13.4.17

Bữa nay sau khi ăn một dĩa cơm tấm xong thì mở điện thoại lên, search đường về nhà thì thấy anh C. inbox. Dừng lại tí xíu, nói chuyện với anh sau một quãng thời gian dài cả 2 anh em không nói chuyện gì.
Không nhớ bắt đầu từ đâu nữa, mình biết anh C. là qua một bài báo anh viết, và có lần mình đọc bài ở trên WP và thấy quen quen, nhận ra được bài viết mình từng đọc ở đâu đó. Cơ duyên quen anh C là vậy. Rồi lần đầu tiên nói chuyện với anh qua FB, cả 2 chat rất lâu. Hình như là tận 1 giờ sáng. Những lần sau nói chuyện với anh cũng đầy hứng khởi, được anh chỉ cho các bước đơn giản để đọc một hình ảnh qua con mắt của nhà báo. Đến tận bây giờ, thỉnh thoảng rảnh quá, vẫn áp dụng cách anh chỉ để cho não vận động bớt rảnh rỗi đi.
Hôm nay nói chuyện lại với anh C., mình vẫn cảm thấy dễ chịu và cảm thấy xúc động như những lần đầu. Cảm giác như gặp lại bạn cũ mà chiều nay vừa xuất hiện lúc mình đi nhà sách, thấy trong tủ có quyển “Bốn mùa, trời và đất” còn mới tinh, xuất bản năm 2010. Mình vẫn là đứa em gái nói nhiều, và háo hức kể những thứ vụn vặt cho ông anh lớn nghe.Thỉnh thoảng, mình vào wp của anh không được, cho đến chuyện bữa mình buồn, cảm thấy bị bội bạc quá, phải đi nhà sách kiếm gì đó đọc thì thấy quyển “Thư chết” của Linda Lê. Nhớ tới anh C. Nhớ mấy lần stalk fb hay ins anh giới thiệu về Linda Lê rất nhiều. Mình đã cầm lên, mở ra thấy cổ là người Dalat nên mình mua. :) Anh C nghe mình kể xong, còn giới thiệu quyển khác của cổ và kể vài mẩu chuyện con con của ảnh nữa. Có bấy nhiêu thôi mà mình thấy vui vui trên con đường từ tiệm cơm tấm về đến nhà. Lần sau, khi đi ăn cơm tấm, nếu nhớ tới anh C., mình sẽ ăn một dĩa cơm sườn bì với 1 ốp la, ăn thay phần anh C. rồi nói chuyện với ảnh tiếp.
À, rồi cái chuyện khiến mình hạnh phúc bữa nay nữa là cả ngày nay mình đã rất chăm chỉ đọc sách, làm bài tập.Và trong lúc đọc sách, trong đầu mình xuất hiện được vài ý tưởng “điên rồ”, khiến mình phải làm, làm ngay khi đặt sách xuống.
Rồi cái chuyện khác cũng làm mình hạnh phúc nữa là mình mua được một đống sách cũ hay ho. Hôm qua mình đã dành tận 3 tiếng rưỡi để bao sách như trong hình.:))
Một ngày hạnh phúc nhiều, nhiều lắm. Mà viết ra thì dài ngoằng nên thôi, không kể lể gì nữa.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated From Thao’s story.