3 chuyện hài hước về chính trị Campuchia mà chẳng ai biết

Như đã hứa từ trước, tớ xin tóm tắt 3 chuyện hài hước về chính trị Cam:
1. Đức vua Cam là một vũ công Ba-lê, hình như ông ý là “Rainbow”, ko vợ, ko con, dân chúng đang khá lo lắng ko biết ai sẽ kế vị ngai vàng của Ngài.
Chính Ngài đã kí giấy ban tặng quyền công dân Khmer cho Angelina Jolie.
2. Thủ tướng Cam là một người đã cầm trịch đất nước đc… 13 năm, và mới đây thôi ông có ý định sẽ lên lớp cho Nguyên thủ quốc gia các nước về vấn đề: “Bí quyết để lãnh đạo đc một đất nước… lâu như tôi”. Ông bạn tớ bình luận thêm, thời gian ông ý lãnh đạo Cam cũng dài như lời hứa sửa chữa các công trình công cộng và xây lại làm mới đường xá. “Bí quyết mà lão già Hunsen ấy sử dụng để dân chúng vote cho mình là, nhà nào ko vote thì trẻ con nhà đó đi lính!” Vãi tè thật :))
Công an mạng của họ hoạt động rất hiệu quả, kẻ nào post bài chống đối hay nói xấu chính quyền sẽ sớm bị bắt vào tù!! Ôi Việt Nam ta vẫn còn tự do chán các chế ạ :))))
3. Ông chủ tịch tỉnh Siem Reap bán hết văn phòng cơ quan ở trung tâm với giá rất cao rồi cho xây mới ở khu vực ngoại thành cách đó hơn 20km với giá rẻ hơn rất nhiều. Tin tốt là đường xá để đi tới khu vực văn phòng mới được làm lại rất đẹp. Tin không vui là công nhân viên chức phải phóng xe đến 20km để đi làm!!
Vấn đề ở chỗ ông Chủ tịch nói dối Thủ tướng rằng khu vp chức năng mới chỉ cách trung tâm có… 3 km thôi! Ấy thế mà phải sau khi hoàn thiện hết ngài Hunsen đáng kính mới phát hiện ra và yêu cầu ông Chủ tịch quay trở lại trung tâm!!! Hết ý

-Rockie Dad-