Những tính năng mới của công nghệ âm thanh DTS X

Là một loại âm thanh mới được đưa vào sử dụng từ năm 2015, DTS X đã nhanh chóng chiếm được niềm tin từ người tiêu dùng. Đây là loại âm thanh thường được sử dụng trong các rạp chiếu phim, các công nghệ âm thanh khác. Vậy tính năng mới của công nghệ âm thanh này là gì?


Tìm hiểu về DTS X

DTS là viết tắt tên công ty Digital Theater Systems Inc., chuyên về công nghệ âm thanh kỹ thuật số. Bộ giải mã DTS của công ty là một trong những bộ giải mã hàng đầu trong công nghệ âm thanh surround kỹ thuật số 5.1, công nghệ được sử dụng trong các loại điện thoại và tai nghe cao cấp như tai nghe khong day bluedio. Có đến hơn 200 triệu bản quyền sử dụng bộ giải mã DTS 5.1 của công ty đang dược sử dụng trong các sản phẩm giải trí điện tử trên thế giới, công nghệ này cũng được sử dụng trên 20,000 rạp chiếu phim KTS. Công ty được thành lập năm 1993, trụ sở chính tại Agoura Hills, California, các văn phòng đại diện ở Anh, Nhật và Trung Quốc.

Khác với đối thủ Dolby Atmos cạnh tranh cùng phân khúc âm thanh surround cho không gian lớn, DTS:X không đòi hỏi số lượng loa và các thiết lập cụ thể. Theo lời nhà sáng chế, công nghệ DTS:X dễ thích nghi và linh hoạt hơn bởi nó hỗ trợ các dàn loa đảm bảo đủ khả năng truyền phát âm thanh lấp đầy thể tích hình vòm.

Công nghệ âm thanh

John Kirchner — thành viên hội đồng quản trị kiêm CEO của DTS — phát biểu: “Ngày nay, âm thanh trong rạp chiếu phim và phòng xem gia đình bị gò bó trong những kiểu sắp xếp mà nhà sản xuất tự đề ra tiêu chuẩn. Với công nghệ âm thanh dựa trên đối tượng, DTS:X tương thích với rất nhiều thiết bị trên thị trường. Cách tiếp cận này tỏ ra dễ dàng hơn với khách hàng, khiến họ cảm thấy mình đang ở thế chủ động”.

DTS:X phát triển dựa trên bằng sáng chế MDA (Multi-Dimensional Audio: âm thanh đa chiều), cho phép các nhà làm phim kiếm soát quy trình sắp đặt và chuyển động cũng như cường độ của các nguồn phát âm. Đại diện công ty DTS cho biết, họ đang hợp tác thử nghiệm với khá nhiều studio, tai nghe không dây bose tại Los Angeles và Canada để nhận phản hồi cho chuẩn âm thanh mới.

Tại CinemaCon (từ 20/4 đến 23/4/2015), nhà sản xuất đã tổ chức buổi giới thiệu và phô diễn tiềm năng của DTS:X tại rạp hát Brenden (Palm Hotel, Las Vegas). Họ đã hoàn tất lắp đặt 350 dàn âm thanh DTS:X tại các rạp phim trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Việt Nam cũng có nhiều rạp chiếu phim sử dụng công nghệ này. Mang lại cho người dùng những cảm giác tuyệt vời nhất.

Tham khảo: mua tai nghe khong day o ha noi

Công nghệ âm thanh DTS X là một trong những công nghệ âm thanh mới và tiên tiến. Khắc phục được hạn chế về giải âm thanh của các loại công nghệ trước đây. Vì thế, để chọn cho mình chất lượng âm thanh tại gia thì DTS X là một lựa chọn hoàn hảo.