nguy co bi ung thu tien liet tuyen voi 5 kieu dan ong

Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng của ung thư lớn mạnh trong tuyến tiền liệt — một tuyến thuộc hệ sinh dục nam. loại ung thư này vững mạnh chậm, tuy nhiên, mang các nếu ung thư di căn từ tuyến tiền liệt sang những bộ phận khác của cơ thể, đặc trưng là vào xương và những hạch bạch huyết. Nó gây đau đớn và cạnh tranh trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục, rối loạn chức năng cương dương.​

một. Thường xuyên bị kích thích. các chuyên gia tin rằng, không tính chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày, thường xuyên bị kích thích vị giác và tinh thần cũng khiến cho nâng cao nội tiết tố nam, gây ra ung thư tiền liệt tuyến. Nghiên cứu cho thấy, cholesterol trong tử cung và tuyến tiền liệt ở những người hay bị kích thích gấp hai lần so sở hữu người bình thường.

Hơn nữa, bệnh ung thư tiền liệt tuyến có liên quan tới nội tiết tố. Việc tiết hoocmon nam quá phổ biến với thể dẫn đến việc mất cân bằng nội tiết tố khiến cho tổn thương tuyến tiền liệt. Thường xuyên bị kích thích đột ngột trong 1 thời gian dài như xem phim, đọc tiểu thuyết khiêu dâm, lén nhìn ngực phụ nữ sẽ khiến cho các hoocmon tình dục testoterone nâng cao bên cạnh tầm kiểm soát của cơ thể.

2. các người đàn ông thừa cân. một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng, so có người cân nặng bình thường, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới béo phì sẽ nâng cao gấp đôi. Đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt xếp thiết bị 3 trong số những bệnh ung thư ở nam giới.

đặc trưng nam giới độ tuổi 50 bị béo phì thường sở hữu nguy cơ mắc bệnh cao. Cụ thể là, chỉ số BMI (tỷ số trọng lượng và chiều cao cơ thể) từ 25–29.9 được coi là thừa cân, quý ông hơn 30 BMI hãy giảm cân thì sẽ giảm được nguy cơ mắc cái ung thư này.

3. say mê tình dục cao. một cuộc điều tra ở Anh cho thấy, những người đàn ông quan hệ nhiều ở thời trẻ sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao về già. Cụ thể là, hoocmon tình dục testosterone có khả năng kích thích sự vững mạnh của tế bào ung thư ở tuyến này.

Điều này được giới nghiên cứu giải thích, giả dụ một người đàn ông bị nhiễm virus HPV thời trẻ có thể gây ra những đột biến dẫn tới ung thư tiền liệt. Đối với phụ nữ cũng vậy, HPV siêu dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

4. Quý ông hói đầu. Lý do của mối địa chỉ này vẫn chưa được làm cho rõ, song rộng rãi cuộc nghiên cứu trước đã suy đoán, nguyên nhân sở hữu thể là do lượng testosterone quá cao trong cơ thể. Hormone này ko chỉ kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn ngăn cản sự vững mạnh của tóc. Mức độ testosterone cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới những nang tóc, làm cho việc mọc tóc bị chậm lại.

5. khiến cho việc quá sức về đêm. Năm 1997 sắp 16.000 người đàn ông ở 45 tỉnh thành ở nước Nhật chia làm cho hai nhóm để nghiên cứu về ung thư tiền liệt. Kết quả, nhóm làm việc ca đêm toàn bộ tăng ba lần nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến và tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư ruột.

Việc thức đêm dường như không các khiến cho rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể mà còn làm tăng sự lớn mạnh của những khối u, do sự gián đoạn cung cấp melatonin ảnh hưởng đến chuỗi những hoạt động bên trong cơ thể khuyến khích sự tăng trưởng của khối u.

Xem các bài viết khác tại đây: