Bắc Trung Bộ hút khách Thái Lan để vực dậy du lịch

Để khắc phục hậu quả vì ô nhiễm biển, Tổng cục Du lịch dự kiến mở chiến dịch kích cầu du lịch Bắc Trung Bộ và thu hút khách từ Bangkok, Udon Thani.

  • Khám phá tiệm bánh nghe tới tên đã “nóng”- Sunny Bakery
  • Tiem banh mat troi chuyên cung cấp các loại bánh bông lan trứng muối ngon nhất hồ chí minh

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đánh giá sự cố biển miền Trung là nghiêm trọng có ảnh hưởng rất lớn và lâu dài tới sự phát triển của kinh tế du lịch của Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

“Du lịch của các tỉnh đã đứng trước tình trạng điêu đứng, sụt giảm nghiêm trọng, tổn thất trực tiếp và gián tiếp là rất lớn và hệ quả của những tác động này không thể phục hồi, bù đắp trong một sớm một chiều. Theo thống kê du lịch các tỉnh thiệt hại trực tiếp hơn 2.000 tỷ đồng”, Tổng cục trưởng cho biết tại hội nghị xúc tiến du lịch hôm 17/11.

Cá chết dạt vào bờ biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh hồi tháng 4. Ảnh: Đức Hùng.

Tổng cục Du lịch đã tổ chức xúc tiến du lịch tại Hà Nội và TPHCM, tạo diễn đàn để các tỉnh này giới thiệu, quảng bá đến các địa phương và hãng lữ hành về sản phẩm, điểm đến, liên kết tạo chuỗi điểm đến, hoặc tour tuyến mới.

Tuần tới, một sự kiện nhằm sẽ được triển khai nhằm phát triển thị trường tại Bangkok, Udon Thani — hai thành phố lớn của Thái Lan có thể kết nối du lịch bằng đường bộ tới các tỉnh miền Trung.

Tổng cục cũng sẽ tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng nghề, hoàn thành một đề án vào cuối năm nay về nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch đặc thù cho các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Sự cố xả thải của nhà máy Formosa hồi tháng 4 khiến cá chết hàng loạt, hoạt động du lịch tại các tỉnh Bắc Trung Bộ bị đình trệ. Mới đây, trong phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội ngày 16/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã khẳng định “biển miền Trung an toàn, hoạt động du lịch, thể thao, nuôi trồng thuỷ sản…, có thể tiến hành bình thường”.

Đầm Sen ưu đãi ngày Nhà giáo Việt Nam

Những nơi được check in khi Hà Nội đón gió lạnh đầu mùa

Cửa hàng giặt sấy tự phục vụ nở rộ ở Sài Gòn

Nha Trang có thêm khách sạn 4 sao

Xổ số tự chọn Vietlott thêm cách chơi mới