Trải nghiệm thuê xe máy Phú Quốc

Hải sản là một trong những đặc sản không thể bỏ qua của Phú Quốc. Nhiều du khách đến du lịch Đảo Ngọc hý hửng sẽ ăn đã đời hải sản tươi ngon với giá rẻ. Đúng là hải sản ở đây tươi ngon thật nhưng rẻ thì không như mong đợi. Tôi nhận được nhiều câu hỏi của các bạn “chị ơi sao hải sản ở đây đánh bắt được mà không rẻ hơn thành phố chút nào ?”

Thue xe may di san nhum gai

Thuê xe máy đi ăn nhum biển Phú Quốc

Mẹ tôi trước đây kinh doanh hải sản tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội. Là chợ đầu mối nên thực phẩm được đưa về tập chung tại đây sau đó mới phân chia và chung chuyển đến các chợ tại các địa phương. Trong ký ức tôi nhớ cái vị ngọt lịm của những con tôm con mực hay con nghêu mà về sau này tôi không còn thấy và cũng chẳng thích ăn hải sản nữa, cho đến khi sống ở đảo tôi mới thấy lại những mùi vị đó thậm chí còn hơn thế nữa. Tôi sẽ nói bạn nghe vì sao hải sản Phú Quốc không hề rẻ.

Cua biển

Do đặc điểm vị trí Đảo Phú Quốc nằm ở vĩ độ thấp lại lọt sâu vào vùng vinh Thái Lan nên thời tiết mang tính nhiệt đới gió mùa mát mẻ ôn hòa cũng như ánh sáng và nhiệt lượng dồi dào. Điều này khiến cho hải sản mang vị ngọt đậm đà nổi chội. Về môi trường biển, tình trạng dư thừa CO2 như hiện nay cộng thêm các chất thải công nghiệp và khai thác dầu khí đang làm thay đổi thành phần lý, hóa dẫn đến axit hóa nước biển nhiều nơi. Mối nguy hại cho hệ sinh thái và là mối đe dọa sống còn đối với sinh vật biến, bằng chứng là nhiều nơi tôm cá chết hàng loạt, không thể sinh trưởng. May mắn thay Phú Quốc vẫn là nơi giữ được độ tươi của hải sản lâu nhất sau khi đánh bắt lên bờ.

Phú Quốc

Bãi Ông Lang Phú Quốc

Bạn biết đấy hàng gì cũng có loại 1, loại 2, loại 3. Và để chuyển từ biển vào đất liền là cả 1 quá trình, ngày nay đời sống công nghệ nên hải sản cũng được biến hóa không kém, ví dụ 1kg mực có thể thành 1,4–1,5kg, thậm chí chúng còn được ngâm với các chất chống thối hoặc hàng chế biến sẵn còn được chạy qua các chất làm giòn làm dai. Cũng như các vùng biển khác hải sản được đánh bắt và đưa ngay vào đảo nên hải sản hoặc còn sống hoặc còn tươi roi rói. Dù thực khách ở thành phố có nhiều tiền cũng không dễ thấy con mực còn bơi hay nhấp nháy những đốm trên thân, khi cầm con mực lên râu của nó còn mút bám lấy tay.

Gia đình chúng tôi không còn dùng hạt nêm hay mình chính, chỉ nấu ăn với muối với nước mắm Phú Quốc và trải nghiệm sự đậm đà tươi ngon tự nhiên.

Hãy hình dung bạn đang ở Phú Quốc, dưới cái nắng mà vẫn mát rượu của gió, tâm trí và cơ thể bạn đang tận hưởng những ngày nghỉ ngơi và thư giãn, bạn sẽ thực sự thưởng thức được hương vị của biển của thực phẩm mà bạn ăn.

Bạn hãy nhớ thuê một chiếc xe máy tốt để trải nghiệm sự thú vị từ nắng gió đến các địa hình ngóc ngách nhé. Thân mến chào đón bạn. Tôi sẵn lòng tư vấn bạn miễn phí 1 số nơi nghỉ đẹp và chi phí hợp lý cho bạn

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.