Thực hư về chiếc Smartphone giá chỉ 80.000 đồng: Bạn là “nạn nhân” thứ bao nhiêu trong cú lừa này ?

Một nhà sản xuất Ấn Độ có tên Ringing Bells đã hùng hồn tuyên bố sẽ bán ra chiếc Smartphone rẻ nhất thế giới với giá chỉ 4 USD. Tuy nhiên, đằng sau đó thực ra là một nghệ thuật PR mà cả thế giới đều phải ăn một quả lừa.

>> Xem thêm phiên bản Xiaomi Mi Max chiếc điện thoại cỡ lớn mới ra mắt của hãng xiaomi.

Thông tin chiếc điện thoại 4 USD

Ringing Bell đã gây “sốc” cho tất cả mọi người trên thế giới khi vào đầu tháng 3, hãng điện tử đến từ Ấn Độ này đã bất ngờ thông tin đến toàn bộ báo chí rằng sẽ ra mắt chiếc Smartphone Freedoom 251 với giá chỉ 4 USD, tương đương với 4 bát phở hiện nay ở Việt Nam.
Rất nhiều người đã tin tưởng và cho rằng đây là một “món đồ hời” rẻ nhất trong lịch sử công nghệ, hơn nữa, họ cũng rất nóng lòng chờ đợi đến ngày 30 tháng 6 vừa qua để có thể mua cho mình vài chiếc Smartphone khi theo như nhà sản xuất đã thông báo sẽ bán ra 200.000 thiết bị Freedoom 251.
Thế nhưng mọi chuyện lại không như thực tế, Ringing Bells đã không hề giữ lời hứa mà lần lượt tuyên bố sẽ giảm số lượng bán ra chỉ còn 10.000 đơn vị hay 5.000 đơn vị và đến nay vẫn chưa có chiếc máy nào được xuất hiện.
Nhà sản xuất này đã cho biết do gặp vấn đề về chi phí sản xuất, họ không thể bán ra sản phẩm với giá rẻ như vậy trừ khi có sự trợ giá từ chính phủ. Ringing Bell đưa ra số tiền đề nghị là 500 tỷ Rupi (tương đương với 7.4 tỷ USD) đến chính phủ Ấn Độ và tất nhiên, không một nhà nước nào lại chấp nhận bỏ ra số tiền này cho một hãng điện tử vô danh làm trò hề.

>> Bài viết HTC 10 ban 64gb phiên bản mới ra mắt khá cạnh tranh của HTC.
 
Chiếc Smartphone giá 4 USD vẫn còn xuất hiện, nhưng đó chỉ là trong mơ
Sau khi mọi chuyện đến đây thì tất cả mọi người mới nhận ra rằng mình đã bị lừa một cách rất thuyết phục bởi những lời tuyên bố của Ringing Bells là rất thẳng thừng và hùng hồn. Như vậy, nhà sản xuất này đã được đánh bóng tên tuổi một cách miễn phí khi tung ra “tin giật gân” sẽ bán Smartphone với giá chỉ 80.000 đồng. Còn về phía người mua, những ai đã mong đợi sự xuất hiện của chiếc Freedoom 251 thì có lẽ chỉ thấy nó xuất hiện ở trong mơ mà thôi.

>> Tim bài liên quan Xiaomi Redmi 3 — Thiết kế tinh tế, pin khủng 4100mAh

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.