GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TẠI SAO CHỊ EM DỄ BỊ VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA

Theo khảo sát của các chuyên gia “phần phụ” 3 Tháng 2 thì phụ nữ hầu như ai cũng bị bệnh “vùng kín” một lần trong đời, chỉ có điều là cấp độ có khác nhau, bị ít hay bị nhiều. Phần trăm mắc các bệnh nhiễm trùng đường sinh dục rất cao 90%, đặc biệt là các bạn gái trong tuổi từ 20–40. Phần đông nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa thường là lây nhiễm qua đường tình dục và do các chị em vệ sinh không đúng cách.

Các nhân tố gây bệnh như nấm Candida, ký sinh trùng roi (Trichononas), vi khuẩn tấn công gây viêm vùng kín, vùng kín. Khi viêm âm hộ lây truyền đến lớp tế bào tuyến trong cổ dạ con, sẽ gây viêm dạ con và vòi trứng. Nguy hiểm hơn, nó sẽ tạo nên trường hợp viêm nhiễm vùng chậu và tắc vòi trứng gây vô sinh. Trạng thái nhiễm khuẩn tái đi tái lại nhiều lần có lẽ gây ung thư cổ buồng tử cung. Các thủ thuật phụ khoa không an toàn (dụng cụ đặt ngăn ngừa thai, nạo thấm hút thai) cũng dễ làm vết thương, gây viêm phụ khoa. Không chỉ vậy, mất công bằng nội tiết do stress, căng thẳng, đổi thay môi trường đột ngột đều là những yếu tố gây viêm nhiễm phụ khoa.Có thể bạn quan tâm: tại sao âm đạo ra nhiều dịch và hôi

Cách ngăn ngừa nhiễm trùng phụ khoa

Với chị em ở tuổi mất kinh, sự sụt giảm vận động nội tiết estrogen của buồng trứng, môi trường vùng kín trở nên khô và trung tính, thiếu đi các chất dịch mủ và axit lactic diệt khuẩn, vi khuẩn khiến nấm và tạp trùng dễ dàng xâm nhập âm đạo, vùng kín gây viêm nhiễm. Tình hình viêm nhiễm mãn tính lâu ngày tạo ra u cổ dạ con, u buồng trứng.

Nhằm giúp chị em bạn gái sớm phát hiện các bệnh viêm “vùng kín” các chuyên gia 3 Tháng 2 đã đưa ra các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới như sau:

- âm hộ có tiết dịch nhầy bất thường (có khí hư, có muì, có mùi khó chịu)

- vùng kín ngứa ngáy, rát, đau quặn thắt đỏ, có các nốt, vết loét.

- Khi đi giải thấy đau quặn, đau xót.

- đau quặn bụng dưới hoặc đau thắt trong khi “giao ban”.

- chảy máu đột ngột ngoài chu kỳ “thấy kinh” hoặc ra máu sau khi “giao ban”…

nguyên nhân do đâu mà phái nữ thường dễ viêm phần phụ.

Các loại nhiễm trùng phần phụ là bệnh thường dễ mắc và khó chữa trị và dễ tái đi tái lại nhiều lần. Yếu tố dẫn tới bệnh có lẽ do một vài nguyên nhân sau:

- Không vệ sinh: Không vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, không vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi “giao ban” hoặc không có điều kiện vệ sinh trước và sau khi có “đèn đỏ” không đúng cách.Bạn nên xem: chi phí điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa bao nhiêu ở tphcm

- Vệ sinh không đúng: Vì thiếu các thông tin thông thường nhất là vệ sinh cơ thể, do sai thiếu, do hiểu sai về sinh lý phụ khoa, huyết trắng nên có những cách vệ sinh hằng ngày, vệ sinh tình dục và vệ sinh “thấy kinh” sai; do không có điều kiện môi trường tốt để vệ sinh (thiếu nước sạch, như vệ sinh) nên vệ sinh không bảo đảm, sử dụng chung chậu, khăn tắm, quần lót.

- Quan hệ tnh dục không an toàn đưa đến mắc bệnh

- mạng sống giảm sút: sức kháng thể của cơ thể giảm có thể do tuổi, do bệnh lý, do thiếu dưỡng chất.

- Do mãn kinh: nội tiết tố trong cơ thể giảm, giảm sức miễn dịch dẫn đến đổi khác môi trường cô bé và khô dễ tạo ra viêm phần phụ.

- Do các thủ thuật y tế: hệ lụy sau sảy thai, đẻ, nạo thấm thai nhi hoặc đặt dụng cụ dạ con không an toàn, không sát khuẩn tốt sẽ gây lây truyền.

Trên đây là những triệu chứng và lí do tạo ra các bệnh phụ nữ mà các chuyên gia “phần phụ” 3 Tháng 2 đã đưa ra. Để chắc chắn và có biểu đồ khám chữa bệnh phụ nữ an toàn bạn nên tới các nen kham phu khoa o dau tai tphcm Nếu các bạn còn những trăn trở hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa 3 Tháng 2 hãy liên lạc đến (028)39609999. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tâm hồi đáp giúp bạn.

Like what you read? Give nguyên thị thu anh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.