Bệnh suy thận độ 3? Có nguy hiểm không?

Suy thận độ 3 là giai đoạn thận đã suy giảm đến mức đáng báo động rồi. Khi bắt đầu chuyển lên giai đoạn bệnh suy thận độ 3 hay đang ở giữa giai đoạn cũng vậy, vì lúc này chức năng thận suy giảm ở mức 75% rồi. Có thể sẽ chạy thận để lọc máu duy trì.

Khi bệnh tình ở mức báo động suy thận giai đoạn 3 sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như kinh tế, tinh thần của người bệnh. Tân dược hiện nay chưa có thuốc đặc trị mà chỉ ngăn chặn không căn bệnh di căn lên giai đoạn 4. Mặc dù hiện nay nhiều người cũng đang dùng Cố Thận Hoàn giúp cho thận được bổ ích, đào thải tốt, không ứ đọng nước tiểu. Người bệnh cần phối hợp chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng giúp cơ thể có cơ chế miễn dịch được nâng cao lên và đẩy nhanh quá trình phục hồi mao mạch thận.

Nguyên lý điều trị suy thận cấp độ 3

Ở đây được đặt ra nhiều vấn đề cho bạn nhưng vẫn xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh mới chữa bệnh suy thận độ 3 hiệu quả được.

Bệnh suy thận nguyên nhân hay gặp nhất:

 • Do bẩm sinh, khí tiên thiên bất túc do cha mẹ sinh ra bị èo uột, không khỏe mạnh.
 • Do hậu thiên, tức là do cha mẹ nuôi dưỡng không đủ chất bổ, ăn uống thất thường
 • Do môi trường làm cho phổi yếu không đủ hơi thở để phế kim mạnh mới nuôi được thận thủy,
 • Do tổn thương va chạm thận, như khi còn nhỏ bị đánh hay té ngã làm thận bị tổn thuơng
 • Hiện tại do ăn uống sai lầm làm hại thận hơn là bổ thận.
 • Khi khám bệnh theo tây y, dấu hiệu suy thận mãn làm tăng Ure-huyết, créatinin-huyết tăng, acid uric tăng, thiếu máu, tăng albumin niệu.

Ngoài ra bạn cần phải kiêng khem những thức ăn mặn hoặc nhiều muối. Ngoài ra bạn cần phải tránh các thức ăn có hại cho thận như: chuối và các loại mắm.

Các loại thức ăn tốt cho thận như: miến dong, khoai lang, bột sắn, bầu, bí, dưa chuột hoặc bạn có thể bổ sung sữa cho người bệnh suy thận.

Bệnh suy thận độ 3 và chế độ sinh hoạt

 • Bệnh nhân cần theo dõi chặt chẽ tình hình biến chuyển của bệnh, chú ý đến những thay đổi về nhiệt độ cơ thể, hô hấp, nhịp tim, huyết áp, mạch và những thay đổi khác.
 • Kịp thời kiểm soát huyết áp cao, có ý nghĩa quan trọng với việc trì hoãn tốc độ phát triển của bệnh suy thận mãn tính.
 • Bệnh nhân cần chú ý đến thời gian nghỉ ngơi, thông thường phải nằm nghỉ đối với giai đoạn tiểu ít, tiểu nhiều, giai đoạn phục hồi cần vận động hợp lý.
 • Chế độ ăn uống cần tiết chế tốt. Giai đoạn thiểu niệu cần hạn chế nước, muối, kali, phốt-pho và lượng chất đạm, cung cấp nhiệt lượng vừa đủ để giảm sự phân hủy protein trong các mô. Những người không ăn được có thể bổ sung glucose, acid amin, nhũ tương chất béo, …qua đường tĩnh mạch.
 • Phòng và chữa suy thận là chủ yếu phòng xuất huyết đường tiêu hóa, tránh đi tiểu quá nhiều và cổ trướng nhiều lần, phòng chống nhiễm trùng, cẩn thận khi dùng các loại thuốc gây độc cho thận như kanamycin, gentamicin. Phòng ngừa và điều trị các rối loạn điện giải, bệnh não do gan, huyết áp thấp và các nguyên nhân gây bệnh, các biến chứng khác.

Nguồn: http://thaoduochoada.com/benh-suy-than-do-3-co-nguy-hiem-khong/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.