Nguyên nhân “đơn giản” nhưng lại gây thoái hóa khớp mắt cá chân

Thoái hóa khớp mắt cá chân cũng có nguyên nhân và triệu chứng như những bệnh thoái hóa khớp nói chung. Hôm nay trigaicotsong.com xin nói về những nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Khi bị bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân người bệnh thường đau đớn, khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt vùng mắt cá chân bị sưng to, đỏ tấy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân thường gặp gâythoái hóa khớp mắt cá chân mà bạn nên biết.

Hình ảnh thoái hóa khớp mắt cá chân

1. Chân bị bong gân

Trong quá trình làm việc, hoạt động thể thao hàng ngày không may bạn bị chấn thương ở vùng mắt cá chân. Nếu chỉ bong gân thông thường thì chỉ cần chườm lạnh, kê cao chân là cơn đau sẽ giảm và nhanh chóng khỏi sau vài ngày. Còn nếu không may bị nặng thì nếu không chữa trị kịp thời từ bong gân sẽ chuyển thành viêm mắt cá chân và dẫn đến thoái hóa khớp mắt cá chân.

Bong gân có thể là nguyên nhân gây thoái hóa khớp mắt cá chân

2. Thoái hóa khớp cổ chân

Khi người bệnh bị thoái hóa khớp cổ chân vận động khó khăn, cơ bị cứng gây đau đớn. Dẫn đến mắt cá chân bị đau và viêm theo lâu dài sẽ thoái hóa khớp mắt cá chân.

Thoái hóa khớp cổ chân là một trong những nguyên nhân

3. Do di truyền

Nếu trong gia đình bạn có tiền sử bị bệnh về xương khớp thì rất có thể bạn và những người thân của mình cũng sẽ mắc phải những bệnh này. Thoái hóa khớp mắt cá chân là một trong những căn bệnh di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Do đó không có gì ngạc nhiên nếu bạn bị mắc bệnh thoái hóa khớp mắt cá chân nếu bố mẹ bạn cũng như vậy.

Thoái hóa khớp mắt cá chân có tính di truyền

Khi gặp các triệu chứng biểu hiện đau mắt cá chân kèm theo sưng viêm, cứng cơ thì bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân và phương pháp điều trị cho phù hợp. Không nên tự ý mua các loại thuốc tự điều trị ở nhà.

Nguồn:http://www.trigaicotsong.com/benh-thoai-hoa-khop/thoai-hoa-khop-mat-ca-chan.html