Hàng Trung Quốc có mã vạch là bao nhiêu?

Tất cả hàng hóa trung quốc đầu có mã vạch bắt đầu là 690, 691, 692, 693, 694, 695, 696, 697, 698, 699. Tức là mã vạch bắt đầu từ 690–699 nhớ nhé.

Phân biệt hàng Tàu bằng mã vạch là cách phổ biến, nhưng nếu mã vạch bị làm giả để đánh lừa người dân thì sao, chẳng ai có thể lường trước được vì Trung Quốc rất giỏi trong việc làm hàng nhái, hàng giả, Iphone, điện thoại, máy tính Tàu còn nhái được nữa huống chi các mã vạch đơn giản này. Sau đây mình sẽ cung cấp thêm một số yếu tố, kinh nghiệm mà dân mạng chia sẻ để nhận biết có phải hàng tàu không nhé.

Xem thêm: made in p r c là của nước nào

Phân biệt dựa vào giá

Chúng ta đều biết hàng Trung Quốc lun có giá rẻ hơn hàng hóa từ các nước khác như Mỹ, và các nước Châu Âu. Vì vậy bạn có quyền nghi ngờ dựa vào mức giá của hàng hóa. Nếu như cùng một loại sản phẩm đó mà mức giá chênh lệch nhau nhiều thì rất có khả năng là hàng Trung Quốc.

Phân biệt dựa vào mẫu mã

Các hàng hóa từ trung quốc thường có mẫu mã đa dạng, phong phú, nhưng khi chạm vào thì bạn có cảm như nó là hàng đẻo. Cái này chắc phải chuyên nghiệp, mua hàng nhiều mới biết cái nào là đẻo.

>> nhận mua hàng trên aliexpress

Phân biệt dựa vào logo thương hiệu

Khi mua hàng bạn nhớ để ý kĩ logo thương hiệu sản phẩm nhé, nhiều khi hai cái logo chỉ khác nhau một tí thôi nếu bạn không để ý cũng không phát hiện được. Mình lấy ví dụ như chai C2, các bạn đẻ ý nó gần giống với E2, hehe. Mình đã uống E2 và bị tào tháo dí chạy một lần. hehe.

Phân biệt dựa vào địa chỉ xuất xứ

Nhớ khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng đọc rõ địa chỉ xuất xứ, địa chỉ sản xuất. Thường hàng trung quốc có ghi dòng chữ: Made in China, Made in P.R.C, Made in PRC. PRC hay P.R.C là viết tắt của People’s Republic of China có nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.