Những nhà thiết kế trẻ thường mắc phải những sai lầm gì?

Là khoảng thời gian thú vị khi mới bắt đầu với vai trò là một nhà thiết kế. Bạn thực sự đã bước lên một bậc thang và bạn đã chắc chắn con đường duy nhất phải đi lên. Những chặng đường nào chẳng có chông gai? Thành công nào chả đôi lần thất bại? Hãy cùng thiết kế nhà đẹp VinaVic rút kinh nghiệm từ những sai lầm mà các nhà thiết kế trẻ khi mới bắt đầu hay gặp phải nhé!

Đòi quyền sở hữu

Nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của Jory & Co-Ben Jory-chia sẻ: “Chúng tôi luôn nói với mọi người rằng không muốn nhận những nhà thiết kế tự cao. Chúng tôi không muốn thuê một người luôn luôn nói rằng: ‘Đây là ý tưởng của tôi và tôi muốn được quyền sở hữu nó.’ Không có gì tệ hơn một nhà thiết kế cao ngạo.

Bởi khi bạn làm việc công ty thì đó không chỉ là ý tưởng của bạn-nó là của tất cả mọi người, khi làm việc cùng nhau.

Không tập trung

Giám đốc của Design Culture-Kristen Streten-chia sẻ: “Rất khó để làm việc tại mộtcông ty bận rộn khi mà bạn tường thuật lại công việc cho một ai đó và họ thậm chí chả nghe những gì bạn nói. Trên cương vị là một người quản lý, tôi sẽ vô cùng bực bội bất cứ lúc nào bạn không ghi chú, không lắng nghe những lời tường thuật và không có bất kỳ một câu hỏi nào”.

Nhưng, bạn cũng nên lưu ý rằng: Rõ ràng là sẽ dễ dàng kiểm tra một câu hỏi hơn là một nhiệm vụ bị sai lệch.

Che giấu sai lầm

Nếu bạn làm việc cẩu thả thì khách hàng và cấp trên của bạn sẽ đánh giá không tốt. Có thể rất khó để nhớ rằng khi đó bạn đang làm việc dưới áp lực lớn, nhưng việc chạy deadline không có nghĩa là bạn sẽ vứt yếu tố chất lượng ra ngoài cửa sổ.

Tuy nhiên, những sai lầm là điều không thể tránh khỏi khi mới làm việc. Nếu bạn phạm phải một lỗi mà bạn không thể chữa được. Hãy nói với một ai đó ngay lập tức để nó có thể được sửa lại kịp thời. Biết đâu, họ sẽ đánh giá cao điều đó từ bạn.

Nản lòng

Streten nói khi bà hồi tưởng lại quãng thời gian bắt đầu sự nghiệp của mình: “Tôi nhớ rằng mình đã thực sự gặp khó khăn vì không được giao trách nhiệm nhiều hơn. Và tôi đã sẵn sàng để ra đi”.

“Bạn cảm thấy mình rất có khả năng và tràn đầy năng lượng-nhưng bạn cũng phải hiểu rằng chúng tôi tất cả đều đã từng như thế, đều từng là những nhà thiết kế mới vào nghề trong một công ty và cũng đã phải đi lên từ những nhiệm vụ như vậy. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những điều bạn học được khi bạn thực hiện chúng”.

Chia sẻ quá nhiều

Hãy cẩn thận với những gì bạn chia sẻ online. Đó là một công cụ để chia sẻ lại về dự án gần đây của studio, nhưng cũng là cơ hội cho những người khác có thể vi phạm bảo mật, xúc phạm khách hàng hoặc khiến bạn trở nên tồi tệ đi.

Hãy luôn coi các phương tiện truyền thông xã hội như một tấm bưu thiếp có thể du hành đến bàn làm việc của người quản lý của bạn và họ có thể đọc mọi thứ trên đó cùng với tất cả những người khác.

Tham khảo: Chọn lựa gam màu cho không gian phòng cưới thêm hoàn hảo và lãng mạn