Chia sẻ những tác dụng của tinh dầu quế nguyên chất

Không ít người đã biết tới công dụng của tinh dầu quế nguyên chất Mặc dù thế bạn đã biết chưa? Hôm nay mình sẽ chia sẽ những tác dụng của tinh dầu quế nguyên chất mà có khả năng đến cả bạn cũng chưa biết được đâu nha. ko tin thì có khả năng tham khảo qua nhé.

1. Dưỡng thể, làm đẹp

- Dùng làm mặt nạ: Bạn có khả năng công thức pha chế khoảng 10 ml tinh dầu quế với sữa chua, mật ong, cám gạo, các loại dầu dẫn hoặc trái cây nghiền để tạo ra các loại mặt nạ theo sở thích và ko gây kích ứng cho da dù là làn da nhậy cảm nhất

Lưu ý: Nên có 1 bài test 24h để biết tỉ lệ blend tinh dầu khi làm mặt nạ.

- Dùng để dưỡng tóc: Sau lúc gội đầu xong, thoa vài giọt tinh dầu lên tóc còn ẩm để hỗ trợ tóc ko bị xơ và hư tổn.

- Dùng để dưỡng môi: xoa nhẹ một chút tinh dầu được hòa lẫn loãng với dầu nền hoặc kem dưỡng ko mùi lên môi để môi luôn mềm, không bị khô nứt. dùng để bôi: Sau lúc tắm, nhỏ 1–2 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay (blend loãng cùng với nước ấm để tránh bị rát da), dùng 2 tay tán nhẹ nhàng rồi thoa nhẹ lên cơ thể. Lưu ý: ko lau khô tay và người trước lúc thoa để dầu thấm tốt hơn. xoa nhiều hơn ở nơi bạn thích. lâu lâu, bạn cũng có khả năng chấm một chút xíu tinh dầu rồi bôi lên vùng cổ, ngực, mang tai, cũng sẽ hỗ trợ bạn thư giãn và mềm mại, thơm tho hơn.

Ko thể nói cách dùng tinh dầu thiên nhiên nào công hiệu nhất! Vì mỗi phương pháp dùng đều có thế mạnh riêng cho từng trường hợp
Ví dụ: Bạn có vấn để về da thì tắm và massage hay xong hơi đều có lợi cho bạn, nhưng tùy thuộc vào nhóm da và cơ địa của từng người mà chọn bí quyết dùng tốt nhất!

2. Dùng để tắm

Nhỏ vài giọt tinh dầu quế vào bồn nước ấm rồi ngâm mình thư thái 15–20 phút. tinh dầu quế nguyên chất nổi bên trên mặt nước sẽ bám vào da bạn lúc bạn rời bồn tắm.

3. Khuếch tán

Sử dụng để ngửi: Nhỏ một giọt tinh dầu quế nguyên chất vào khăn tay để đầu giường hoặc vào gối để có giấc ngủ ngon. Tùy từng loại tinh dầu, bạn còn có thể được trị liệu.

sử dụng làm thơm phòng: Bạn có thể sử dụng tinh dầu quế để tạo ra một dung tích thảo mộc tươi mát, ấm cúng và tốt cho sức khỏe. Nhỏ một giọt tinh dầu vào lò đốt nhỏ có sử dụng nến, bạn sẽ có một căn phòng thơm mát như ở giữa một cánh đồng thảo mộc. (Lưu ý: nếu căn phòng bạn nhỏ trong khoảng 20m2 bạn có thể sử dụng tinh dầu thiên nhiên để đốt, nhưng nếu phòng rộng hơn thì phải dùng tinh dầu đốt, loại tinh dầu này có độ khuếch tán hương thơm rộng hơn nhưng chỉ sử dụng để đốt không sử dụng được trên da)

4. Sử dụng để massage

Bạn hãy hòa lẫn loãng tinh dầu nguyên chất bạn đam mê với dầu nền xuất như jojoba, đậu nành, hạt nho… với tỉ lệ 8–10 giọt tinh dầu nguyên chất với 30ml dầu dẫn xuất. Để tiết kiệm hơn, bạn cũng có khả năng dùng Johnson’s baby oil có bán sẵn trên thị trường làm dầu dẫn xuất theo tỉ lệ như trên.

Lưu ý: Nên có 1 bài test 24h để biết tỉ lệ blend tinh dầu khi massage. lúc đang mang thai phải có chỉ định của bác sỹ.

5. dùng để xông hơi:

Dù bạn xông hơi khô hay xông hơi ướt, bạn cũng có khả năng nhỏ vào khoảng 10 ml tinh dầu quế vào. tinh dầu quế nguyên chất bốc lên theo hơi nóng sẽ dễ dàng thấm vào da bạn qua các lỗ chân lông đang giãn nở mang lại cho bạn một kết quả rất khả quan trong việc chăm nom da. Bạn cũng có khả năng chăm sóc da mặt bằng liệu pháp xong hơi.

Nếu bạn ko có các máy móc nhiều năm kinh nghiệm cho việc xong hơi da mặt như ở các spa bạn cũng có thể xông hơi da mặt tại nhà bằng mẹo dễ dàng như sau: Đổ nước sôi ra một chiếc bát to, sau thời gian ấy nhỏ khoảng 10 ml tinh dầu quế nguyên chất như bạn thích và phù hợp với làn da của bạn vào. Ghé sát mặt vào bát nước hoặc trùm một tấm khăn lên đầu để hơi nước nóng đã hòa cùng với tinh dầu phả vào mặt.

Lưu ý: 1 tuần chỉ nên xông mặt 1 đến 2 lần.

Phương pháp dùng tinh dầu thịnh hành nhất hiện nay là khuếch tán bằng đèn đốt (đèn xông). Đèn đốt tinh dầu hỗ trợ khuếch tán tinh dầu trong phòng ngủ, phòng khách giúp thư giãn, giảm căng thẳng, khử mùi hôi…

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.