Mẹo sử dụng tối đa khoảng trống cho nhà chật

Việc duy trì sự ngăn nắp, gọn gàng và tìm phòng để trưng dụng các món đồ là điều số đông không thể trong một ngôi nhà chật.

http://thicong.pro/thi-cong-noi-that/thi-cong-nha-pho

Sống trong một chung cư chật luôn khiến chúng ta cảm giác bực bội và khó chịu, bởi lẽ cứ ra thì va cái này, vào thì va cái kia, hay khi bạn thấy bạn chẳng biết phải đặt cái này ở đâu trong nhà chung cư đã không còn khoảng không nào nữa rồi. Nhưng chỉ bởi vì bạn đang sống trong một căn nhà khoảng không nhỏ không có nghĩa là bạn phải chịu đựng nó, hãy thử một số biến tấu, và bạn sẽ thấy được sự riêng biệt rất lớn.

1. Giá kịch trần

Diện tích phía trên những món đồ nội thất có thể được tận dụng một cách thông minh bằng cách gắn các giá để đồ được treo sát trần nhà. Bạn có thể tiêu dùng chúng để trưng bày sách, ảnh hay các món đồ khác mà bạn không hay dùng hàng ngày (bởi lẽ mỗi lần lấy chúng bạn lại phải bắc thang). Tất cả những loại giá này không hề lấy bớt đi khu vực chút nào của chung cư bạn cả — bởi chúng dùng khoảng trống gian bị lãng phí mà thôi. Và tất nhiên, nó đam mê với rất nhiều các phòng trong nhà.

2. Bàn ăn nhỏ

Bạn chẳng có phòng ăn riêng? Hay thậm chí là khoảng trống để bày bàn ăn trong nhà bếp cũng không đủ? Bạn nghĩ sao về việc tận dụng một chiếc bàn gỗ dài nhỏ kê ngay sau bộ ghế sofa ở phòng khách. Và chỉ việc kê vài chiếc ghế nhỏ nữa, thế là bạn đã có bàn ăn tối ưu rồi. Thậm chí đây còn là cách tương đối hay ho khi bạn bày thức ăn vặt hay đồ uống phía sau và ngồi nhìn tivi, cho tay ra sau là đã có thể lấy được đồ dễ dàng.

3. Giá để đồ ở “góc”

Trường hợp như bạn xem quanh nhà mình, hẳn bạn sẽ bị shock khi thấy tất cả những góc nhà đều không được dùng mặc dù nó có vô số khoảng không. Việc lắp các giá để đồ ở góc nhà không những giúp bạn sử dụng được diện tích trống, mà đôi lúc nó còn trở nên điểm nhấn trang trí cho chung cư bạn.

các góc khó nhằn như thế này đôi khi chẳng được tiêu dùng để làm gì cả, vậy nên hãy thử dùng nó để làm góc để đồ nhà bạn.

4. Giá nhỏ đầu giường

Ví như phòng ngủ nhà bạn chật hẹp đến mức không có khoảng không để đặt một chiếc tủ ở đầu giường để có thể đặt vài cuốn sách, cái đèn ngủ, kính, điện thoại… Vậy thì hãy hình dung chiếc giá góc tường nhỏ xinh như thế này.

Chiếc giá này có đủ hiệu năng như một chiếc tủ để ở đầu giường, chỉ là nó không thể đựng nhiều như một chiếc tủ thôi.

5. Bàn kiêm giường gấp

Các món đồ đồ đạc đa năng luôn và nên là sự lựa tậu bậc nhất của những nhà không gian nhỏ. Và chiếc bàn kiêm giường gấp này thực sự là ý tưởng không tồi.

Ban ngày, nó sẽ là chiếc bàn trà nhỏ xinh cho phòng tiếp khách, và buổi đêm, nó sẽ trở nên chiếc giường đơn xuất sắc.

6. Tường trượt

Một căn nhà nhỏ mà có quá nhiều bức tường sẽ gây tận hưởng bí bách, ngột ngạt và khó chịu. Nhưng bạn nghĩ sao trường hợp bức tường đó có thể mở ra, đóng vào. Lúc bạn cần khoảng trống riêng thì đóng lại, và khi không cần thì mở ra? Vừa đáp ứng được việc có khu vực mở giúp nhà thoáng, vừa vẫn bảo đảm khoảng không riêng của mỗi người thân trong nhà.

7. Giá treo đồ bên trong tủ

Bình thường chúng ta vẫn hay để đồ bên trong những ngăn tủ, nhưng bình thường, khoảng không phía trên của ngăn tủ sẽ chẳng tận dụng để cất gì cả đúng không? Bạn có thể làm một chiếc giá nhỏ như này ở trong các ngăn tủ để đựng đồ.

Chiếc giá này sẽ giúp bạn dùng không gian dù nhỏ xíu, vừa giúp cho những khu vực khác trong nhà không bị chiếm dụng.

8. Giá phía trên bồn rửa

Không chỉ áp dụng được trong nơi nấu nướng, bạn còn có thể áp dụng được ở trong bathroom nữa. những chiếc giá nhỏ này có thể được sử dụng để đặt vài trang bị nhỏ như kem dưỡng, nước hoa.

Hoặc giả dụ thích sáng chế này mà lo đồ dễ bị rơi vỡ thì bạn có thể đóng thành những ngăn như thế này, sau đó treo lên tường.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.