Bí kíp chữa mụn bằng chanh đơn giản

Với hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa phong phú, chanh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị mụn và chăm sóc da sau trị mụn.

Cách chữa mụn bọc bằng chanh

Chanh đã được sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh từ đau họng, cúm, cảm lạnh và cả hen suyễn. Với đặc diệt khuẩn tự nhiên, nước cốt chanh được xem là cách chữa mụn bọc đơn giản[https://www.facebook.com/cachchuamun/?fref=ts]. Chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi trùng và vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Đồng thời, nước chanh cũng có tác dụng làm sạch các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, giảm tình trạng sưng tấy và mang lại làn da sáng tự nhiên.

Cách chữa mụn bọc bằng chanh

Bạn nên bổ sung nước chanh vào các mặt nạ trị mụn trong chanh có chứa thành phần acid citric giúp tẩy tế bào chết và khuyến khích sự phát triển của lớp tế bào mới. Để thực hiện cách chữa mụn bọc bằng chanh, bạn chỉ cần thoa nước cốt chanh lên các nốt mụn bọc. Sau đó để trong khoảng 5–10 phút rồi rửa lại mặt thật sạch. Nước ép chanh cũng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, loại bỏ bã nhờn trên da vì thế giảm thiểu sự phát triển của mụn.

Làm mờ sẹo mụn bằng nước chanh

Trước tiên, bạn nên rửa mặt thật sạch và có thể xông hơi mặt với nước nóng để làm nở lỗ chân lông. Sau đó. Bạn cần một chiếc bát nhỏ, chanh, bông và nước sạch.

Làm mờ sẹo mụn bằng nước chanh

Bạn vắt chanh và cho khoảng 1–2 thìa cà phê nước cốt chanh vào bát. Dùng bông tẩm nước cốt chanh bôi nhẹ nhàng lên mặt, đặc biệt là trên các vùng da bị ảnh hưởng bởi mụn bọc. Bạn có thể pha loãng nước cốt chanh với một ít nước để giảm bớt cảm giác nóng rát.

Bạn nên kiên trì thực hiện cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Bạn có thể lặp lại một lần nữa vào ngày hôm sau hoặc 2 ngày sau. Chúc các bạn thành công với liệu pháp chữa hiệu quả và không tốn kém này!

Xem thêm: cách chữa mụn bọc dứt điểm với tỏi

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.