Làm cách nào để kéo cả máy bay phải đợi mình?

Trong cuộc đời bay lượn có 2 lần mình khiến cả máy bay phải đợi. — Lần thứ nhất cách đây vài năm, band Oringchains của mình đi diễn, mình đeo thắt lưng dải băng đạn qua cửa check cả đội staff ở đấy tá hỏa đòi kiểm tra. Sau khi kiểm tra rất kĩ thì trong nhóm hải quan phân ra 2 trường phái: nhóm thứ nhất (hầu như là nam) không cho phép mình mang lên máy bay, nhóm thứ 2 (chủ yếu là nữ) thì đồng ý cho. Phân bua tranh cãi một hồi thì xuất hiện một em cầm bộ đàm đi tới, em đưa ra sáng kiến là cho mình mang theo và đi theo xe hạng thương gia để lên máy bay. Oách xà lách chưa :> cả máy bay phải đợi xe thương gia mà :”> — Lần thứ 2 là ngày hôm qua. Mình hoàn thành xong công việc ở Cam sớm và muốn đổi sang chuyến bay 18h05 về Hà Nội để kịp đưa vợ đi xem Monsoon. Tầm 5h mình có mặt ở sân bay để kiếm vé Go Show (vé last minute). Thật không may nhân viên ở đó thông báo chuyến bay 18h05 đã overbook, không còn chỗ nên mình đành đau khổ check-in chuyến cũ là 20h30 và ngồi đợi ở sân bay.
Đang ngồi uống café ở sảnh trong, gửi tin nhắn rất đau khổ vì ko kịp về đi xem Bond với vợ, lúc này là 18h kém 5, bỗng nhiên bạn nhân viên vừa nãy chạy tới tìm mình bảo “hãng lại cho mày đổi vé rồi, thu xếp đồ đạc nhanh lên để lên máy bay, tất cả đang chờ mỗi mình mày”. Mình cuống cuồng thu dọn laptop, điện thoại và máy ảnh, chạy 3 chân 4 cẳng lên máy bay (chưa bao giờ phải chạy bộ giữa sân bay để lên máy bay cả, có cảm giác như James Bond :”>)
Lên đến nơi tất cả đã yên vị, thấy mình đi vào ai cũng nhìn, chắc họ nghĩ mình là một thằng khách vô ý thức đến muộn, hoặc bị tắc trong nhà vệ sinh, khiến mọi hành khách khác phải chờ. Ngại thế, chỉ kịp rút điện thoại ra gọi cho vợ 1 cuộc ngắn gọn thông báo “anh lại đc bay rồi, mình hẹn hò Monsoon nhé” :”>

-Rockie Dad-