Cách chữa mụn bọc bằng khoai tây “thần thánh”

Đối với sức khỏe, khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giúp cho huyết áp ổn định và còn cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành tim mạch.

Bên cạnh đó, khoai tây còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời nhất là đối với làn da mụn. Nguyên liệu này giúp tăng cường độ ẩm cho làn da mất nước và cân bằng độ ẩm cho làn da dầu.

Cách chữa mụn bọc bằng khoai tây

Dưới đây là một số cách chữa mụn bằng khoai tây[http://cachchuamun.com/] mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay cho mình.

Mặt nạ khoai tây tươi chữa mụn

- Bạn dùng miếng bông cotton tẩm nước ép khoai tây thoa lên các vùng da mụn. Chính thành phần đặc biệt trong khoai tây sẽ giúp vết thương mau lành và giảm tình trạng viêm một cách nhanh chóng. Công thức này rất thích hợp với các nốt mụn đỏ, sưng tấy và được áp dụng như một cách chữa mụn bọc hiệu quả và nhanh chóng.

- Bạn cắt khoai tây thành lát mỏng rồi xát nhè nhẹ lên mặt, đặc biệt là vùng da mụn sẽ khiến các nốt mụn se lại và bớt sưng hơn. Kiên tì thực hiện bạn sẽ có một làn da sạch mụn.

- Vitamin C, B1, B2 trong củ khoai tây còn giúp nuôi dưỡng làn da sau mụn, bạn có thể pha khoai tây thật nhỏ rồi ép, lấy nước, dùng miếng bông tẩy trang thấm đều lên mặt, đặc biệt vùng da sau mụn, làn da sẽ phục hồi nhanh chóng.

Cách chữa mụn bọc bằng khoai tây

Mặt nạ khoai tây và sữa tươi chữa mụn hiệu quả

Công thức khoai tây và sữa tươi rất thích hợp cho các bạn có làn da bị mụn bọc. Cách chữa mụn bọc bằng khoai tây này rất đơn giản. Bạn hãy luộc chín khoai tây rồi trộn nghiền nát. Sau đó, trộn khoai tây với một ít sữa tươi không đường thành một hỗn hợp sệt. Đắp hỗn hợp lên mặt trong 15–20 phút. Làn da của bạn vừa không bị “đèn pin” nổi loạn, vừa sáng mịn hẳn lên.

Chúc các bạn thành công!

Like what you read? Give Le Nguyen Xuan Thanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.