Cách tạo cảm giác thoải mái khi đeo tai nghe

Đeo tai nghe nhiều, đeo tai nghe không vừa tai, tai nghe gây khó chịu cho đầu bạn… là những cảm giác thường gặp phải trong quá trình sử dụng tai nghe. Chỉ với một số mẹo đơn giản sau, việc đeo tai nghe sẽ luôn là trải nghiệm thú vị đối với bạn.


Thay đệm tai nghe

Nếu như đệm tai nghe của bạn là loại bọc nhung hoặc giả da mềm, bạn không nên cân nhắc đến cách làm này. Nhưng nếu như đệm bọc tai nghe của bạn là loại giả da quá cứng và/hoặc đệm mút bên trong cũng quá dày, bạn nên cân nhắc tới việc thay đệm mút cho tai.

Bẻ cong phần quai đeo sang hai bên

Được một số hãng tai nghe khuyến cáo trên hộp đựng sản phẩm nếu tai nghe không phù hợp với tai bạn. Với những chiếc tai nghe có trọng lượng nặng như tai nghe khong day lg, việc bẻ cong quai đeo sang hai bên là rất cần thiết để mang lại trải nghiệm dễ chịu nhất có thể.

Dĩ nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện mẹo này với các loại tai nghe có phần quai đeo có độ đàn hồi tốt. Với những chiếc tai nghe bằng nhựa hoặc những chiếc tai nghe có quai đeo quá cứng, việc bẻ cong quai đeo sang hai bên có thể làm hỏng quai đeo, gây đứt dây hoặc gây hư hại cho đệm mút.

Bọc thêm đệm mút vào phía dưới quai đeo

Vấn đề với phần lớn các dòng tai nghe có trên thị trường như tai nghe khong day jawbone phần đệm phía dưới quai đeo (phần tiếp xúc với đỉnh đầu) thường quá mỏng và không đủ êm ái, khiến cho quá nhiều trọng lượng bị dồn lên một điểm của đầu người dùng. Một số chiếc tai nghe khác, ví dụ như lại có nhiều vùng lồi trên vỏ tai nghe gây cảm giác khó chịu cho đầu. Khi được mở rộng kích cỡ cho phù hợp với chiều rộng của đầu người dùng, một số chiếc tai nghe sẽ cách đỉnh đầu quá xa, khiến cho đệm mút bị tụt xuống đè lên tai người dùng.

Vì những thực tế trên bạn có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, bạn có thể tự mua đệm xốp hoặc bông để cuốn quanh quai đeo, dùng vải để cố định và băng dính hoặc các vật liệu khác để dán.

Bạn cũng có thể tìm mua các loại đệm quai đeo được sản xuất sẵn để về gắn vào tai nghe. Hoặc, bạn có thể tách rời phần đệm từ một chiếc tai nghe khác rồi dán lên tai nghe của mình. Nếu quá… lười biếng, bạn chỉ cần mua một ít xốp mềm về và dán keo lên quai đeo. Giải pháp dán xốp sẽ luôn luôn có mức độ thành công là 100%, bất kể là tai nghe của bạn to hay nhỏ như tai nghe không dây motorola. Dĩ nhiên, với cách làm này, bạn sẽ hy sinh toàn bộ yếu tố thẩm mỹ của tai nghe.

Đeo tai nghe xung quanh một chiếc hộp lớn

Đây là cách giúp cho tai nghe không bị ép sát vào đầu. Để cho một chiếc hộp (hoặc một vài quyển sách xếp chồng lên nhau, hoặc bất cứ vật thể nào có kích cỡ nằm trong mức giới hạn của tai nghe) làm công việc kéo dãn hộ bạn. Khi không sử dụng tai nghe, hãy đeo tai nghe của mình quanh chiếc hộp này và để qua đêm. Kích cỡ của chiếc hộp nên rộng hơn kích cỡ đầu của bạn một chút và cũng không nên sử dụng những chiếc hộp quá rộng.

Nghe nhạc bằng tai nghe là một cách giúp bạn đắm chìm trong thế giới âm nhạc một cách trọn vẹn nhất. Hãy luôn tạo cho mình một cảm giác thoải mái nhất khi nghe bằng cách lựa chọn một loại tai nghe phù hợp nhất. Loại bỏ những tai nghe có chất lượng âm thanh kém.