Trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Atmos

Dolby Atmos không còn xa lạ đối với những người yêu thích công nghệ. Được đưa vào sử dụng khoảng 5 năm, loại công nghệ âm thanh này có mặt ở rất nhiều thiết bị như điện thoại, tivi, rạp chiếu phim. Vậy công nghệ âm thanh này có gì đặc biệt? Nó được sử dụng trong điện thoại như thế nào?


Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Dolby Atmos

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos cho phép thể hiện âm thanh một cách chân thật hơn với hàng trăm bộ loa được bố trí trong rạp, âm thanh có thể di chuyển từ mọi hướng khác nhau chứ không hẳn là từ trái qua phải, rồi từ trước ra sau như hệ thống loa 5.1 hay 7.1 hiện tại.

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm của công ty Dolby Laboratories (Anh). Công nghệ này được công bố bố vào tháng 4 năm 2012 và phát hành vào tháng 6 cùng năm, lần đầu tiên được sử dụng trong phim Brave của Pixar.

Việc lắp đặt công nghệ này được thực hiện lần đầu tiên là ở nhà hát Dolby ở Hollywood, California, cho buổi ra mắt của Brave vào tháng 6 năm 2012. Trong suốt năm 2012, nó đã đã được lắp đặt khoảng 25 địa điểm trên toàn thế giới, với mức tăng tới 300 địa điểm trong năm 2013. Và hiện tại có 2.000 địa điểm như tháng Hai năm 2015.

Công nghệ Dolby Atmos trên điện thoại

Dolby Atmos cải thiện đáng kể âm thanh của âm nhạc, trò chơi và chương trình truyền hình ở bất kỳ định dạng nào trên thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng tai nghe không dây cho tivi để tận hưởng công nghệ âm thanh này.

Dolby Atmos cho các thiết bị di động hoạt động trên bất kỳ cặp tai nghe, tai nghe không dây siêu nhỏ nào và được tùy chỉnh để đạt chất lượng tốt nhất. Công nghệ này cải thiện đáng kể âm thanh của cuộc gọi thoại, âm nhạc, trò chơi ở bất kỳ định dạng nào trên thiết bị của bạn. Nó làm cho các cuộc đối thoại sinh động hơn, một môi trường âm thanh bao bọc nhiều hơn, tinh tế hơn, độ ồn giảm tối đa. Ngoài ra, sắc thái âm thanh sẽ không bị bóp méo và âm lượng phù hợp cho tất cả các nội dung.

Công nghệ Dolby Atmos này sử dụng thuật toán do Dolby phát triển, nó đã được trình diễn tại triển lãm Mobile World Congress 2014 và sử dụng chip xử lý âm thanh bên trong con chip ARM. Thuật toán sẽ “đánh lừa” não bộ của người nghe, khiến chúng ta có cảm giác giống như đang nghe âm thanh vòm 3D, âm thanh có thể đi từ phía bên trái, phải hoặc thậm chí xuất hiện từ phía trên đầu và bên dưới chân, mặc dù trên thực tế chỉ có 2 loa.

Tìm hiểu thêm: tai nghe nhac khong day gia re

Dolby Atmos chính là cách để bạn tận hưởng âm nhạc một cách tuyệt vời nhất, hãy cùng trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời từ những âm thanh của công nghệ này. Còn chần chừ gì nữa mà không sắm cho mình một chiếc smartphone được tích hợp sẵn công nghệ Dolby Atmos.

Like what you read? Give Đánh giá tai nghe tại Việt Nam a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.