Nhà chật vẫn có thể đón gió và ánh sáng với cách hay sau

Trường hợp đang sở hữu một căn nhà chật, bạn hãy theo dõi những phát minh sau để có thể tiêu dùng sáng tự nhiên và thông gió một cách tối đa cho nhà của mình.
Trong điều kiện đất đai chật hẹp hiện nay, giả dụ các nhà chung cư lô phố nằm trong hẻm chỉ có một mặt thoáng siêu thịnh hành. Khi đó, việc thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho căn hộ cực kỳ khó khăn, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể. Dưới đây là những sáng tạo để sửa chữa yếu điểm của các chung cư này.

Xem thêm bài viết hay >> http://thicong.pro/tin-tuc/articleid/10977/thi-cong-tang-ham-nha-pho-chat-luong-an-toan-kien-truc

phân chia cửa logic

Có 2 cách thông gió: thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức. Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, cách nhanh nhất và đơn giản nhất, đó là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào. Để làm được điều này, lúc phân bổ nhà, bạn nên sắp đặt cửa vào, cửa ra thông minh. Giảm thiểu bố trí cửa gió vào, và gió ra cộng 1 phía, gió sẽ quẩn, không lưu thông được. Với nhà phố chật, lúc phía trước và phía sau đều sát nhà, bạn có thể mở cửa thoát gió ở đằng sau, bằng cách chừa một khoảng không gian nhỏ (khoảng 60cm) làm sân sau nhà.

Ngoài ra, cửa hút gió vào nhà cần được đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. Trong lúc đó, cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong phòng. Bạn cũng nên tránh phân bổ phòng chỉ mở cửa ở một phía. Ngoài cách mở cửa đằng sau, giếng trời là một biện pháp thông gió say mê nhất với nhà phố. Giếng trời không chỉ được sử dụng làm tiểu cảnh, mang khoảng trống xanh vào nhà, mà còn giúp lưu thông gió hiệu quả. Gió sẽ vào từ cửa, và ra từ cửa sổ trên mái của giếng trời.

Hướng nhà và mẫu mã bên ngoài

Hướng của căn hộ phải đóng góp cho việc thông gió tự nhiên càng nhiều càng tốt. Trong giả dụ mâu thuẫn lúc mua hướng hạn chế nắng và hướng đón gió chủ đạo, hướng căn nhà có thể điều chỉnh lại trong khoảng 0–30 độ mà không làm mất hiệu quả làm mát từ thông gió. Hướng nhà nên tậu sao cho khoảng trống bề mặt tiếp xúc với bức xạ trực tiếp từ mặt trời càng nhỏ càng tốt. Đối với nhà phố thì những mặt nhà thường từ 4–6m trong khi những cạnh dài được che chắn bởi các toà nhà kế cận. Với nhà resort thì chậu cây xanh là nhân tố chủ đạo đổi thay để chắn nắng cho các mặt nhà hướng Đông — Tây.

Trong nếu không thể che chắn bề mặt tường hướng Đông và Tây theo cách này, các không gian vật dụng cấp như cầu thang, nhà kho, nhà tắm nên được phân bố ở đây. Ngoài ra, những bức tường này tuỳ nếu có thể bố cục thành hai lớp có khoảng trống ở giữa để thông gió, giảm thiểu mở cửa đi và cửa sổ để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Đối với tường ngoại thất nên tiêu dùng cấu trúc nhẹ nhằm làm tăng chức năng giải nhiệt lúc mặt trời tắt nắng.Trên mái, quy tắc sắp đặt được áp dụng như sau: những tấm sức khỏe mặt trời hoặc những vật liệu dạng tấm phản xạ hai lớp nên được tiêu dùng nhằm chắn nắng chủ động.

Bài trí nội thất cho nhà chật

Đối với đồ dùng trong nhà, bạn nên sử dụng những nguyên liệu có khởi nguồn tự nhiên có thể “thở” được nhằm hỗ trợ cho sự thẩm thấu và bay tương đối nước như sỏi, đá hoa cương, gỗ, gạch ốp lát dạng đất nung. Giảm thiểu sử dụng quá nhiều kính, đặc trưng là tại những nơi tiếp xúc trực tiếp với sáng tự nhiên.

bảng màu cho công trình cần tận dụng tone màu nhạt bên ngoài nhà để giảm hấp thu nhiệt và nhanh giải nhiệt, và nên tậu màu mát mẻ gần gũi với thiên nhiên như màu bã trầu, vàng đất, xanh rêu cho không gian vật dụng trong nhà bên trong. Với các khoảng trống có nắng gắt chiếu vào thì có thể bớt màu ấm mà thêm màu lạnh như xanh ngọc, kem cốm, trắng xanh để tăng tính thư thái. Bạn cũng có thể thêm những hoạ tiết cây cỏ xinh xắn trên những mảng tường tạo ra hiệu quả về tâm trí và nhờ đó làm mát diện tích một cách gián tiếp.

trường hợp cần tận dụng điều hoà không khí, những phòng nên được sắp xếp sao cho căn hộ chia thành những khu vực độc lập có thể tiêu dùng điều hoà không khí một cách khác lạ. Mỗi diện tích có thể được làm mát tới một nhiệt độ theo ý người sử dụng. Tuy nhiên, phương pháp thông gió tự nhiên nên được ưu tiên nhằm cắt giảm sức khỏe và chi phí.

Đối với các nhà phố có diện tích nhỏ không thể phân bổ giếng trời hoặc hồ nước, phương án là dùng mặt nước theo chiều đứng bằng những mảng tường trang hoàng có vòi phun và rãnh thu nước nhỏ bên dưới. Mảng tường này cũng có thể bằng kính tích hợp với nước sẽ khiến cho khu vực đồ dùng trong nhà nhà bạn trông hiện đại và lạ thị giác. Trường hợp khoảng trống nhỏ hẹp, hơn nữa không thể tiêu dùng biện pháp này thì người mua có thể chọn lựa những đĩa hoặc chậu bẹt bằng tre hay đất nung có miệng rộng để cất nước và thả vài bông hoa vào đó, bạn sẽ có một diện tích dịu mát với hương hoa.

Nhà chật nên trồng cây cảnh

Với nhà phố không gian nhỏ hẹp thì diện tích dành cho cây xanh được nhìn như xa xỉ. Tuy nhiên, một cây xanh nhỏ trong các diện tích chuyển động chính sẽ tăng lượng hơi nước trong phòng và nhờ thế sẽ làm mát khoảng không nhà bạn.

nếu khoảng trống nhà bạn lớn hơn thì tường cây là một giải pháp vô cùng hữu hiệu, vừa tăng khu vực cây xanh, cắt giảm khu vực, vừa lạ thị giác và không khó chăm sóc. Lưu ý rằng bạn nên nhờ những chuyên gia cây kiểng tư vấn những loại cây không cần quá nhiều nắng để bảo đảm cây sống tốt trong nhà. Bạn sẽ có một “máy điều hoà nhiệt độ” hữu hiệu giảm nhiệt cho căn hộ và có thực phẩm có lợi cho sức lúc biến mái nhà bạn thành vườn rau sạch.

Một dự án bạn nên tham khảo >> http://thietkebietthusaigon.com/

Like what you read? Give thi công nhà phố a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.