Moac — Kiến trúc Blockchain đa lớp cho các ứng dụng thương mại

Kể từ sự phát triển của công nghệ blockchain trong năm 2008, chúng ta đã thấy vô số các dự án tuyệt vời và không thể tưởng tượng được đang được triển khai theo blockchain hoặc sử dụng khái niệm blockchain để tạo, quản lý và duy trì các ý tưởng mà chúng đi kèm. Hầu hết các dự án này cố gắng tích hợp hoặc kết hợp công nghệ blockchain với các công nghệ mới khác như trí thông minh nhân tạo (AI) và Internet (IoT) để giải quyết các vấn đề thực tế trong đó một số trở nên thành công và những người khác trở thành thất bại.

Trong ánh sáng khác, những người khác cố gắng tạo ra nền tảng blockchain độc lập của riêng họ với các tính năng và chức năng cụ thể. Một nền tảng như vậy là blockchain ethereum, một nền tảng máy tính phân tán dựa trên khối mã nguồn mở, công cộng, dựa trên blockchain và hệ điều hành với tính năng hợp đồng thông minh.

Ethereum là một blockchain rất phổ biến có rất nhiều hợp đồng thông minh chạy trên nó. Nhưng gần đây do số lượng hợp đồng thông minh cao và số lượng giao dịch tăng lên mỗi giây phát sinh từ một trò chơi duy nhất được xây dựng dưới blockchain ethereum (crypto kitties), thường có một cụm mạng dẫn đến giao dịch chậm đôi khi mất nhiều ngày để thực hiện và một khoản phí giao dịch rất cao.
Ethereum blockchain không được thiết kế để hỗ trợ ứng dụng phi tập trung (DAPP) do đường cong học tập khó khăn, chi phí bảo trì cao và không hiệu quả của nhiều người dùng hơn bằng DAPP.

Một mạng lưới blockchain mới ra mắt ở Trung Quốc đã sẵn sàng vượt qua Ethereum và EOS với tốc độ, hiệu quả và chức năng mạng.

Khi nó phát trực tiếp vào năm 2015, Ethereum đã mang đến một làn sóng đổi mới cho thế giới của blockchain. Việc giới thiệu hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung (dApp) và các hợp đồng smarnnt đã tạo ra những cách suy nghĩ mới về khả năng phân cấp — thúc đẩy sự tăng giá tiền xu (ICO) ban đầu mà chúng ta đã chứng kiến ​​trong 18 tháng qua.

Ba năm sau, Mother of All Chains (MOAC) đã nổi lên như một mạng có khả năng vượt qua Ethereum. Làm sao? Với kiến ​​trúc nhiều lớp cho phép các giao dịch MicroChains (sharding) và Cross-chain.

Kiến trúc đa lớp

MOAC tìm cách đẩy mạnh phân cấp vượt ra ngoài phạm vi của những mạng lưới cơ sở hạ tầng hiện tại như Ethereum và EOS có thể cung cấp.

“Trong một hệ thống blockchain như Ethereum, không có sự khác biệt giữa giao dịch chuyển khoản số dư và giao dịch hợp đồng thông minh”, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của MOAC, Ryan Wang, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tác giả. “Tất cả các giao dịch được xử lý ở cấp độ toàn cầu, do đó hạn chế rất nhiều TPS và hiệu năng cấp hệ thống.”

Nói cách khác, MOAC cho phép các nhà phát triển phân biệt các loại giao dịch để cải thiện hiệu quả mạng; đó là một phần của cách họ sao lưu yêu cầu tăng 100 lần giao dịch mỗi giây (TPS) trên Ethereum.

“Các giao dịch chuyển số dư là các giao dịch quan trọng mà không yêu cầu sức mạnh tính toán nặng nề; Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch hợp đồng thông minh đòi hỏi sức mạnh tính toán nặng nề, ”ông Wang nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu kiến ​​trúc nhiều lớp — bây giờ tất cả các giao dịch chuyển số dư được xử lý ở lớp PoW [Proof of Work] ở dưới cùng (MotherChain) và hầu hết các giao dịch hợp đồng thông minh được xử lý ở lớp trên cùng (MicroChains).”

MOAC cũng cho phép người tham gia mạng khai thác từ các thiết bị công suất thấp như điện thoại di động, khuyến khích tăng trưởng cho khả năng mở rộng mạng.

MicroChains, Hợp đồng thông minh như MicroChain (SAAM) và Cross-Chains

Cách tiếp cận không biên giới này được tiếp tục phục vụ bởi “MicroChains”, việc thực hiện độc đáo của MOAC.

“Các ứng dụng khác nhau yêu cầu các trường hợp sử dụng khác nhau và giải pháp blockchain” một kích thước phù hợp với tất cả “hiện tại không tồn tại”, Wang nói. “Chúng tôi tin rằng điều quan trọng nhất là, đối với mỗi dApps này, có một blockchain độc lập phục vụ nó. Blockchain có khả năng cấu hình cao theo nhu cầu của dApp: các giao thức đồng thuận, số lượng nút, kích thước khối, tần số tạo khối, v.v … ”

Mỗi MicroChain có mô-đun đồng thuận riêng. Để đảm bảo rằng các nhà phát triển có thể xây dựng các mạng phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, MOAC đã giới thiệu SAAM (Smart Contract as MicroChain), mà nhóm hy vọng sẽ cập nhật dòng công việc dApp hiện tại.

“SAAM tạo ra một hệ sinh thái thân thiện với dApp cho phép các nhà phát triển tạo ra blockchain tốt nhất trong trường hợp sử dụng đầu tiên của họ”, Wang nói. “Điều này tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh hơn và tăng TPS và hiệu suất hệ thống khi nhiều thợ mỏ tham gia.”

MOAC
Khả năng của MOAC

Hơn nữa, những nhu cầu này để có thể giao tiếp qua các blockchains — một thứ không thể có trong hệ sinh thái Ethereum hiện tại. Đây là nơi công nghệ ‘Cross-chain’ của MOAC đánh dấu một bản cập nhật khác cho công thức.

“Khi các blockchains bị cô lập, các cộng đồng đằng sau từng bị cô lập; khi một ngã ba cứng xảy ra, các cộng đồng bị tách ra và trở nên yếu hơn, ”Wang nói. “Cross-chain cho phép giao dịch giữa các blockchains khác nhau. Không chỉ chúng ta có thể thực hiện giao dịch Bitcoin-Ether bây giờ, mà còn tất cả các cộng đồng đằng sau các blockchains khác nhau — nhỏ hay lớn — bây giờ trở thành một cộng đồng lớn và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. ”

MOAC không phải là mạng lưới blockchain duy nhất tìm cách giải quyết những vấn đề này — các đối thủ cạnh tranh khác, chẳng hạn như mạng lưới OneChain đồng nghiệp của Trung Quốc, đang chú ý tới họ. Trường hợp MOAC phân biệt chính nó, theo Wang, là sức mạnh của đội ngũ của nó. Người đồng sáng lập và chủ tịch MOAC Sha Zhou là một người đầu tiên chấp nhận Bitcoin và công nghệ blockchain — xuất bản sách như Blockchain World và Blockchain và Big Data. Đến năm 2011, ông bắt đầu một công ty khai thác mỏ với David Chen, hiện là Giám đốc điều hành của MOAC, cung cấp máy khai thác Bitcoin 1TB + 1 nanomet đầu tiên trên thế giới. Ba năm sau, Sha và Chen đồng sáng lập Jingtum, một giải pháp blockchain doanh nghiệp nổi lên là một trong 5 công ty blockchain hàng đầu tại Trung Quốc.

CROSS-CHAIN ​​SYN SÀNG
Chức năng Cross-Chain cho phép MOAC tương tác với nhiều loại
hệ thống blockchain trong nền tảng cũng như bên ngoài cho bên thứ 3
blockchains và cryptocurrencies.

Nền tảng MOAC có thể trao đổi các khối và dữ liệu giữa nhiều
blockchains và sử dụng cross-Chains hoán đổi nguyên tử. Chuỗi Chéo là một
hệ thống dựa trên sự tin cậy cho trao đổi tiền điện tử nguyên tử trong một
giao dịch giữa các blockchains và cryptocurrencies khác nhau.
Nền tảng MOAC cung cấp hai loại Cross-Chains:
Quỹ MOAC. Đã đăng ký Bản quyền. Tất cả nội dung được bảo mật và tài sản của nền tảng MOAC.
1. Cross-Chains giữa MicroChains và blockchains trong nền tảng MOAC
2. Các giao dịch hoán đổi chéo qua nguyên tử với các hệ thống blockchain không phải MOAC khác như Bitcoin và Ethereum

KHAI THÁC MỎ

Nền tảng MOAC có hai loại khai thác:
1. Khai thác mỏ MicroChain
Khai thác cho MicroChains sẽ được thưởng bằng thẻ MOAC và mã thông báo kết hợp với MicroChain cụ thể đó.

2. Khai thác MotherChain
 Khai thác trên “Khi blockchains bị cô lập, z
Chức năng MotherChain tương tự như Ethereum, và các thợ mỏ ETH hiện tại có thể dễ dàng chuyển sang MOAC. Khai thác cho MotherChain
là cách các thợ mỏ có thể kiếm tiền điện tử MOAC

TOKENS
Hệ thống hợp đồng thông minh của MOAC hoàn toàn tương thích với hệ thống EVM của Ethereum, hỗ trợ tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 và ERC721
KHAI THÁC THỊ TRƯỜNG ĐỒNG XU
Hiện có 56 triệu đồng tiền MOAC đang lưu hành, với số tiền dự trữ bổ sung là 94 triệu cho tổng nguồn cung 150 triệu MOAC
đồng xu

Tóm lại, MOAC đang tận dụng lợi thế của các lỗi của mạng blockchain khác và cung cấp một hệ thống blockchain mà người dùng không phải lo lắng về mạng bị tắc, chi phí bảo trì cao và phí giao dịch cao. MOAC cũng là người đầu tiên triển khai một chuỗi vi mạch duy nhất cho mỗi hợp đồng thông minh.

Website: https://www.moac.io/index.html
Whitepaper: https://www.moac.io/uploads/MOAC_White_Paper.pdf
Website: https://moac.io/
GitHub: https://github.com/MOACChain/moac-core
Twitter: https://twitter.com/moac_io
Reddit: https://www.reddit.com/r/MOAC/
Medium: https://medium.com/moac
Steemit: https://steemit.com/@moac-official
Candydrop ID: thanhtuan.to1993@gmail.com

Steemit: https://steemit.com/@moac-official