Dấu hiệu sùi mào gà và hình ảnh sùi mào gà như thế nào

Bệnh sùi mào gà có thể gặp ở cả nam và nữ và có thể lây truyền cho nhau. Đây là một trong những bệnh xã hội không có biểu hiện gì nhiều ở giai đoạn đầu. Chính vì vậy, để phát hiện được bệnh cần phải đi khám hoặc bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng. Vậy, làm sao để có thể nhận biết được bệnh sớm để kịp thời điều trị? Hiểu được những vướng mắc này của nhiều bệnh nhân sùi mào gà các chuyên gia phòng khám y học cổ truyền sẽ đưa ra một số dấu hiệu sùi mào gà như sau.

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi mụn cóc sinh dục gây bệnh cho con người thông qua một loại virus có tên là HPV. Bệnh thường lây lan qua con đường tình dục không an toàn, người mắc bệnh có thể ủ bệnh từ 2–9 tháng sau khi quan hệ và xuất hiện các triệu chứng ở bộ phận sinh dục.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới:

Dấu hiệu nhận biết ở nam giới thường khó nhận biết hơn, sau thời gian ủ bệnh, sẽ xuất hiện một số triệu chứng sau:

- Các nốt sùi nhỏ bắt đầu xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục như dương vật, bìu…

- Hình dạng tròn, dẹp, có thể mọc đơn độc hoặc mọc thành từng chùm nhìn giống mào gà.

- Các nốt xùi có màu hồng hoặc màu tím, thường có một lớp mủ trắng bên trong.

- Các nốt sùi này không gây đau đớn, tuy nhiên, sau một thời gian các nốt sùi bị vỡ ra, lớp mủ trắng bên trong lan ra ngoài gây lở loét cho các vùng xung quanh bộ phận sinh dục.

- Đi vệ sinh thường cảm thấy đau rát, khó chịu, khi va chạm dễ chảy máu. Bạn nên xem : hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

- Triệu chứng bệnh xuất hiện ở vùng hậu môn,vùng bẹn… Tuy nhiên, nó xuất hiện nhiều ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm đạo…

- Nốt sùi có màu hồng hoặc tím, có mủ trắng bên trong.

- Môi trường âm đạo thường ẩm ướt làm cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi nảy nở và lan nhanh ra các vùng xung quanh.

- Khi người bệnh quan hệ tình dục với bạn tình thì thường cảm thấy đau nhức và dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn và có mùi hôi nồng khó chịu. Khi không giao hợp thì cảm thấy ngứa rát và đôi khi đau nhức kèm theo.

- Khi bệnh nặng sẽ khiến người bệnh khó khăn khi di chuyển do sự cọ sát của các nốt sùi mào gà gây đau.

Lưu ý:

- Các tổn thương ban đầu gồm: các mụn màu hồng nhạt, mềm và nhỏ, dần dần nhiều lên và hợp lại thành các mảng dạng hoa lơ, dạng mào gà… Đôi khi có thể vỡ ra, rỉ dịch và gây nhiễm khuẩn.

- Một bộ phận người bệnh nhiễm khuẩn cận lâm sàng hoặc có mang virut HPV sẽ không thấy các biểu hiện lâm sàng bằng mắt thường.

- Một số ít người bệnh, đặc biệt là sùi mào gà dạng lớn có thể gây biến chứng ung thư.

Bệnh sùi mào gà thường phát triển không ngừng, ngày một tăng và khó diều trị hơn nếu không được phát hiện và kịp thời chữa trị. Chính vì vậy, người bệnh thấy có những triệu chứng lạ nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm những xét nghiệm cần thiết.

Có thể ban quan tâm: chữa viêm tai giữa bằng đông y

chữa xuất tinh sớm bằng thuốc nam

Các bác sĩ cũng khuyên rằng bạn nhất thiết phải được thăm khám cẩn thận và có kết quả chính xác về bệnh mới tiến hành chữa trị. Tuyệt đối, người bệnh không được phép sử dụng thuốc khi chưa được thăm khám và chỉ định của các bác sĩ.

Trên đây là một số những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới mà các chuyên gia phòng khám y học cổ truyền đã đưa ra. Chúng tôi mong rằng với những thông tin ở trên các bạn sẽ sớm phát hiện được bệnh và tiến hành điều trị kịp thời.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.