5 bài tập chữa dứt điểm thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay

Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về bài tập chữa thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay tới các bạn vì đã nhận được phản hồi rất tích cực về các bài tập chữa thoái hóa khớp trên trigaicotsong.com. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trong các căn bệnh thoái hóa khớp thì bệnh thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay chính là căn bệnh khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và khó khăn để điều trị. Thế nhưng với những bài tập đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà cũng sẽ góp phần điều trị được căn bệnh này vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để dễ dàng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của người bị thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay nhé!

Hình ảnh thoái hóa khớp bàn tay

Bài tập 1: nắm bàn tay

Với bài tập này bạn có thể dễ dàng thực hiện bất cứ khi nào nếu bạn cảm thấy tay của mình bị cứng. Ban đầu bạn hãy giữ tay trái lên thẳng sau đó từ từ uốn cong tay thành nắm tay và đặt ngón tay cái bên ngoài bàn tay của bạn, thực hiện nhẹ nhàng và từ từ đừng siết chặt bàn tay. Sau đó hãy tiến hành mở bàn tay của bạn đến khi các ngón tay duỗi thẳng. Kiên trì thực hiện bài tập này 10 lần ở mỗi bàn tay.

Bài tập 2: uốn ngón tay

Với bài tập chữa thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay này bạn cũng bắt đầu ở vị trí tương tự như bài tập phía trên. Bạn cùng bàn tay trái đưa lên thẳng và uốn cong ngón tay cái về phía lòng bàn tay sau đó giữ nó trong một vài giây sau đó duỗi ngón tay cái trở lại. Tiếp theo bạn hãy uốn cong ngón tay trỏ xuống lòng bàn tay và cũng giữ trong vài giây sau đó duỗi trở lại. Hãy lặp lại động tác này với mỗi ngón tay trên bàn tay sau đó thực hiện với bàn tay còn lại.

5 bài tập chữa thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay

Bài tập 3: uốn cong ngón tay cái

Đầu tiên bạn hãy nắm tay trái lên thẳng sau đó uốn cong ngón tay cái vào phía trong lòng bàn tay và giữ cho nó chạm đến ngón út của mình (nếu bạn không uốn được như thế thì cũng không cần quá lo lắng hãy uốn hết mức bạn có thể). Giữ nguyên tư thế này trong một vài giây sau đó đưa ngón tay cái trở về. Hãy thực hiện động tác này 10 lần rồi thực hiện tương tự với bàn tay phải.

Bài tập 4: làm tay chữ “O”

Bạn hãy chỉ thẳng bàn tay trái lên sau đó nắm tay vào và các ngón tay sẽ có hình dạng chữ O. Bạn hãy giữ động tác này trong vài giây sau đó hãy duỗi thẳng các ngón tay và lặp lại bài tập này vài lần trong ngày khi thấy tay bị đau và cứng.

Bài tập 5: uốn cong ngón tay với bàn

Với bài tập số 5 này bạn hãy đặt cạnh bàn tay trái của bạn lên bàn sau đó chỉ ngon cái lên và giữ ngón tay cái trong cùng vị trí sau đó hãy uốn cong bốn ngón tay còn lại vào trong đến khi thấy tay bạn có chữ L. Bạn giữ tư thế này ở vài giây sau đó duỗi thẳng ngón tay cái để di chuyển về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác này 10 lần và thực hiện với bàn tay còn lại tương tự nhé.

Kiên trì tập luyện giúp điều trị thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay rất tốt

Hy vọng với những bài tập chữa thoái hóa khớp bàn tay, cổ tay sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe xương khớp của bản thân được tốt hơn, chúc bạn thành công!

Nguồn:http://www.trigaicotsong.com/benh-thoai-hoa-khop/bai-tap-chua-thoai-hoa-khop-ban-tay-co-tay.html