Cách chữa mụn bọc cấp tốc với mật ong

Tiêu chuẩn để đánh giá một làn da đẹp chính là sự mịn màng, trắng sáng của làn da ấy. Do đó, chữa trị mụn và nuôi dưỡng làn da là sự quan tâm hàng đầu của các bạn gái. Dưới đây là một số cách chữa mụn bọc cấp tốc với mật ong[https://www.facebook.com/cachchuamun/?fref=ts].

Cách chữa mụn bọc cấp tốc với mật ong

Mặt nạ này rất thích hợp cho những bạn gái có làn da khô vì trong lòng trắng trứng có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất bổ sung độ ẩm cho làn da.

Bạn cần chuẩn bị 2 thìa mật ong và ½ lòng trắng trứng gà. Hãy trộn đều mật ong và lòng trắng trứng thành một hỗn hợp sánh. Rửa mặt sạch và xông mặt để lỗ chân lông nở ra rồi đắp hỗn hợp lên mặt. Thư giãn trong 15 phút. Sau đó, bạn rửa mặt sạch lại bằng nước mát.

Cách chữa mụn bọc dứt điểm với nghệ

Chữa trị mụn bằng nghệ tươi là một giải pháp cũ mà mới. Ngày nay, có nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da mụn có thành phần từ nghệ. Tuy nhiên, việc trị mụn bằng nghệ tươi vẫn rất hữu hiệu trong việc loại trừ những nốt mụn cứng đầu. Cách chữa mụn bọc dứt điểm với nghệ dưới đây không những có thể giúp bạn loại bỏ mụn mà những vết thâm sau mụn cũng mờ nhanh chóng.

Cách chữa mụn bọc dứt điểm với nghệ

Nguyên liệu:

  • 1 củ nghệ tươi
  • 2 muỗng cà phê mật ong nguyên chất

Thực hiện:

  • Bạn đem nghệ gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn.
  • Cho mật ong nguyên chất vào nghệ và trộn đều.
  • Rửa mặt sạch và đắp hỗn hợp này lên da trong 15 phút sau đó rửa lại bằng nước mát.

Mỗi tuần, bạn hãy thực hiện cách này 2–3 lần nhé. Nghệ và mật ong đều có tính kháng khuẩn rất tốt nên sẽ điều trị những nốt mụn bọc nhanh chóng. Ngoài ra, 2 nguyên liệu này còn làm mờ vết thâm do mụn và làm sáng da rất tốt.

Xem thêm: cách chữa mụn bọc hiệu quả bằng nha đam