Top 14 thủ thuật hay trên máy tính bạn nên biết

Bạn có biết quay lại tab của mình không? Bạn có biết làm thế nào để nắm bắt một phần của màn hình mà không cần cài đặt phần mềm? Và nhiều thủ thuật hữu ích khác bạn có thể học sau khi đọc bài báo này

1. Mở lại tab vô tình đóng

Nếu bạn muốn mở lại tab đã vô tình đóng, hãy nhấn Control / Command (dành cho Mac) + Shift + T và tab đã đóng sẽ xuất hiện lại một cách kỳ diệu.

2. Chụp nhanh màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình của mình, đây là cách đơn giản nhất để thực hiện việc đó, cho dù bạn đang sử dụng máy Mac hay Windows PC:

Đối với máy Mac, nhấn Command + Shift + 4 và công cụ này sẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo và thả vào phần bên phải của màn hình bạn muốn chụp. Phát hành bàn tay của bạn và hình ảnh sẽ được lưu vào máy tính để bàn,

Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool.

Top hình ảnh thiên nhiên phong cảnh đẹp cho máy tính

3. Lặp lại lệnh trên Exel

Quá đơn giản, chỉ cần F4, đó là nó. Ví dụ, bạn đặt một tế bào đen và điền nó bằng vàng. Bây giờ, để vẽ ô khác, chỉ cần đánh dấu ô và nhấn F4.

4. Mở một tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú nhấp chuột

Nhấp vào nút giữa của chuột, vì vậy bạn mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới. Và nếu bạn nhấp vào chuột giữa trên một tab, nó sẽ đóng lại. Quá nhanh, quá đơn giản!

Sao chép một tập tin bằng cách kéo và thả

Để sao chép tệp trên máy Mac, giữ phím Alt (hoặc nút Điều khiển trên máy Windows), sau đó nhấp và kéo tệp. Đơn giản chỉ cần đặt, bạn có biết cách này?

>> Top hình đẹp cover trên trang cá nhân

6. Tạm dừng quá trình phát video trên YouTube

Bạn muốn dừng nút nào trên video trên YouTube? Làm thế nào trống rỗng? Nếu vậy thì bạn sai rồi. Để tạm dừng một video trên YouTube, nhấn K, để tiếp tục phát lại, nhấn K lần nữa. Để chuyển nhanh 10 giây, nhấn J, để tua 10 giây, nhấn L.

7. Di chuyển cửa sổ sang bất kỳ mặt nào của màn hình hoặc tới màn hình kế tiếp

Nếu bạn nhấp vào phím Windows bằng phím mũi tên (bên phải, bên trái, trên cùng, dưới cùng), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được di chuyển đến phía tương ứng của màn hình. Tương tự như vậy, khi nhấn Windows + Shift + Arrow Keys, bạn sẽ di chuyển cửa sổ Windows tới bất kỳ màn hình nào ở bên tương ứng. Xin lỗi, tính năng này chỉ có trên máy Windows.

>> Mắt trái giật liên tục là tốt hay xấu

8. Xoá bộ nhớ cache trong vài giây

Để nhanh chóng loại bỏ bộ nhớ, chỉ cần nhấn Control + Shift + R. Điều này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

9. Khóa máy nhanh chóng

Bạn cần phải nổi bật trong vài phút và không muốn bất cứ ai xem các tác phẩm chưa hoàn thành của bạn, vì vậy đừng quên bấm tổ hợp phím Windows + L.

Trên máy Mac, nhấp vào Command + Option + Eject (hoặc nút Nguồn nếu bạn không có ổ quang).

10. Sao lưu màn hình

Trò chơi này chủ yếu dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bạn nhấn Control + Alt + một trong các phím mũi tên, màn hình sẽ lật theo hướng tương ứng.

Lưu ý: Trò chơi này không thể được thực hiện cho tất cả các loại máy (và chỉ trên Windows), nhưng nếu bạn làm, bạn sẽ thực sự sợ hãi khác.

Bật một cửa sổ trình duyệt vào một trình soạn thảo văn bản

Nếu bạn muốn biến cửa sổ ở phía trước của bạn thành một công cụ để bạn tự thêm ghi chú, xóa và thậm chí vẽ, hãy thử sao chép các dòng sau vào thanh địa chỉ: data: text / html,

12. Chỉnh sửa trình duyệt Chrome theo ý muốn

Nếu bạn muốn chơi một ai đó và gửi cho họ một ảnh chụp màn hình về một thứ không bao giờ tồn tại, Chrome có một cách dễ dàng. Đầu tiên, vào Chrome, nhấn F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ văn bản xuất hiện trên màn hình.

13. Phóng to / thu nhỏ màn hình

Nhấn Control / Command (dành cho Mac) + 0 để hiển thị kích thước màn hình mặc định

Control / Command (với Mac) + + để phóng to

Control / Command (với Mac) + Dấu trang — Thu hẹp

14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu bạn nhấn S bằng nút chuột phải trên ảnh, bạn sẽ thực hiện lệnh tìm kiếm đảo ngược. Điều đó có nghĩa là thay vì nhập từ khóa để tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể làm theo các dấu trang và tìm ra hình ảnh nào trang web đó có nguồn gốc.