iPhone 8 Đang Làm Bạn Thất Vọng

iPhone 8 ra mắt đồng thời cũng là kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone và sản phẩm được tung ra theo một số nguồn thông tin là iPhone 8 hoặc iPhone X (iPhone 10). Do đó, nhiều người vẫn đang sử dụng iPhone 6 hoặc 6s để chờ đợi iPhone 8 ra mắt để nâng cấp chiếc điện thoại sau những thất vọng mà iPhone 7 đem đến. Khi thời gian ra mắt dự kiến ngày càng đến gần rất nhiều thông tin cùng những bản thiết kế từ cộng đồng mạng về sản phẩm được kì vọng này.

iPhone 8 có phải là lựa chọn hàng đầu của bạn hay một sản phẩm khác cụ thể là Samsung một đối thủ lớn của Apple. Bài viết này sẽ chỉ ra những thiếu sót hiện tại ở iPhone và những điểm vượt trội của đối thủ so với iPhone thông qua bốn điểm được khá nhiều người quan tâm: thiết kế, các tiện ích của điện thoại, camera và cuối cùng là giá sản phẩm.

1) Thiết kế iPhone 8:

iPhone 8 với thiết kế cụm camera ở phía sau lồi ra vô cùng thô, mất thẩm mỹ. Thậm chí còn tệ hơn thiết kế camera ở iPhone 7. Theo một số thông tin, Apple còn gặp khó khăn trong việc tích hợp touch ID dưới màn hình, nên có khả năng việc nút home và touch ID xuất hiện ở phía sau sản phẩm càng làm phần mặt sau thô kệch hơn. Mất đi dáng vẻ thanh lịch và sang trọng mà người hầu hết mọi người đều yêu thích ở Apple.

Một điểm quan trọng trong thiết kế không thể không nhắc đến đó là việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Điều này khiến việc sử dụng chiếc điện thoại vô cùng bất tiện, bạn không thể sử dụng những dạng jack cắm tai nghe cũ hay gậy selfie được nữa. Ngoài ra, việc tích hợp tai nghe chung với cổng sạc pin, không thể vừa sử dụng tai nghe vừa sạc điện thoại, đôi khi sẽ làm người dùng cảm thấy bất tiện vì điều này.

Những thông tin về thiết kế của iPhone 8 cho thấy sự thiếu đột phá so với các đối thủ và ngày càng bất tiện hơn cho người dùng.

2) iPhone 8 thiếu chức năng gì?

iPhone 8 đang trở nên chậm hơn so với đối thủ trong việc hỗ trợ người dùng. Nếu bạn các bạn từng sử dụng SamSung, bạn có thể nhận thấy ở chiếc điện thoại của hãng này tích hợp rất nhiều các tiện ích hỗ trợ người dùng mà Apple không có. Sau đây là những ví dụ cụ thể:

- Gaming mode: Samsung có một tính năng game mode tính năng này giúp cho bạn có thể chơi game nhiều giờ liên tục mà không cần phải sạc pin thời lượng sử dụng khi chơi game có thể gấp 1.5 lần so với Iphone7 plus.

- Khả năng chia đôi màn hình: Một tính năng vô cùng hữu ích đã xuất hiện từ rất lâu ở Samsung ví dụ như bạn có thể vừa sử dụng facebook vừa xem youtube ở trên cùng một màn hình mà không phải tắt chuyển đổi giữa hai ứng dụng.

- Khả năng bảo mật: Đây cũng là một điều đáng đề cập ở đây, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ hình ảnh, và những tài liệu cá nhân trên Samsung và có thể dễ dàng xem lại khi cần thiết, điều này lại khá hạn chế ở Iphone.

Còn rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng khác không đề cập ở đây như thanh công cụ khá chi tiết và đầy đủ hỗ trợ bật tắt 3g, các chế độ tiết kiệm pin khác nhau, những ví dụ trên cho thấy Apple đang dần chậm một bước trong việc hỗ trợ người dùng.

3) Camera iPhone 8:

Camera sau:

Hiện tại Galaxy S8 Plus của Samsung với rất nhiều chế độ chụp khác nhau ở camera sau giúp bạn có thể dễ dàng có được tấm ảnh ưng ý. Với camera 12 MP, khẩu độ F/1.7 và công nghệ lấy nét bạn có thể dễ dàng chụp được tấm ảnh trong bóng tối hoặc những khoảnh khắc một cách nhanh chóng. Ở dòng iPhone 8 nhiều khả năng người dùng vẫn chưa được hỗ trợ thêm các chế độ chụp khi ngày ra mắt càng đến gần nhưng không có thông tin.

Camera trước:

Đây luôn là một lợi thế của dòng iPhone với chất lượng hình ảnh trung thực khó có hãng điện thoại nào có thể làm được. Đối với, Galaxy hình ảnh được chỉnh sửa giúp cho khuôn mặt trở nên lung linh hơn, nhưng hình ảnh không trung thực như ở iPhone.

4) iPhone 8 giá bao nhiêu?

iPhone 8 sắp ra mắt dự đoán sẽ khoảng tầm 1200 USD tương đương gần 25 triệu cho phiên bản 256 gb, trong khi đó giá của Samsung Galaxy S8 plus chỉ tầm 20.5 triệu ngoài ra còn được tặng kèm rất nhiều tiện ích như xem phim miễn phí mỗi cuối tuần và rất nhiều voucher các dịch vụ ăn uống, nhà hàng tặng kèm theo. Dĩ nhiên, Samsung là một lựa chọn kinh tế hơn so với Apple.

Tạm kết:

Apple đã và đang là một tượng đài trong lòng rất nhiều người hâm mộ. Nhưng với những sản phẩm gần đây Apple thể hiện mình đang dần thiếu đi những ý tưởng sáng tạo, cũng như hỗ trợ người dùng tốt nhất.

Do đó những điều được đề cập trong bài viết giúp có cái nhìn rõ ràng hơn khi lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại mới. Bài viết không đề cập đến thời lượng pin cũng như phần cứng của iPhone8 chưa ra mắt. Hi vọng những điều vừa được liệt kê trong bài viết sẽ giúp ích trong việc lựa chọn cho mình một trợ thủ đắc lực.

(Chia sẻ bởi Thuận)

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.