm mạc dạ dày. Lá cây lược vàng tươi đem nấu nước uống như trà. Dùng mỗi 12 giờ/lần để làm dịu dạ dày.

Nguồn: https://tridaudaday.vn/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.