4 lý do chính tại sao nhụy hoa nghệ tây lại đắt?

Nhụy hoa nghệ tây, hay còn được biết đến với cái tên thông dụng “Saffron” được xem là có dụng an thần, hạ đường huyết, hạ mỡ máu theo quan điểm của y học phương Đông. Vào lúc cao điểm, giá 1kg saffron có lúc vượt ngưỡng 500 triệu đồng (khoảng 23.000 USD). Vậy tại sao nhụy hoa nghệ tây lại đắt? Cùng Dalia Natural tìm hiểu câu trả lời nhé!

1. Saffron là một thảo dược quý và tiện dụng để sử dụng hằng ngày

Nhụy hoa nghệ tây đắt hơn vàng là do nó có chứa các hợp chất như: picrocrocin, crocin, safranal mang lại công dụng tuyệt vời với các bệnh nhân tim mạch như: bệnh động mạch vành, bệnh huyết áp… Saffron còn chứa các hợp chất chống oxi hóa giúp cho phái đẹp có một làn da đẹp và ngăn ngừa quá trình lão hóa da

Image for post
Image for post

2. Quá trình thu hoạch nhụy hoa nghệ tây đầy kỳ công

Quá trình thu hoạch nghệ tây bắt đầu từ việc hái hoa, tách rời nhụy, phơi khô nhụy hoa. Tất cả mọi công đoạn đều phải làm thủ công để tránh làm dập nát, hư hỏng phần nhụy hoa và những bộ phận khác. Mỗi bông hoa chỉ có ba sợi nhụy màu đỏ thẫm và phải dùng tay thật tỉ mỉ, kiên nhẫn mới có thể tách ra khỏi phần hoa.

3. Sản lượng thu hoạch thấp

Hằng năm, Saffron chỉ cho sản lượng vô cùng ít ỏi, khoảng 0,4 ha nghệ tây chỉ cho khoảng 1kg nhụy hoa. Tương đương với việc người ta phải hái 200.000 bông hoa trong 40 giờ làm việc mới thu được 1kg nhụy hoa.

4. Saffron chỉ trồng được ở Iran, Ấn Độ, một số nước châu Âu và Tây Á

Một trong những lý do tại sao nhụy hoa nghệ tây lại đắt chính là vì nó chỉ có thể cho ra những sợi Saffron tốt nhất khi được tại những nơi có điều kiện thích hợp như Iran (chiếm 90–93% sản lượng toàn thế giới ), Ấn Độ và một số nước Châu Âu.

Xem thêm bài viết:https://saffronblog.com/news/tai-sao-nhuy-hoa-nghe-tay-lai-dat/

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store