Xóa tan nỗi lo mụn “biểu tình” với cách chữa mụn nhanh

Mụn trứng cá là nỗi lo nhiều bạn gái, gây nên nhiều trở ngại trong giao tiếp, trong công việc và cả cuộc sống cá nhân.

Đối với trường hợp mụn không nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng một số cách chữa mụn dứt điểm[https://www.linkedin.com/pulse/c%C3%A1ch-ch%E1%BB%AFa-m%E1%BB%A5n-th%E1%BA%A7n-k%C3%AC-cho-nh%E1%BB%AFng-ng%C3%A0y-x%C3%A2m-l%C4%83ng-l%C3%AA-thanh?trk=prof-post] đơn giản. Chẳng hạn, các loại dược thảo như bột nghệ, húng quế, nước trái cây, bạc hà có thể được làm thành bột nhão và bôi trên da để làm giảm viêm.

Cách chữa mụn dứt điểm

Cách chữa mụn hiệu quả bằng nghệ

Bột nghệ nhão thoa vào vùng da dễ bị mụn có thể diệt vi khuẩn gây mụn và loại bỏ chất nhờn trên da. Nghệ chứa chất chống oxy hóa và chống viêm cần thiết cho quá trình chữa trị mụn.

· Cho 4 muỗng bột nghệ, 1 muỗng sữa và 4 muỗng mật ong nguyên chất vào bát. Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi trở thành keo đặc.

· Cũng có thể dùng 8 muỗng canh bột nghệ và 5 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu vừng. Trộn các nguyên liệu này trong một cái bát được hỗn hợp sệt.

Cách chữa mụn hiệu quả bằng nghệ

Việc sử dụng các hỗn hợp nghệ để chữa mụn cần tiến hành theo các bước sau:

· Tắm nước nóng với thời lượng vừa đủ, đồng thời sử dụng sữa tắm để làm mềm làn da. Tránh dùng các loại thuốc , glycerin và các sản phẩm kháng khuẩn mà có thể làm khô da. Trong khi tắm bạn hãy dùng khăn nhúng nước nóng. Dùng khăn nóng lau trực tiếp vào khu vực bị viêm ít nhất 5 phút để nhân mụn trồi lên bền mặt. Sau đó, bạn hãy lau khô da.

· Dùng ngón tay thoa hỗn hơp lên chỗ da bị viêm và massage nhẹ nhàng ít nhất 10 phút rồi để yên qua đêm. Rửa sạch mặt vào buổi sáng .

Cần lưu ý rằng nghệ có thể làm ố quần áo. Vì vậy, bạn nên sử dụng quần áo và ga giường cũ khi thực hiện nhé. Ngoài ra củ nghệ cũng sẽ để lại một chút màu vàng nhạt trên da, hãy lau chỗ da vàng bằng bông gòn thấm nước rửa mặt nhé. Chúc các bạn thành công với cách chữa mụn hiệu quả bằng nghệ!

Xem thêm: cách chữa mụn cấp tốc tại nhà

Like what you read? Give Le Nguyen Xuan Thanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.