Nên làm gì để bảo quản giày lười nam

Đàn ông cần quan tâm tới hình ảnh của mình chứ không phải chỉ là phái đẹp. Bạn có đôi giày trong tủ giày của mình hay không? Giày lười là một vật dụng không thể thiếu trong tủ giày của mỗi người đàn ông. Việc bảo quản giày lười để có thể có độ bền cao, hiệu quả sử dụng tốt thì có cách bảo quản đúng cách sẽ là một điều vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những cách hay trong việc bảo quản giày lười nam hiệu quả.
- Đối với giầy da lười bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giầy da và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đồi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2–3 lần (trong 1–2 ngày). Tuyệt đối không được mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.
- Đối với giày lười da nên hạn chế đi mưa, ngâm nước vì giày sẽ mau bong keo hơn. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.
- Những đôi giày lười bạn thường xuyên sử dụng thì cần được chăm sóc đặc biệt hơn, mỗi tuần nên lau sạch và đánh xi từ 1 đến 2 lần . Nếu giày ít khi mang thì trước khi sử dụng cũng nên đánh xi. Với những đôi giày muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.
Khử mùi hôi trong Giày: Giày lười nam Hà Nội dùng cả ngày thường bị mồ hôi làm ẩm ướt, gây mùi hôi. Nên đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi . Dùng lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt.
- Để đánh bóng giày một cách hiệu quả, trước khi đánh xi, nên làm sạch bụi bẩn bám trên giày bằng bàn chải và khăn mềm. Có hai dạng xi nước và xi kem . Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn nhưng mau hết hơn còn xi kem thì dùng được lâu hơn . Đối với xi kem , dùng khăn mềm xoa đều xi lên mặt giày và dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô hoàn toàn . Còn đối với xi nước, chỉ cần thoa đều xi nước lên bề mặt giày và để kho.
- Khi mang giày lười nam Hà Nội số nhỏ hơn thì chật và số lớn hơn thì hơi rộng , bạn có thể mua them cặp lót giày loại tốt, mang vào vừa êm chân vừa không bị đau gót. Hoặc nếu bạn cảm thấy hơi kích bề ngang, bạn nên mang giày vào đi bộ vài vòng để xem có thoải mái không trước khi quyết định mua.
>> Có nên sắm cho mình đôi giày lười nam vào thu đông mát mẻ này không, hãy xem thêm các mẫu giày lười nam: http://laforce.vn/giay-da-nam/giay-luoi/
Chúc bạn có thể bảo quan đôi giày lười nam Hà Nội của mình một cách tốt nhất.