Ngua u tuyen tien liet nho an ca chua

Thực tế, ăn uống lành mạnh là bí quyết dễ dàng nhất giúp giảm mối nguy sức khỏe. Ước tính, ở Anh mỗi năm xuất hiện thêm 35.000 trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư tiền liệt. Nó cũng là nguyên nhân gây ra 10.000 nếu tử vong hàng năm.

đặc thù, tỷ lệ nam giới ở các nước phát triển mắc căn bệnh này cao hơn so với nước đang lớn mạnh. Chuyên gia sức khỏe tin rằng chính thói quen ăn uống tạo cần sự chênh lệch trên.

Để củng cố nhận định của mình, các nhà nghiên cứu tới từ ĐHBristol, Cambridge, Oxford so sánh chế độ ăn và sinh hoạt của một.806 nam giới trong độ tuổi từ 50–69 mắc ung thư tiền liệt tuyến

và 12.005 đối tượng khỏe mạnh. Nhìn chung, chế độ ăn uống giàu selen, canxi và thực phẩm chứa lycopene mang khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh.

Trong số những thực phẩm, cà chua được xem là sở hữu tác dụng mạnh mẽ nhất. Thưởng thức cà chua trong 10 bữa ăn mỗi tuần có khả năng giảm 18% nguy cơ mắc bệnh. làm được điều này là nhờ lượng lycopene — 1 chất chống oxy hóa mạnh có khả năng ức chế những độc tố gây tổn thương tế bào và DNA trong cơ thể.

Tuy nhiên, khi ăn mẫu quả này, chú ý ko phải ăn khi đói. Nguyên nhân là cà chua đựng lượng lớn pectin và nhựa phenolic. Ăn cà chua khi đói, các chất này mang thể phản ứng với axit, hình thành cục ko hòa tan, gây ảnh hưởng tới dạ dày, dẫn đến khó chịu. Thậm chí, nó với thể gây đau bụng, nôn mửa, sốc.

ko ăn cà chua chưa chín. Cà chua xanh đựng số lượng to các chi tiết alkaloid. lúc tiêu thụ rộng rãi sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm. các chất độc hại alkaloid chỉ biến mất khi cà chua chín đỏ.

ko ăn cà chua nấu kỹ. Việc nấu cà chua trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó sẽ bị mất. không chỉ cung cấp lượng dinh dưỡng tránh, cà chua nấu quá kỹ còn có thể gây ra các giả dụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc.

ngoại trừ việc nâng cao cường cà chua trong bữa ăn, nam giới cũng nên ăn đa dạng trái cây, rau xanh và thường xuyên luyện tập để giúp cơ thể tăng khả năng ngừa ung thư.

Bài viết liên quan:

Yếu sinh lý là gì — Nguyên nhân và triệu chứng
Dấu hiệu cảnh báo bệnh yếu sinh lý ở nam giới