Thớt nào tốt, bí quyết chọn thớt gỗ cho gian bếp gia đình, nhà hàng.

Thớt gỗ
Aug 2 · 6 min read

Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng chúng ta có thể chọn thớt nhựa, thớt kính cường lực hay thớt được làm từ nguyên gỗ tự nhiên truyền thống thân thiện với môi trường và có lợi cho sức khoẻ người dùng.

3 loại thớt nhựa, thớt kính cường lực và thớt gỗ

Thớt gỗ là lựa chọn số 1 cho phòng bếp của người làm công việc nội trợ và của nhiều đầu bếp chuyên nghiệp.

thớt cao cấp

Vậy bí quyết chọn cho mình một chiếc thớt gỗ phù hợp là gì?

Xin bật mí cho bạn một số bí kíp sau :

Đầu tiên trước khi mua thớt gỗ làm dụng cụ băm, chặt thái và chế biến thực phẩm bạn cần lưu ý

Lưu ý 1 : 3–6 tháng là thời gian sử dụng tốt nhất và là lúc thích hợp để thay thế và tìm mua chiếc thớt mới cho gia đình.

Lưu ý 2 : Vệ sinh và bảo quản và sử dụng thớt đúng cách là cách giúp chúng ta có được chiếc thớt sạch và an toàn khi chế biến món ăn.

Lưu ý 3 : Có 1 điểm độc đáo đó là với những chiếc thớt được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên chúng ta có thể khử khuẩn bằng cách cho chúng vào lò vi sóng trong vòng 5 phút, nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

Lưu ý 4 : Nếu dùng với mục đích trang trí thớt gỗ là lựa chọn hoàn hảo vì thế hệ máy gỗ hiện đại dễ dàng định hình thớt theo thiết kế yêu cầu với nhiều kiểu dáng mới lạ kết hợp với kỹ thuật ghép kết hợp các loại gỗ với màu sắc tự nhiên tạo thành một thế giới thớt vô cùng độc đáo.

Những chiếc đồng hồ treo tường độc đáo được làm từ thớt gỗ

Số 5 : Lựa chọn nhà cung cấp có uy tín giúp chúng ta mua được những chiếc thớt có chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại theo đúng quy chuẩn.

Và để Lựa chọn chiếc thớt gỗ phù hợp cho gian bếp gia đình, nhà hàng bạn cần chú ý những đặc điểm sau đây :

Gỗ dùng sản xuất thớt là loại gỗ được khai thác từ nguồn gỗ hợp pháp được lựa chọn từ kỹ càng từ cây gỗ tốt ít khuyết tật màu sắc tương đối đồng đều, vân gỗ đẹp, sắc nét, thớ gỗ mịn được cắt và loại bỏ hoàn toàn gỗ bị mốc, cong vênh, nứt tét.

Xin mách với bạn 3 loại gỗ rừng trồng chuyên dùng sản xuất các loại thớt xuất khẩu được người tiêu dùng quốc tế đánh giá cao đó là gỗ cao su, gỗ tràm và gỗ xà cừ.

3 loại thớt tràm xà cừ gỗ cao su

Những lợi ích đem lại từ thớt gỗ rừng trồng đó là :

Lợi ích cho người sử dụng đó là gỗ được khai thác và chế biến theo quy trình khép kín được kiểm tra đảm bảo chất lượng và an toàn sau khi hoàn thiện.

Lợi ích cho môi trường : không như nhựa và thuỷ tinh khi thải ra môi trường rất khó phân huỷ, vật liệu gỗ tự nhiên dễ dàng phân huỷ sau đó tiếp tục tham gia vào quá trình giúp cây gỗ phát triển chu trình sinh trưởng.

Lợi ích cho cộng đồng : tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động trong lĩnh vực trồng và khai thác chế biến gỗ.

Lựa chọn kích thước, kiểu dáng, số lượng thớt trong gian bếp.

Đối với khách hàng có diện tích gian bếp nhỏ hẹp hoặc là người bận rộn ít có thời gian cho việc nấu nướng với lời khuyên nên chọn mua chiếc thớt có kích thước nhỏ phù hợp với việc cắt thái thực phẩm chế biến sẵn tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống.

thớt cắt cho gian bếp có diện tích nhỏ

Ngược lại với gian bếp có diện tích rộng của căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự và nhà hàng khách sạn có thể bố trí nhiều hơn 2 chiếc thớt bao gồm chiếc thớt dùng để chặt dùng chế biến thực phẩm phục vụ bữa tiệc lớn tại chỗ.

Thớt chặt và thớt thái cho gian bếp có diện tích rộng rãi

Thớt tròn, thớt chữ nhật là những kiểu thớt truyền thống được nhiều người lựa chọn nhưng đối với những không gian bếp được thiết kế mở theo phong cách hiện đại nơi mà mọi người có thể dễ dàng quan sát và trò chuyện với người nấu nước, phục vụ bữa ăn cho mọi người nên chọn những chiếc thớt có kiểu dáng lạ mắt làm tôn lên vẻ đẹp của không gian bếp.

Ngoài ra ngày nay ngoài việc chặt thái thực phẩm những chiếc thớt được sản xuất có chức năng riêng như thớt dùng cắt bơ, cắt bánh mỳ, cắt bánh pizza và những chiếc thớt gỗ chuyên dùng trang trí không gian bàn tiệc, quầy bán hàng, khu ẩm thực…

thớt cắt bơ, cắt bánh mì, cắt bánh Pizza

Đối với khách hàng mua về với mục đích trang trí, chụp ảnh sản phẩm có thể lựa chọn những loại thớt có thiết kế độc đáo.

Thớt decor dùng trang trí

Bài viết trên là những ý kiến đóng góp để mọi người có thể chọn cho mình những chiếc thớt gỗ tốt nhất cho gian bếp.

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade