vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ có sao không

Các chị em khi bị ngứa và nổi mẩn đỏ thường lâm vào suy nghĩ hoang mang và lo lắng. Thông thường đây là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới. Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Thăng Long khuyên rằng bạn nên đi kiểm tra nếu gặp phải tình trạng này thường xuyên. Vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ là bị bệnh gì?

Nguyên nhân là do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

– Đôi lúc thấy vùng kín có hiện tượng lạ thì những chị em cố gắng thụt rửa sâu vào trong âm đạo, vệ sinh hầu hết lần trong ngày khiến không gian vùng kín bị đổi thay dẫn tới ngứa ngáy và mẩn đỏ.

– Chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, bị kích ứng với dung dịch vệ sinh phụ nữ, mặc quần lót ẩm thấp kéo dài, ngâm mình trong bồn nước quá lâu là những lý do gây ra âm đạo bị ngứa và nổi mẩn đỏ.

Bệnh viêm âm đạo gây ra tình trạng này

– Bệnh gây ra những triệu chứng như: bạch đái bất thường, ngứa rát ở âm đạo, dịch âm đạo ra nhiều có mùi hôi, tiểu gắt, tiểu buốt, xuất huyết âm đạo khi quan hệ tình dục. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ lây lan tới những cơ quan khác như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Viêm âm đạo là do các vi khuẩn, nấm phát triển làm viêm nhiễm lúc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ trong thời kì kinh nguyệt dùng, thuốc đặt âm đạo lâu ngày, dùng công cụ hạn chế thai không đảm bảo vệ sinh…

Bệnh sùi mào gà

– Nguyên nhân là phần lớn quan hệ tình dục không sử dụng các phương pháp bảo vệ, lây nhiễm do sử dụng chung đồ sử dụng cá nhân với người bệnh, tiếp xúc các vết thương của bệnh nhân qua người thường ngày, mẹ truyền sang con, truyền máu của người mắc sùi mào gà.

– Nếu không thăm khám kịp thời thì bệnh sẽ phát triển nhanh chóng, gây khó khăn lúc di chuyển giao dịch, lây truyền cho người khác, liên quan đến sinh sản của nữ giới.

– Âm đạo bị ngứa và mẩn đỏ là do phụ nữ bị nhiễm sùi mào gà thông qua đường tình dục không an toàn, không tính triệu chứng ngứa ngáy và mẩn đỏ ở vùng kín thì còn tất nhiên những nốt sùi nhỏ có màu hồng, mềm mềm nổi lên sau thời kì ủ bệnh từ 2–9 tháng, những nốt u nhú này sẽ trở nên từng mảng như hoa súp lơ hoặc giống như hoa mào gà.

Mọc mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục nữ

– Là do nữ giới bị bệnh mụn rộp sinh dục ở âm đạo. Đây là 1 căn bệnh xã hội do virus HVS gây ra và có thời gian ủ bệnh cực kỳ ngắn từ 4–7 ngày.

– Ngoài ra, bạn cũng sẽ mọc những mụn nước nhỏ li ti chứa mủ mọc bên cạnh âm hộ, âm đạo, có lúc ở thủ công, miệng, hậu môn nếu có tiếp xúc với các mụn nước hoặc quan hệ tình dục qua đường miệng và hậu môn.

– Các mụn nước có đựng mủ, khi mủ chảy ra có mùi hôi, dịch âm đạo ra nhiều tất nhiên mùi hôi khó chịu, gây ngứa ngáy, viêm loét. Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất trong thời kì ngắn rồi tái phát mạnh mẽ hơn và khó cứu chữa hơn lúc ban sơ.

Vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ có sao không?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long, vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ trở thành biến chứng nếu như nó là một dạng bệnh lý và không được điều trị kịp thời.

Trường hợp nếu như do vệ sinh cá nhân thì bạn nên chú ý kĩ vệ sinh hơn, để tránh phát sinh các trường hợp tương tự là được. Có thể nhờ đến ý kiến bác sĩ nếu bạn cần trợ giúp.

Vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ có sao không? — Đã được bác sĩ Đa Khoa Thăng Long giải thích ở trên. Hi vọng bài viết này giúp ích cho tình trạng của bạn đang mắc phải, đặt câu hỏi cho phòng khám nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề nào.